Cách học song ngữ Anh Nhật hiệu quả luôn là điều mà nhiều bạn trăn trở? Bạn loay hoay tìm kiếm những app học song ngữ Anh - Nhật? Hay tài liệu học song ngữ Anh Nhật hữu ích. Tất cả những điều đó sẽ được Nam Triều bật mí trong bài viết này! 

 

1. Lý do nhiều người tìm cách học song ngữ Anh Nhật 

Việc học nhiều ngôn ngữ cùng lúc sẽ đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực rất lớn. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn Tiếng Anh và tiếng Nhật cái nào khó hơn, vậy sao chúng ta không học cả hai ngôn ngữ nhỉ? Việc học song ngữ Anh Nhật sẽ giúp chúng ta có thêm các cơ hội cho bản thân. 

1.1. Học song ngữ Anh Nhật có nhiều cơ hội việc làm

Ngày nay, cách học song ngữ Anh Nhật được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Trong xã hội phát triển, tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến, nhà nhà, người người đua nhau đi học tiếng Anh. Chính vì vậy việc biết thêm một ngoại ngữ khác sẽ giúp bạn có lợi thế hơn khi bước chân vào thị trường lao động cạnh tranh như hiện tại. 

Học ngành gì để ra trường có cơ hội việc làm cao hiện nay

Cách học song ngữ Anh Nhật không khó như bạn nghĩ 

1.2. Mở rộng các mối quan hệ 

Các mối quan hệ cũng sẽ được mở rộng một cách nhanh chóng. Bạn có thể giao lưu, trò chuyện với những bạn đến từ các nền văn hóa khác nhau khi học song ngữ Anh Nhật. Đặc biệt nếu học tập trong một nhóm, bạn sẽ làm quen được với rất nhiều bạn có cùng chung chí hướng với mình  

1.3. Tăng cường sự hoạt động của não bộ 

Các nhà khoa học của Trường đại học York chỉ ra rằng: Tỷ lệ mắc chứng bệnh Alzheimer (suy giảm trí nhớ) của những người học ít nhất 2 ngoại ngữ song song thường thấp hơn, suy giảm trí nhớ do tuổi chậm hơn 5 năm, sức khỏe trí tuệ mạnh mẽ và tươi trẻ hơn những người chỉ biết tiếng mẹ đẻ khoảng 9 năm.

 

2. Bí kíp cách học song ngữ Anh Nhật hiệu quả 

Bất kỳ ai cũng có thể tìm ra cách học song ngữ Anh Nhật cho riêng mình, tuy nhiên trên chặng đường khám phá những kiến thức, bạn rất dễ lạc lối trong những mê cung tri thức đồ sộ. Nam Triều sẽ chia sẻ một số tips giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình học hai ngôn ngữ song song.  

2.1. Thực hành nhiều nhất có thể 

Thực hành chính là chìa khóa để việc học ngôn ngữ đem lại hiệu quả nhanh chóng. Cách học song ngữ Anh Nhật tốt nhất là bạn luyện tập nó mỗi ngày bởi mục đích lớn nhất của việc học ngoại ngữ là sử dụng nó để giao tiếp. 

Bạn có thể rủ bạn bè luyện tập giao tiếp bằng ngoại ngữ mình đang học hoặc tham gia những câu lạc bộ có chung mục tiêu để thực hành. Nhưng nếu bạn ngại phải nói trước mặt nhiều người hay chưa thật sự tự tin để sử dụng ngôn ngữ, bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập một mình với gương. 

Hãy thoải mái nhìn thẳng vào gương và tự hội thoại với bản thân, bạn sẽ nhận thấy khả năng trình bày, sự tự tin và trình độ của mình được cải thiện đáng kể đó 

>>>Xem thêm: Học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả ở đâu?

2.2. Tìm kiếm nguồn tài liệu hỗ trợ học song ngữ Anh Nhật chất lượng

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc được hỗ trợ rất nhiều bởi các app học song ngữ Anh - Nhật, các tài liệu hữu ích trên mạng là một lợi thế cực kỳ to lớn. Nếu bạn biết tận dụng những nguồn lực này đúng nơi, đúng chỗ, việc học song ngữ Anh Nhật của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. 

Quy định thời gian lưu trữ hồ sơ tài liệu - SEC WarehouseNguồn tài liệu học tập song ngữ Anh Nhật phong phú

2.3. Xây dựng lộ trình học song ngữ Anh Nhật 

Học song ngữ Anh Nhật bạn nên đánh giá xem bản thân đang mạnh hơn ở ngôn ngữ nào để đưa ra các phương pháp học đúng đắn. Nếu bạn muốn thành thạo cả 2 ngôn ngữ nhưng tiếng Nhật đang có trình độ nhỉnh hơn, vậy bạn hãy dành thời gian học tiếng Anh nhiều hơn một chút. 

