Suốt hành trình 8 năm giảng dạy tiếng Nhật của mình, Huyền Trang sensei luôn là một giáo viên tận tâm với nghề, nhiệt huyết với các bạn học viên. Không chỉ dạy ngôn ngữ, sensei còn kết hợp chia sẻ những câu chuyện về đất nước và con người Nhật Bản, giúp các bạn học viên hiểu sâu hơn ngôn ngữ mình đang học. Ngoài ra, Huyền Trang sensei còn có một phương pháp giảng dạy khá đặc biệt: dạy các bạn học viên những bài hát tiếng Nhật, vừa giúp nâng cao vốn từ vựng vừa là một cách vừa học vừa giải trí hiệu quả. Sensei cũng luôn khuyến khích học viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa tại Nam Triều, hay các cuộc thi tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. 

Mới đây, Huyền Trang sensei đã xuất sắc giành giải Ba trong cuộc thi “Nhật Bản tôi yêu” do Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam tổ chức. Cùng lắng nghe những tâm sự của sensei về tình yêu với đất nước mặt trời mọc và sự tâm huyết trong việc kết hợp giảng dạy ngôn ngữ - văn hóa Nhật Bản tại Nam Triều nhé!

1. Vì sao sensei quyết định tham gia cuộc thi "Nhật Bản tôi yêu"?

Tình cờ mình biết được thông tin Cuộc thi viết "Nhật Bản tôi yêu" do cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản phối hợp với Ban giám khảo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức, mình đã mạnh dạn gửi bài tham dự. Ban đầu cũng chỉ định chia sẻ những cảm nhận của bản thân thông qua những lần trải nghiệm cuộc sống tại Nhật để lan tỏa tình yêu của mình dành cho đất nước mặt trời mọc. Nhưng thật không ngờ lại được Ban tổ chức thông báo mình đã đạt giải Ba. Tuy không thể ẵm được giải thưởng cao nhất nhưng với mình đó là một món quà vô cùng ý nghĩa.

2. Sensei có thể chia sẻ một chút về bài thơ gửi dự thi của mình được không?

Bài viết mình gửi tham dự cuộc thi được thể hiện dưới dạng thơ tự do. Đó là những cảm xúc chân thực nhất về đất nước Nhật Bản được thể hiện qua bốn mùa Xuân, hạ, thu đông với những hình ảnh, biểu tượng đặc trưng nhất ở khắp ba miền Bắc, Trung, Nam của nước Nhật. Một số người nhận xét rằng bài thơ khá ngắn gọn, cô đọng, khiến người đọc có thể hình dung ra khái quát nhất về nước Nhật với những địa danh mà ai cũng một lần muốn đặt chân đến.

3. Sensei có thể kể lại một vài kỷ niệm đáng nhớ của mình trong chuyến đi đến Nhật Bản được không?

Mình rất ấn tượng về hành trình lên đỉnh núi Phú Sĩ. Mình đến đó vào một ngày hè tháng 7 đầy nắng. Khi lên đến chặng số 5 của núi Phú Sĩ trời âm u và hơi lạnh mặc dù đang là chính hè. Sau những đám mây mù âm u trời lại bừng nắng chói chang. Và thời tiết cứ thay đổi liên tục như vậy chỉ trong vài phút. Khung cảnh từ trên đỉnh núi nhìn xuống thì đẹp vô cùng. Và lúc ấy mình đã cảm nhận được tại sao Phú Sĩ lại được coi là biểu tượng của nước Nhật.

SIÊU TIẾT KIỆM : TOKYO - FUJI - HAKONE – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DỊCH  VỤ DU LỊCH HƯƠNG NAM VIỆT

4. Điều gì khiến sensei ấn tượng nhất về đất nước và con người Nhật Bản?

Đất nước Nhật Bản với nền văn hóa đặc sắc thì ai cũng biết rồi, còn khi sang Nhật điều mình thấy là họ không chỉ là những người quy tắc và chu toàn mà gặp họ ấm áp nhất là những chi tiết họ quan tâm và để ý đến mình làm mình thoải mái từ những điều bình thường nhất. Trải nghiệm là điều mỗi người tự cảm nhận, nên mình cũng muốn học sinh của mình tiếp xúc nhiều với Nhật Bản và con người Nhật Bản để khám phá thêm những điều tuyệt vời tại nơi đây.

5. Ngược dòng thời gian một chút thì lý do gì đã khiến sensei chọn học và giảng dạy tiếng Nhật mà không phải một ngôn ngữ khác?

Như mình đã chia sẻ, ngay từ nhỏ mình đã yêu thích đất nước Nhật Bản và mong một lần được đặt chân đến Nhật. Đó chính là lý do thôi thúc để mình học và tìm hiểu về văn hóa và con người Nhật Bản. Và cơ hội càng nhiều khi mình được truyền thụ những điều mình được học hỏi và trải nghiệm đến các bạn học viên. Mình cũng mong những bạn học viên có được những kiến thức cơ bản và nền tảng trước tiên là về ngôn ngữ, sau đó là về cách sống và làm việc tại Nhật hoặc cho công ty Nhật để có nhiều cơ hội hơn nữa trong cuộc sống

6. Trong quá trình giảng dạy tại Nam Triều, Huyền Trang sensei đã truyền tình yêu với Nhật Bản đến các học viên như thế nào ?

Mình luôn coi những bạn học viên như những người bạn cùng mình kết nối với một thứ ngôn ngữ xa lạ với các bạn là tiếng Nhật. Ngoài việc dạy tiếng Nhật, mình cũng sẽ kết hợp nó cùng với những trải nghiệm của mình vào các mẫu câu, những cấu trúc khô cứng trong phần luyện tập và hội thoại, để giúp các bạn thấy gần gũi và dễ hiểu hơn về thứ ngôn ngữ khó như tiếng Nhật.

7. Một địa điểm ở Nhật mà sensei muốn đến trong tương lai?

Mình muốn đến vùng Okinawa – miền Nam nước Nhật, nơi có rất nhiều các hòn đảo nhỏ với thiên nhiên hoang dã và những con người dễ mến. Để có thể đắm mình trong vũ điệu của sóng, của gió và tận hưởng thiên đường của biển tại đất nước xinh đẹp này.

Du lịch Okinawa: Tuyệt vời nhất tại Okinawa 2021| Expedia.com.vn

Cảm ơn Huyền Trang sensei vì cuộc trò chuyện thú vị vừa rồi. Chúc sensei thật nhiều sức khỏe và thật nhiều năng lượng để chèo lái con thuyền đưa các học viên của Nam Triều đến bến bờ tri thức, thêm yêu và thêm giỏi tiếng Nhật hơn!

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về các khóa học tại Nam Triều tại : m.me/TiengNhatNamTrieu

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCm_OswCpAFKbpIEO9odrdwA

Hotline: 0987 852 668

07/10/2021

Bình luận

  • 1294 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?