Nhật Bản nổi tiếng với hệ sinh vật biển phong phú, nguồn thủy sản đa dạng. Nhất là khi vào mùa hè, nơi đây trở thành thiên đường ăn uống cho những người yêu thích ẩm thực. Dù được chế biến theo cách nào, những loài tôm, cá dưới đây đều là những món ăn tuyệt vời cho hè.

 

1. Lươn

Một thứ tạo nên mùa hè đặc sắc của Nhật Bản chắc hẳn không thể thiếu được đó chính là cơm lươn.Vào những ngày hè oi bức, người dân Nhật Bản thường xuyên tụ tập ăn lươn để chống trọi cái nóng oi bức, khó chịu của ngày hè. 

Nhưng dạo gần đây quần thể lươn đang bị suy giảm đáng kể, vì vậy giá lươn năm nay tăng cao nhưng chúng ta vẫn có thể mua được chúng trên khắp nước Nhật. Món ăn với lươn có tên gọi “Unagi no Kabayaki” được người Nhật vô cùng yêu thích. 

Món cơm lươn đặc sản những ngày hè Nhật Bản 

Đây là một bát cơm có lươn nướng kết hợp với nước tương, đường và rượu Sake cùng các loại gia vị phổ biến khác. Có một truyền thuyết của Nhật Bản nói rằng việc ăn những thực phẩm có chữ “U” trong ngày Doyo no Ushi no Hi sẽ giúp chúng ta có thể chống lại cái nóng khắc nghiệt của mùa hè. 

 

2. Cá Suzuki 

Đây là một loài cá trắng có nhiều tên gọi thùy theo độ tuổi và kích cỡ của nó. Khi mới sinh, loài cá này có tên gọi là Koppa, lớn hơn chút nữa thì được gọi là Seigo, sau đó là Fukko trong độ tuổi trưởng thành mới là Suzuki (được ba tuổi hoặc chiều dài đạt ít nhất 60cm). 

Cá Suzuki Nhật Bản vô cùng tươi ngon 

Món cá Suzuki của xứ sở hoa anh đào nhiều cách chế biến và thưởng thức vô cùng. Đặc biệt với vùng Suzuki, món cá Suzuki này là món ăn tuyệt vời của Hồ Shinji.

Món ăn ngậy vị cá, thơm vị tương 

Về cách chế biến con cá này, đầu tiên người ta đem nó bọc lại trong một loại giấy đặc biệt, sau đó đem đi hấp và nướng. Để cho món ăn dậy mùi hơn, người Nhật sẽ rưới lên một ít nước tương hoặc Sudachi - một loại quả họ cam quýt của Nhật

 

3. Cá Aji 

Những con cá Aji tươi ngon nhất sẽ được đem đi làm Sashimi, nhưng nếu bạn không ăn được thức ăn sống, hãy chiên hoặc nướng nhé. Dù chế biến theo bất kỳ cách nào cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến độ ngon của món ăn. 

Nếu là người yêu thích tìm hiểu về món Sashimi, chắc hẳn bạn sẽ biết đây là cá gì đúng không nào?

Đặc biệt nếu muốn thưởng thức cá Aji cao cấp, bạn có thể đến Kênh Bungo, eo biển ngăn cách đảo Kyushu và Shikoku để thưởng thức nhé. 

Sashimi với nguyên liệu từ cá Aji trông vô cùng hấp dẫn 

 

4. Tôm sú 

Đến nhật Bản vào mùa hè nóng, điều không ít khi thiếu trong thực đơn của các nhà hàng là tôm sú - Kuruma Ebi. Trong các họ nhà tôm tại nhật Bản, tôm sú là một trong những loại tươi ngon nhất được phục vụ cho thực khách. 

Tôm sú cũng là loại thủy sản được ưa chuộng trong những ngày mùa hè 

 

5. Cá Aju 

Đối với loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng này, chúng ta rất dễ tìm thấy trên khắp Nhật Bản. Đặc biệt hương vị của nó khá lạ và vô cùng ngon. Vị thịt cá ngọt và có mùi thơm giống như dưa leo. 

Cá Ayu nướng đậm vị ngọt thịt của cá và thơm hương biển cả

Để lý giải vị ngọt của loại cá này, người Nhật cho rằng chúng đã ăn một loại rêu vô cùng thuần khi chỉ mọc ở vùng nước sạch nhất và nhiều dinh dưỡng cho cá. Thông thường người ta thường chế biến cá Aya với muối, sau đó xiên theo hình sóng như động tác bơi của chúng và đem nướng lên. 

 

Hải sản của Nhật Bản mùa hè vô cùng phong phú, Nam Triều chỉ liệt kê ra một số loại nổi bật nhất. Nếu đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp, bạn hãy thử thưởng thức những hương vị thơm ngon này nhé! 

 

Nếu bạn muốn tìm lộ trình chinh phục tiếng Nhật dành riêng cho mình, hãy tham khảo ngay tại: m.me/TiengNhatNamTrieu

Để tìm hiểu khóa học của Nam Triều bạn có thể tham khảo link sau:

⏭️Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

⏭️Youtube: Tiếng Nhật Nam Triều

⏭️Hotline: 0987 852 668

 

 

 

 

 

26/07/2023

Bình luận

  • 186 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?