Ngày lễ tình nhân hay Valentine là một dịp quann trọng và ý nghĩa đối với các cặp đôi. Hãy cùng tìm hiểu xem ngày Valetine ở Nhật Bản có điều gì thú vị và khác biệt nhé!

1. Lễ tình nhân ở Nhật Bản có gì thú vị

Ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản là ngày mà nữ giới giành quyền chủ động tặng quà cho nam giới, không chỉ tặng cho một người duy nhất mà là tặng cho nhiều người kể cả người mình không yêu.

Nếu như ở các quốc gia khác, việc nhận chocolate vào ngày Valentine là thể hiện mình cũng có tình ý với họ thì ở Nhật Bản lại đơn thuần chỉ là “lịch sự”

Phong trào tặng quà hay chocolate trong ngày lễ tình nhân bắt đầu ở Nhật Bản từ năm 1958 bởi ông Kunio Hara. Khi đó ông đang làm thêm ngoài giờ tại website bán chocolate của bố. Tuy nhiên ý tưởng ban đầu này không được bố ông ủng hộ, vì vậy ông đã tự bán chocolate ở trước của siêu thị Isetan. Bằng cách tạo những chiếc bánh chocolate có hình dạng khác nhau và ghi những dòng chữ tỏ tình lên chiếc bánh, những món quà chocolate dần phổ biến cho tới ngày nay.

2. Những loại chocolate được tặng vào ngày valentine ở Nhật

義理チョコ (Giri choco)

Giri choco – Chocolate nghĩa vụ chính là 1 loại chocolate mang tính chất “ngoại giao, lịch sự”. Bạn có thể tặng Giri choco cho “sếp”, các đồng nghiệp, các đối tác là nam giới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng món quà này cho bố hoặc con trai tại một số gia đình.

友チョコ (Tomo choco)

Tomo choco – Chocolate tình bạn, là chocolate dành cho bạn bè. Không chỉ tặng cho các bạn nam mà các bạn gái thân cũng thường tặng cho nhau loại chocolate này để thể hiện sự trân trọng tình bạn và lòng biết ơn

本命チョコ (Honmei choco)

Honmei choco là loại chocolate quan trọng nhất mà phụ nữ Nhật dành tặng cho người mà họ đang “thầm thương trộm nhớ” như một cách để bày tỏ tình cảm. Tặng Honmei choco chính là nói ra thông điệp rằng “tớ đang thích bạn đấy.

Honmei Sô cô la được gói cẩn thận trong những chiếc hộp rất đẹp mắt hình trái tim, bên ngoài gắn một chiếc nơ xinh xắn và một bông hồng lãng mạn.

         自己チョコ (Jiko Choco)

Jiko Choco – Chocolate của tôi là loại chocolate dành tặng cho những ai FA. Các bạn nam trong ngày Valentine nếu không nhận được chocolate từ bạn nữ nào sẽ thường tự thưởng bản thân Jiko Choco coi như một niềm an ủi.

逆チョコ(Gyaku Choco)

Gyaku Choco - chocoloate "đảo chiều", nghĩa là thay vì nữ tặng chocolate cho nam thì các bạn trai cũng có thể tặng chocolate này cho các bạn nữ. Gọi là đảo chiều bởi vì theo truyền thống thì vào ngày Valentine Nhật chỉ có nữ mới tặng quà cho nam.

           

 

      

 

19/02/2021

Bình luận

  • 2051 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?