Lễ hội hoa anh đào hay còn gọi là Hanami là lễ hội truyền thống của Nhật Bản. 
Hanami là từ được ghép bởi: Hana - nghĩa là hoa và mi - nghĩa là ngắm nhìn. Vì vậy Hanami có nghĩa là ngắm, thưởng lãm hoa. 

Lễ hội này là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở Nhật Bản có truyền thống hàng ngàn năm nay và là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa Nhật.
Hoa anh đào được coi là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc. Hoa anh đào ở Nhật Bản gọi là Sakura, thường chỉ nở rộ trong khoảng một tuần, thông thường là khoảng thời gian từ ngày 3 đến 10/4 hàng năm là thời điểm hoa anh đào Nhật Bản nở đẹp nhất..

Sau khi nở rộ, những cánh hoa đào nhỏ nhắn, mong manh bắt đầu rung động, bay trong gió trông như những cánh bướm nhỏ dập dìu.
Vẻ đẹp mong manh nhưng rực rỡ của hoa anh đào nở rộ vào mỗi mùa xuân về như lời mời gọi du khách khắp nơi đến thưởng ngoạn và sống những khoảnh khắc khó quên.

Người Nhật yêu và trân trọng hoa anh đào. Họ tham dự lễ hội hoa anh đào trong suốt thời gian hoa nở. Họ tụ tập dưới tán những cây hoa anh đào, cùng ngắm hoa, đàn hát và thưởng thức những món ăn truyền thống.
Đối với người dân đất nước Nhật Bản, lễ hội ngắm hoa anh đào vào mùa xuân là nghệ thuật thụ hưởng cuộc sống khi con người hòa vào vẻ đẹp của thiên nhiên.

Những điểm lý tưởng để ngắm hoa ở thủ đô Tokyo là công viên Ueno, sông Meguro, cung điện Imperial, khu vườn của khách sạn New Otani… 
Mùa hoa anh đào nở được coi là thời điểm kết thúc một năm tài chính, thời điểm để họ tổng kết năm, tụ họp với nhau, cùng nhau phấn đấu cho những kế hoạch mới. Thời gian này họ sẽ cùng bạn bè, người thân quây quần bên gốc cây anh đào lớn để ca hát, uống rượu. Đây là phong tục ngắm hoa anh đào của người Nhật Bản.

Ngoài ra, có rất nhiều cách để bạn thưởng thức hoa anh đào. Nhiều du khách chọn cách tản bộ dọc bờ sông, quanh các con đường nhỏ đầy hoa. Làn gió nhẹ nhàng mang theo những cánh hoa mỏng manh sẽ khiến bạn say đắm khó rời bước. Bạn cũng có thể bơi thuyền ven sông. Đây cũng là một kiểu hanami được giới trẻ Nhật Bản ưa chuộng.

-------------------------------

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT NAM TRIỀU

Tòa nhà T&H, Ngõ 100, Đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
Tel: +84.4.6269.3214/ Fax: +84.4.3755.5391
Hotline: +84.987.852.668

31/01/2020

Bình luận

  • 1748 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?