Bạn có biết rằng, lễ tốt nghiệp của sinh viên Nhật Bản là dịp được trông đợi nhất trong năm bởi một lý do vô cùng đặc biệt sau đây. Cùng Nam Triều khám phá ngay có điều gì “hot” sẽ diễn ra trong ngày hội lớn của nền giáo dục Nhật Bản nhé!

 

Lễ tốt nghiệp của sinh viên “có một không hai” tại Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến như là một đất nước có văn hóa cư xử chuẩn mực và sự sáng tạo đến kinh ngạc, khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Đặc biệt lễ tốt nghiệp tại Nhật Bản là một trong những dịp để sự sáng tạo ấy được “lên ngôi”.

Tại đất nước mặt trời mọc, có 2 trường Đại học nổi tiếng luôn tranh nhau vị trí thứ nhất và thứ hai về mọi mặt, đó là Đại học Tokyo và Đại học Kyoto. Chính vì vậy, lễ tốt nghiệp của sinh viên hai trường luôn là một trong những sự kiện được dư luận quan tâm và đón chờ.

 

Sinh viên Nhật Bản tốt nghiệp tại Đại học Kyoto 

Đại học Kyoto – một trong những ngôi trường danh giá và lâu đời nhất Nhật Bản vẫn còn lưu giữ được truyền thống vô cùng thú vị: Các sinh viên được cosplay thành các nhân vật mình yêu thích, cho dù nó khiến người khác “hú hồn” đi chăng nữa.

Bất ngờ chưa, còn tưởng bộ đội đặc công của mình qua nước bạn dạy skill “ẩn thân chi thuật”!

Ai không biết thì dễ nhầm người ngoài hành tinh đi tốt nghiệp lắm đây!

Ủa alo, “chú cún” trông lạ lùng quá ta

Tuy nhiên, hoạt động đặc sắc vào ngày lễ tốt nghiệp của Nhật Bản bỗng bị ngăn cắm vào năm 2011. Nhà trường yêu cầu các sinh viên mặc trang phục lịch sự, chỉnh tề khiến nhiều người hoang mang, ngay cả những bậc phụ huynh cũng cảm thấy tiếc nuối. Nhưng nhờ có sự kiến nghị của đông đảo sinh viên, phụ huynh nên lễ tốt nghiệp hóa thân đặc sắc tại Nhật Bản vẫn được duy trì đến tận ngày nay.

 

Lễ tốt nghiệp trong thời đại dịch Covid ở Nhật Bản

Không chỉ gây thích thú cho nhiều người trên thế giới về lễ tốt nghiệp cosplay, mới đây Nhật Bản còn tạo ra nhiều sự bất ngờ khi sinh viên “cử” robot đi nhận bằng thay mình trong thời kỳ đại dịch Covid 19 diễn ra căng thẳng.

Những “vị khách đặc biệt” được phát triển bởi ANA Holdings và có tên là “Newme”. Robot mặc trang phục cử nhân tại buổi lễ tốt nghiệp của ĐH Kinh doanh Đột phá ở Tokyo.

“Khuôn mặt” robot là những máy tính hiển thị khuôn mặt của các sinh viên tốt nghiệp

Thời đại dịch nhưng vẫn được dự lễ tốt nghiệp

Trải nghiệm mới lạ khi được nhận bằng trong không gian riêng tư của nhiều sinh viên tại Nhật

Đây là một phát minh tuyệt vời của Nhật Bản vì giờ đây sinh viên chỉ cần ngồi tại nhà đăng nhập và điều khiển robot bằng máy tính của họ mà vẫn được dự lễ tốt nghiệp và nhận bằng trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

 

Những sự thật trong lễ tốt nghiệp của sinh viên Nhật Bản có thú vị không nào? Mong rằng qua bài viết này, Nam Triều đã cung cấp được cho bạn nhiều thông tin hữu ích và những phút giây vui vẻ. Đặc biệt, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân cùng khám phá lễ tốt nghiệp đặc biệt tại xứ sở hoa anh đào nhé!

Hãy click ngay link dưới đây để nhận được tư vấn và món quà thật hữu ích từ trung tâm tiếng Nhật Nam Triều nhé! m.me/TiengNhatNamTrieu

Để tìm hiểu khóa học của Nam Triều bạn tham khảo link sau:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Youtube: Tiếng Nhật Nam Triều

Hotline: 0987 852 668

 

23/06/2022

Bình luận

  • 1225 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?