Nhật bản luôn nổi tiếng với nhiều những món ăn không những ngon mà còn rất đẹp mắt.
Đến Nhật Bản, du khách khó lòng bỏ qua các món ăn ngon, từ đồ chay, viên bạch tuộc đến tô cơm gà đượm tình mẫu tử. 
1. Shojin-ryori
Nhật Bản từng có thời gian không cho phép ăn thịt, với các nhà sư, đây còn là điều nghiêm cấm. Có lẽ do vậy mà các món shojin-ryori ra đời, làm phong phú ẩm thực cho những người ăn chay từ hàng thế kỷ qua. Nguyên liệu làm Shojin-ryori là ngũ cốc, các loại đậu và rau, tuyệt đối không dùng cá, thịt.
Muốn tới chỗ ăn ngon nhất, du khách hãy tìm đến một ngôi đền (hoặc một nhà hàng truyền thống ở khu vực quanh đền), hay đơn giản là các lớp học nấu ăn, ví dụ như của Mariko ở thành phố Kamakura. Cô là người tổ chức lớp học (dạy bằng tiếng Anh) cung cấp cho bạn cách làm cũng như thưởng thức món ăn có lịch sử lâu đời này.
Description: http://ionovietnam.com/images/2015/07/28/1.jpg

 2. Oyakodon
Đây là một món ăn đơn giản và dễ thưởng thức, gồm cơm, thịt gà, trứng, hành và nước xốt. Cũng giống hầu hết đồ ăn Nhật Bản, chất lượng nguyên liệu mới là linh hồn của món ăn. Oyakodon còn có thể hiểu là món ăn của tình mẫu tử vì "oya" nghĩa là bố mẹ, "ko" nghĩa là con và "don" - tô cơm.
Một bát oyakodon có ba lớp, thịt gà, trứng sống và hành xếp lên nhau, dưới cùng là phần cơm nóng hổi. Trứng được khuấy nhẹ cho lòng trắng và đỏ vừa đủ hòa quyện, không được chín quá. Ngoài ra, rượu sake, mirin trong nước luộc gà cùng hành tây sẽ làm giảm đi mùi tanh của trứng.
Description: http://ionovietnam.com/images/2015/07/28/2.jpg

3. Okonomiyaki
Rất quen thuộc với người Nhật Bản và các món đặc sản làm từ đồ ăn vụn, okonomiyaki là chiếc bánh gồm cải bắp xắt nhỏ cùng mochi (bánh dày nhân ngọt), thịt lợn xông khói, hải sản và cả bơ. Các nguyên liệu được trộn đều nấu trên chảo nóng rồi rưới nước sốt okonomi, kewpie mayonnaise, rong biển và cá bào.
Okonomiyaki phổ biến và nổi tiếng nhất ở vùng Kansai, đặc biệt là thành phố Osaka. Thủ đô Tokyo có riêng một phiên bản của món ăn này nhưng không ăn bằng đũa như ở Kansai.
Description: http://ionovietnam.com/images/2015/07/28/3.jpg

4. Takoyaki
Ngày nay, nhiều biến tấu takoyaki mới lạ xuất hiện nhưng những viên bạch tuộc vẫn không mất đi sức hấp dẫn. Món ăn này làm từ hành, gừng chua, tenkasu, rong biển và bạch tuộc cắt nhỏ. Bên trên bánh được rưới sốt giống okonomiyaki, nhưng quá trình làm bánh kỳ công hơn chút.
Bên trong viên bánh mềm tan, bên ngoài chín và khô lại để nhân không bị nguội. Món ăn này rất thích hợp để nhâm nhi với bạn bè. Hơn nữa, khi tự làm bạn có thể sáng tạo theo khẩu vị của mình như sausega- yaki, mochi-yaki hoặc choco-yaki.
Description: http://ionovietnam.com/images/2015/07/28/4.jpg

5. Bánh kẹo ngọt Nhật Bản
Ngoài socola Kit Kats, Nhật Bản có vô số loại bánh, kẹo ngon khác như wagashi, một loại kẹo truyền thống, vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Các món kẹo ăn kèm khi uống trà được chế biến rất nghệ thuật. Đó là bánh dày ngọt mochi hay bánh nhân đậu dorayaki... Các loại bánh kẹo của Nhật đều có sự khác biệt ở mỗi địa phương và thời điểm.
Description: http://ionovietnam.com/images/2015/07/28/5.jpg

31/01/2020

Bình luận

  • 1320 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?