Các nguồn lực hỗ trợ bạn như thế nào như tài chính đủ để học ở các trung tâm hay chỉ đủ mua giáo trình tự học, xung quanh có bạn bè hay người thân thành thạo ngôn ngữ giúp đỡ bạn hay không? 

Các mục tiêu cụ thể bạn muốn đạt được. Và từ các yếu tố trên kết hợp lại để đưa ra lộ trình phù hợp với bản thân bạn. Ngoài việc đặt mục tiêu, bạn cũng phải chú trọng cách sắp xếp thời gian học hai ngoại ngữ để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức và thời gian ôn tập không bị chồng chéo lên nhau

2.4. Ôn tập lại thường xuyên 

Việc ôn tập lại là điều luôn cần thiết và đến khi thành thạo bạn có thể luyện tập dịch Anh Nhật để tăng khả năng diễn đạt 2 ngôn ngữ mình học. Ôn tập cũng sẽ giúp bạn hệ thống hóa được kiến thức, không quên những điều mình đã học theo thời gian. 

melancholy on Tumblr

Học hai ngôn ngữ song song nên đi đôi với ôn luyện 

2.5. Tạo động lực cho chính bản thân 

Việc học ngôn ngữ Anh Nhật để trở nên thành thạo không phải điều ngày 1, ngày 2 có thể đạt được mà nó là cả một quá trình tích lũy lâu dài và bền bỉ. Lựa chọn học nhiều ngôn ngữ cùng một lúc là đáng quý vì bạn đã dám dũng cảm thử thách chính bản thân mình

Vì vậy, trong quá trình học hãy luôn giữ tinh thần lạc quan. Và nếu quá mệt mỏi, hãy để cho bản thân nghỉ ngơi trong thời gian ngắn để làm những điều mình thật sự yêu thích và lấy lại động lực tiếp tục hành trình chinh phục ngôn ngữ nhé

2.6. Sử dụng những app học song ngữ Anh - Nhật

Cách học song ngữ Anh Nhật qua app đơn giản nhất là tìm những app dùng tiếng Anh nhưng dạy tiếng Nhật. Sau đây, hãy cùng tham khảo một số app học song ngữ Anh Nhật nhé: 

  • Học song ngữ Anh Nhật mỗi ngày: LingoDeer, DuoLingo

  • Flashcard ôn tập: Ankin

  • Từ điển: imwa?; Japanese (by Renzo Inc.)

  • Những câu đố vui nhộn: Obenkyo

  • Luyện Kanji: Kanji Recognizer

 

3. Những lưu ý về cách học song ngữ Anh Nhật  

Học 2 ngôn ngữ song song là điều nhiều người đang theo đuổi. Và để hành trình chinh phục cách học nhiều ngôn ngữ cùng lúc trở nên dễ dàng hơn,bạn nên lưu ý vài điều dưới đây. 

3.1. Đặt ra ngôn ngữ ưu tiên

Dù bạn muốn học song ngữ Anh Nhật nhưng để bớt nhàm chán và dễ nản trong quá trình học, bạn vẫn nên xác định ngôn ngữ nào là ngôn ngữ mình ưu tiên và quan trọng hơn với bản thân. 

3.2. Luôn rõ ràng về mục tiêu 

Việc đặt mục tiêu rõ ràng trong việc học sẽ giúp bạn cảm thấy rõ ràng về lộ trình đi từ con số 0 lên thành thạo cả hai ngoại ngữ Anh Nhật cùng một lúc. Những mục tiêu của bạn phải thực tế và dựa vào những điều kiện bên trong (nội tại bản thân) cũng như bên ngoài (những tác động xung quanh) để đặt ra. 


Cách học song ngữ Anh Nhật hiệu quả đã được Nam Triều bật mí. Việc học 2 ngoại ngữ song song không phải là điều dễ dàng nhưng nếu quyết tâm, Nam Triều tin rằng bạn chắc chắn sẽ thành công. Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm ra được phương pháp phù hợp và sớm thành thạo việc học 2 ngôn ngữ song song Anh-Nhật nhé!

------------------------------------

Đừng quên theo dõi fanpage Tiếng Nhật Nam Triều để không bỏ lỡ những sự kiện tương lai của Nam Triều nhé !!!!!!

Facebook tuyển dụng: https://www.facebook.com/tuyendungnamtrieu

Facebook khóa học: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: : m.me/TiengNhatNamTrieu

Hotline: 0987 852 668

22/06/2023

Bình luận

  • 897 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?