Người Nhật thường rất yêu quý những chú chó. Nếu bạn bước xuống đường phố Nhật Bản, có lẽ sẽ ngạc nhiên khi thấy những chú cún được diện quần áo và trang phục đến từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như Chanel hay Gucci, thậm chí mặc cả…bỉm. Tuy nhiên việc nuôi chó ở Nhật không hề đơn giản. 

 

1. Lý do người Nhật thích nuôi chó 

Người Nhật nuôi chó không chỉ để trông nhà mà nhiều người còn xem đây là thú vui lúc về già hoặc có người bạn đồng hành khi quyết định không tìm cho mình một nửa còn lại. 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người Nhật thích nuôi thú cưng, bên cạnh sở thích cá nhân, nhiều người cho rằng chi phí nuôi chó không tốn nhiều như nuôi con hay cảm thấy rằng thú cưng sẽ không bao giờ phản bội mình, là một người bạn trung thành, đáng tin cậy.  

Người Nhật nuôi chó để vơi bớt nỗi cô đơn

2. Những việc cần làm khi nuôi chó ở Nhật

Nếu muốn nhận nuôi một chú chó ở Nhật, bạn cần phải làm rất nhiều việc như: Ngay khi vừa đưa thú cưng về nhà, bạn phải đăng ký giấy nhận nuôi và đưa đi tiêm chủng định kỳ. Bên cạnh đó nếu chuyển nhà hoặc đổi chủ chó phải báo cáo cho chính quyền và để tránh việc thất lạc phải gắn chip dưới da. Đặc biệt, căn hộ của bạn phải có đầy đủ tiện nghi cho sự phát triển của chó và cách âm tốt. 

 

Bên cạnh đó, việc dắt thú cưng đi dạo cũng là điều phải lưu ý. Có một luật bất thành văn ở Nhật đó là: phải giữ vệ sinh nơi công cộng. Đặc biệt khi cho “boss” đi vệ sinh ở những nơi thoáng đãng, “con sen” phải cầm theo 1 chai nước và cái túi nhỏ để làm sạch chỗ thú cưng nhà mình vừa tạo ra. Để tránh trường hợp cún đi bậy vào cột điện, người Nhật để những chai nước ở xung quanh đó.

Những chú chó thì đáng yêu đó mà nuôi cũng hơi mệt đó nhà!

 

Yêu thương là khởi nguồn của cuộc sống. Có những tình cảm, sự gắn bó rất khó để lý giải, nhất là tình yêu thương động vật. Khi nuôi một con chó, con mèo, người ta quả thật là có thể yêu chúng như con, như người thân của mình. Tuy nhiên, khi xác định sở hữu một con vật nào đó, chúng ta ngoài trách nhiệm nuôi còn phải có ý thức đối với cộng đồng, đừng để bản thân và vật nuôi bị mọi người xa lánh và sợ hãi.

                                                                                                                                                                  ❣️Nếu muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản cũng như nhận được lộ trình học tiếng Nhật chi tiết nhất, bạn có thể nhận tư vấn tại: m.me/TiengNhatNamTrieu. Hiện nay đang có chương trình ưu đãi lên đến 30% các khoá học tại Nam Triều.

Để tìm hiểu khóa học của Nam Triều bạn tham khảo link sau:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Youtube: Tiếng Nhật Nam Triều

Hotline: 0987 852 668

 

 

 

 

 

 

07/02/2023

Bình luận

  • 178 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?