Nhật Bản được biết đến là một quốc gia hiện đại và đáng sống. Tại đây có vô vàn dịch vụ tiện ích, bên cạnh đó phải kể đến những dịch vụ độc đáo, có một không hai dưới đây. 

 

1, Sử dụng rượu, trà, cà phê, chocolate để ngâm mình

Người Nhật thư giãn bằng cách tắm trong bồn nước ấm được ngâm với trà, rượu, cà phê hoặc thậm chí là chocolate. Đây không chỉ là cách để cơ thể thư giãn, mà còn là một cách để cảm nhận hương thơm và làm dịu tâm hồn.

Không chỉ đơn thuần là một trải nghiệm thư giãn, tắm trong các loại nước độc đáo này còn được cho là có lợi cho sức khỏe. Các thành phần trong nước tắm như cafein, chất chống oxy hóa từ chocolate và dưỡng chất từ trà được cho là có tác dụng cải thiện làn da và tinh thần.

Giá vé vào cửa để được trải nghiệm hầu hết các dịch vụ tại khu nghỉ dưỡng cho một người lớn là khoảng 4.100 yên, tương đương khoảng 770.000 đồng. Đây là một số tiền không quá cao đối với một trải nghiệm độc đáo và thú vị như vậy.

Dịch vụ tắm bằng rượu, trà, cà phê, chocolate ở Nhật Bản

 

2, Dịch vụ thuê người xin lỗi hộ

Nếu có lỗi với ai đó mà việc tự mình xin lỗi cảm thấy khó nói, bạn có thể thuê một người chuyên nghiệp để xin lỗi thay bạn. Đây là một dịch vụ vô cùng độc đáo ở Nhật Bản. 

Với dịch vụ này, nhân viên chuyên nghiệp sẽ giả làm "thân chủ" của bạn và thậm chí đóng vai người nhà một cách công khai hoặc lén lút, tùy thuộc vào tình huống và sự khó tính của người mà họ phải "xin lỗi".

Dịch vụ này được rất nhiều khách hàng yêu thích và ngày càng đắt khách. Các công ty đều để mức giá công khai và vô cùng chi tiết. Tiêu biểu trong số đó là Công ty Shazaiya Aiga Pro với mức giá 5 triệu đồng một lần gặp mặt để xin lỗi, 2 triệu một lần để gọi điện hoặc gửi mail xin lỗi; Công ty Nihon Shazai Daikokao với mức giá thấp hơn là 700.000 đồng một giờ và làm bất kỳ việc gì trong số kể trên. Đặc biệt, công ty Yokohama Benriya Natchan còn cung cấp dịch vụ vừa xin lỗi vừa khóc, đảm bảo làm hài lòng cả những người đang cực kỳ tức giận.

Mặc dù giá cả không hề rẻ nhưng đó là một lựa chọn sáng suốt cho những tình huống khó tránh khỏi trong cuộc sống.

Sẽ xin lỗi cho đến khi họ hài lòng

 

3, Dịch vụ bồn tắm lộ thiên (bồn tắm tiên)

Nếu bạn muốn thoát khỏi cuộc sống đô thị ồn ào, hãy thử trải nghiệm bồn tắm lộ thiên, còn được gọi là "bồn tắm tiên". 

Bồn tắm lộ thiên chính là những suối nước nóng tự nhiên hoặc các bồn tắm công cộng được đặt bên ngoài các khách sạn, lữ quán, không có mái che, rào chắn. Phần lớn các địa điểm này được thiết kế không để bên ngoài nhìn thấy được và đa phần giờ mở cửa của các bồn tắm lộ thiên đều rất muộn và chỉ kéo dài từ 2 -3 tiếng.

Tại Nhật Bản, bồn tắm lộ thiên thường được bố trí tại nhiều địa điểm khác nhau như trong vườn, giáp với biển, dưới bầu trời đầy sao, bồn tắm có thể nghe tiếng nước chảy và tiếng chim hót…Đây là cơ hội để kết nối với thiên nhiên và thả mình vào sự yên bình.

Bồn tắm lộ thiên vô cùng thư giãn

 

4, Thuê trẻ em đến viện dưỡng lão để khuấy động bầu không khí

Nhật Bản có một lối sống vô cùng đặc biệt, thể hiện trong cách họ đối xử với người lớn tuổi. Một trong những dịch vụ độc đáo là thuê trẻ em đến viện dưỡng lão để mang lại niềm vui và sự khuấy động. Những cuộc giao lưu giữa thế hệ trẻ và người cao tuổi không chỉ tạo nên bầu không khí vui tươi mà còn giúp cả hai thế hệ học hỏi và chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ.

Điều kiện để các em bé ứng tuyển đó là không được quá 4 tuổi và luôn có người giám hộ đi cùng. Tiền lương cho các bé sẽ được trả bằng tã và sữa bột. Nhiệm vụ chính của các bé là đi dạo quanh Viện dưỡng lão cùng người giám hộ để mang lại niềm vui cho những người cao tuổi. Sự xuất hiện của các bé giúp cho tinh thần của các cụ già trở nên phấn khởi và vui vẻ hơn.

Dịch vụ cực kỳ nhân văn ở Nhật Bản

 

Để khám phá, tìm hiểu thêm về đất nước, con người, và văn hóa Nhật Bản, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học, khóa tiếng Nhật online Nam Triều tại địa chỉ: Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Fanpage: Tiếng Nhật Nam Triều & Nam Triều Nihongo 

Hotline: 0987 852 668

 

24/08/2023

Bình luận

  • 115 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?