10 thiên tài nổi tiếng nhất Nhật Bản được sinh viên tôn sùng

10 người này sở hữu trí thông minh tuyệt đỉnh, có người được gọi là thiên tài nhưng có người được xem là kẻ lập dị.

10.Shinkai Makoto

10 thiên tài nổi tiếng nhất Nhật Bản được sinh viên tôn sùng - 1

Đây là đạo diễn của bộ phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại “Your name”, phát hành vào tháng 8.2016. Chính nhờ bộ phim này đã làm tên tuổi của ông trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước. Ông được xem là một thiên tài trong lĩnh vực phim ảnh.

9. Akira Furusawa

10 thiên tài nổi tiếng nhất Nhật Bản được sinh viên tôn sùng - 2

Akira Furusawa là giáo sư tại đại học Tokyo. Năm 1998, ông đã nghiên cứu thành công thí nghiệm dịch chuyển lượng tử tại viện công nghệ California.

8. Yoichi Ochiai

10 thiên tài nổi tiếng nhất Nhật Bản được sinh viên tôn sùng - 3

Tiến sĩ Yoichi Ochiai là một trong nhóm người đã tạo ra những hình ảnh trong không gian 3 chiều (3D) mà có thể chạm tay vào được.

7. Hayashi Osamu

10 thiên tài nổi tiếng nhất Nhật Bản được sinh viên tôn sùng - 4

Ông là giáo sư tại đại học Tokyo, và là người được sinh viên Todai yêu mến nhất. Cứ đến mùa thi, ông luôn được sinh viên trong trường tin tưởng, tín nhiệm chọn làm giáo viên hướng dẫn. Mặc dù tự thừa nhận mình không giỏi về ngôn ngữ, nhưng cách dạy của ông luôn tạo ra một ngọn lửa nhiệt huyết, giúp học trò của mình say mê với việc học hơn.

6. Hayao Miyazaki

10 thiên tài nổi tiếng nhất Nhật Bản được sinh viên tôn sùng - 5

Đạo diễn Hayao Miyazaki là tác giả của rất nhiều bộ anime nổi tiếng, trong đó có bộ phim “Sen và Chihiro ở thế giới thần bí” là bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Nhật Bản, giành giải Oscar lần thứ 75 dành cho phim hoạt hình hay nhất. Đồng thời ông là người đã sáng lập ra hãng phim Ghibli.

5. Eiichiro Oda

10 thiên tài nổi tiếng nhất Nhật Bản được sinh viên tôn sùng - 6

Người ta thường gọi Eiichiro Oda là thánh Oda, với bộ truyện kinh điển “One piece” nổi tiếng nhất thế giới. Mỗi tập truyện ông tạo ra có thể khiến cho độc giả khóc và cười theo, một khi đã đam mê vào câu chuyện Oda vẽ, không ai có thể rời bỏ được.

4. Yasuhi Akimoto

10 thiên tài nổi tiếng nhất Nhật Bản được sinh viên tôn sùng - 7

Ông là một huyền thoại vì đã xây dựng thành công đế chế nhóm nhạc AKB 48 vang danh khắp thế giới, đồng thời là nhà sản xuất đại diện của Nyanko club.

3. Ichiro Suzuki

 

10 thiên tài nổi tiếng nhất Nhật Bản được sinh viên tôn sùng - 8

Ichiro là vận động viên bóng chày nổi tiếng thứ 1920 trên thế giới và thứ 4 ở Nhật. Thành công của Ichiro là biểu tượng cho sự khổ luyện, cố gắng không ngừng nghỉ, đại diện cho con người Nhật Bản.

2.Akashiya Sanma

10 thiên tài nổi tiếng nhất Nhật Bản được sinh viên tôn sùng - 9

Akashiya Sanma là một MC vô cùng quyền lực và nổi tiếng trong giới nghệ sĩ hài tại Nhật Bản. Ông đồng thời cũng là người truyền cảm hứng cho rất nhiều sinh viên Todai.

1.Futoshi Fujii

10 thiên tài nổi tiếng nhất Nhật Bản được sinh viên tôn sùng - 10

Dù chỉ mới 15 tuổi nhưng Futoshi đã sở hữu một thành tích ấn tượng trong bộ môn chơi cờ shogi. Futoshi đã giành kỷ lục thắng 29 trận liên tiếp trong một ván cờ kéo dài 14 tiếng tại thủ đô Tokyo.

Theo: 24h.com

05/07/2019

Bình luận

  • 7955 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?