Hiện nay, việc tham gia kỳ thì cuối cấp không phải con đường duy nhất đưa ta tới với giảng đường đại học. Các trường danh giá như Đại học Ngoại Thương (FTU), Học Viện Ngoại Giao (DAV) xét tuyển thẳng khi thí sinh có chứng chỉ quốc tế JLPT, IELTS hoặc HSK và kết quả học tập đạt yêu cầu đầu vào. 

 

TẠI SAO NÊN HỌC TIẾNG NHẬT SỚM TỪ CẤP 2, CẤP 3

Bằng JLPT có tác dụng gì khi thi đại học? Hiện nay, việc sở hữu chứng chỉ quốc tế không chỉ có lợi thế khi thi vào các trường chuyên của Hà Nội mà đó cũng là điều kiện để xét tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu. 

Bên cạnh đó, cùng được các trường chấp nhận để xét tuyển vào đại học và được quy đổi điểm ngoại ngữ khi thi tốt nghiệp THPT nhưng chi phí thi JLPT rẻ hơn gấp 10 lần so với IELTS.

Mỗi năm ở Việt Nam thường có 2 kỳ thi JLPT vào tháng 7 và tháng 12. Chính vì vậy, nếu xác định dùng phương thức xét tuyển thẳng để vào đại học, bạn nên học tiếng nhật và ôn thi JLPT sớm nhất có thể để tự tin tham dự kỳ thi, tránh bỏ lỡ thời gian lấy chứng chỉ JLPT. 

 

1. Cơ hội tuyển thẳng vào đại học 

Trong những năm gần đây, các trường đại học đã có nhiều phương thức tuyển sinh hơn và ưu tiên những thí sinh có chứng chỉ JLPT để xét tuyển thẳng như Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Đại học Hà Nội,...

Mỗi trường đại học sẽ có những điều kiện xét điểm đầu vào riêng. Tuy nhiên để sử dụng phương thức xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ quốc tế, các thí sinh phải đáp ứng các yêu cầu sau: 

  • Tốt nghiệp THPT 

  • Yêu cầu bằng JLPT từ N3 trở lên được cấp bởi Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản và trong thời hạn không quá 2 năm kể từ ngày cấp, có những điều kiện đáp ứng được yêu cầu đầu vào 

Học tiếng Nhật và thi JLPT sớm để chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng cho hành trang xét tuyển thẳng vào các trường đại học đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn và gia đình. Xu hướng xét tuyển thẳng khi có chứng chỉ quốc tế JLPT đang dần được nhiều trường đại học áp dụng và vẫn sẽ tiếp tục là phương thức xét tuyển chính trong tương lai 

2. Miễn thi ngoại ngữ 

Trong quy chế thi tốt nghiệp của Bộ giáo dục đã ban hành, đối với bài thi môn Ngoại ngữ thí sinh sẽ được chọn một trong số bảy ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Bạn sẽ được miễn thi nếu là:

  • Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng GD&ĐT

  • Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, vẫn còn giá trị sử dụng và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các chứng chỉ được miễn thi ngoại ngữ (năm 2022) 

Có chứng chỉ JLPT không chỉ mở ra cơ hội được tuyển thẳng vào đại học mà bạn còn được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ. Chứng chỉ này quá là nhiều lợi ích đúng không nào? 

3. JLPT giúp xin việc và có mức lương cao 

Trong thời đại ai cũng đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc vào tiếng Anh, ngôn ngữ này đã dần trở nên phổ biến. Chính vì vậy, nếu muốn trở nên thật nổi bật và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhanh nhất, bạn hãy học thêm một ngôn ngữ nữa. 

4. Cơ hội săn học bổng du học Nhật Bản

Không chỉ để xét tuyển vào đại học, chứng chỉ JLPT là thứ không thể thiếu nếu bạn muốn học các trường THPT và Đại học tại Nhật. Đặc biệt để săn học bổng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có khả năng giao tiếp tiếng Nhật nếu xác định sinh sống và làm việc ở đây dù trong thời gian ngắn hoặc dài. 

 

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT ĐỂ LẤY ĐƯỢC BẰNG JLPT  

Trước hết bạn cần xác định mục tiêu của mình là gì? Sau đó lên những kế hoạch chi tiết cho việc học của mình. Nếu là một người chưa có nền tảng về tiếng nhật, bạn có thể tham khảo những khóa học của Nam Triều tại đây nhé: 

Trung tâm có đội ngũ thầy cô giáo Việt và Nhật dày dặn kinh nghiệm với gần 20 năm trong nghề đã và đang đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục tiếng Nhật và gặt hái được những trái ngọt sau mỗi mùa thi JLPT. Bạn có thể xem thành tích học viên Nam Triều đã đạt được tại đây cũng như những feedback về trung tâm

 

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích để tự tin tăng tốc về đích nhé. Các khóa học Nam Triều đang có ưu đãi lên đến 30%, nhận tư vấn về lộ trình phù hợp với bạn tại: m.me/TiengNhatNamTrieu


Nếu muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản cũng như nhận được lộ trình học tiếng Nhật chi tiết nhất, bạn có thể nhận tư vấn tại: m.me/TiengNhatNamTrieu

Để tìm hiểu khóa học của Nam Triều bạn tham khảo link sau: ⏭️Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu ⏭️Youtube: Tiếng Nhật Nam Triều

⏭️ Hotline: 0987 852 668   

 

18/02/2023

Bình luận

  • 461 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?