Tháng 11 là thời điểm thích hợp để du lịch Nhật Bản. Bởi vì, bạn có thể thưởng thức cảnh sắc mùa thu rực rỡ, vừa có cơ hội tham gia nhiều lễ hội thú vị. Trong bài viết này, tiếng Nhật Nam Triều sẽ giới thiệu cho bạn một số lễ hội nổi bật trong tháng 11 ở Nhật Bản:

 

Lễ hội Karatsu Kunchi

Lễ hội Karatsu Kunchi là lễ hội được tổ chức hàng năm tại Karatsu của tỉnh Saga, diễn ra từ ngày 2 - 4/11. Lễ hội này thu hút khoảng 500.000 người tới tham dự. Mục đích chính của lễ hội là thể hiện lòng biết ơn vì mùa màng bội thu. “Kunchi” chính là tên gọi của nghi thức rước vị thần. Quá trình rước kiệu sẽ từ đền Karatsu đến nơi mà vị thần được sinh ra. Hoạt động rước kiệu vô cùng trang nghiêm, mỗi một cỗ xe có khoảng 150 đến 300 người, gồm cả trẻ em và người lớn kéo đoạn dây thừng dài chở kiệu đi xung quanh thành phố. Không khí lễ hội sôi động và cuồng nhiệt kéo dài trong suốt 3 ngày.

Lễ hội kéo dài trong suốt 3 ngày

 

Ngày lễ Shichi Go San 

Ngày lễ Shichi Go San là một trong những ngày lễ nổi tiếng và quan trọng của người Nhật. Diễn ra vào 15/11 hàng năm. Lễ hội này đánh dấu sự trưởng thành của các bé trai khi chúng tròn 3 và 5 tuổi, các bé gái khi tròn 3 và 7 tuổi. Vào ngày lễ, bé trai sẽ được mặc chiếc quần Hakama truyền thống trước đám đông, bé gái được thắt chiếc thắt lưng obi trên áo Kimono, và được phép nuôi tóc dài từ lúc này. Các bạn nhỏ sẽ cùng bố mẹ đến thăm đền và cầu nguyện. Bố mẹ mua cho chúng  kẹo chitose - ame (kẹo 1000 năm) đựng trong túi có hình ảnh của sếu và rùa. Đây là hai loài động vật tượng trưng cho tuổi thọ ở Nhật với hy vọng con cái sẽ giàu có và sống lâu.

Lễ hội đánh dấu sự trưởng thành của cả bé trai và bé gái

 

Ngày lễ vợ chồng

Ngày 22/11 hàng năm là một ngày đẹp để các cặp đôi đăng ký kết hôn. Ngày lễ đặc biệt này khởi phát từ cách nói chơi chữ của người Nhật. Đó là, 22/11 sẽ được viết là 1122 trong đó số 11 giống với いい và số 22 được đọc là futatsu -futatsu, có thể nói tắt là fufu. Khi ghép chúng với nhau sẽ thành tạo thành いい夫婦の日. Đây chính là dịp để các cặp đôi bày tỏ tình yêu thương và thấu hiểu nhau hơn.

Ngày lễ này là dịp để các cặp vợ chồng bày tỏ tình yêu thương

 

Lễ tạ ơn lao động 

Ngày lễ tạ ơn lao động diễn ra vào ngày 23/11 hàng năm. Đây là ngày nghỉ lễ quốc dân của Nhật Bản với ý nghĩa bày tỏ sự coi trọng giá trị của sức lao động và cảm tạ một vụ mùa bội thu. Ngày lễ diễn ra khi vụ mùa vừa mới kết thúc. Chính vì vậy, người dân thu hoạch những sản vật đã trồng và lựa chọn những gì tươi ngon nhất, chất lượng nhất để dâng lên các vị thần.

Đây cũng là  ngày nghỉ quốc dân của người Nhật Bản

 

Trên đây là danh sách những lễ hội đặc sắc có 1-0-2 trong tháng 11 của Nhật Bản. Ngoài ra, còn có nhiều lễ hội khác trong tháng 11 ở Nhật Bản, như lễ hội hoa cúc, lễ hội gà trống, lễ hội ánh sáng, lễ hội văn hóa,…

Để khám phá, tìm hiểu thêm về đất nước, con người, và văn hóa Nhật Bản, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học, khóa tiếng Nhật online Nam Triều tại địa chỉ: Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Fanpage: Tiếng Nhật Nam Triều & Nam Triều Nihongo 

Hotline: 0987 852 668

 

06/11/2023

Bình luận

  • 191 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?