Tháng 4 Nhật Bản được đánh dấu bởi 3 sự kiện đặc sắc không thể bỏ qua. Từ lễ hội hoa anh đào rực rỡ đến Tuần lễ vàng náo nhiệt, mỗi sự kiện đều mang đậm nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.

 

Thời tiết tháng 4 Nhật Bản

Tháng Tư ở Nhật Bản là thời điểm lý tưởng để tham gia các sự kiện ngoài trời. Nhiệt độ dễ chịu, không quá lạnh cũng không quá nóng. Đây cũng là cơ hội để người dân và du khách đắm mình trong không gian của mùa xuân.

Thời tiết ấm áp, vô cùng dễ chịu

 

Top 3 sự kiện đặc sắc nhất tháng 4 Nhật Bản

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Sakura Season

Mùa hoa anh đào kéo dài từ tháng 2 cho đến tháng 6, thế nhưng đợt nở rộ đẹp nhất năm là vào tháng 3, tháng 4. Lễ hội hoa anh đào là dịp để người Nhật cũng như du khách từ khắp nơi trên thế giới tận hưởng vẻ đẹp của hoa anh đào. Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức các món ăn độc đáo làm từ hoa anh đào như: Bánh Mochi Sakura, Latte Sakura dâu, Donut Sakura, thạch Yokan hoa anh đào,... Vào thời điểm này, các công viên và đền đài trở nên sống động với hàng ngàn bông hoa anh đào nở rộ. 

Tháng 4, hoa anh đào nở khắp Nhật Bản

 

Tuần lễ vàng Golden Week

Golden Week là kỳ nghỉ lễ dài nhất Nhật Bản (Từ 7 đến 10 ngày) kéo dài từ cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm. Kỳ nghỉ bao gồm một chuỗi các ngày lễ quốc gia như Ngày sinh nhật của Nhật Hoàng, Ngày Hiến pháp, Ngày Xanh, và Ngày Trẻ em. Trong tuần này, người dân Nhật Bản thường đi du lịch hoặc tham gia vào các hoạt động văn hóa, từ lễ hội địa phương đến các sự kiện tháng 4 Nhật Bản quy mô lớn.

Đây là kỳ nghỉ lễ dài nhất Nhật Bản

 

Lễ hội mùa xuân - Takayama

Lễ hội Takayama, hay còn gọi là Sanno Matsuri, diễn ra tại thành phố Takayama ở tỉnh Gifu. Lễ hội này nổi tiếng với các cuộc diễu hành xe hoa và biểu diễn múa rối truyền thống. Đây là cơ hội để du khách khám phá nghệ thuật và văn hóa địa phương, cũng như thưởng thức ẩm thực đặc sản trong không khí lễ hội.

Lễ hội mùa xuân - Takayama là sự kiện cực kỳ hấp dẫn khách du lịch 

 

Trên đây, là 3 sự kiện đặc sắc nhất Nhật Bản bạn nhất định không được bỏ qua khi đến du lịch đất nước mặt trời mọc.

Để khám phá, tìm hiểu thêm về đất nước, con người, và văn hóa Nhật Bản, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học, khóa tiếng Nhật online Nam Triều tại địa chỉ: Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

19/04/2024

Bình luận

  • 159 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?