Loại bỏ các lỗi sai cơ bản khi học Tiếng nhật online

Học tiếng Nhật online đã ngày càng phổ biến hơn. Thế nhưng nhiều học viên vẫn cảm thấy việc học không đạt được hiệu quả như mong muốn. Hôm nay, Tiếng Nhật Nam Triều sẽ chỉ ra những lỗi sai bạn hay mắc phải khi học tiếng Nhật online.

1. Không dành thời gian tìm hiểu, đánh giá các trung tâm khi học tiếng Nhật online

Hiện nay có rất nhiều chương trình học online và nhiều bạn có xu hướng tùy chọn một trung tâm nào đó mà chưa có sự so sánh, tham khảo với những trung tâm khác. Bạn hãy tạo cho mình một danh sách riêng để đánh giá và lập những danh mục ưu tiên - như uy tín, chi phí, dịch vụ hỗ trợ, chuẩn bị nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, giảng viên... và sử dụng nó để so sánh những ưu và khuyết điểm của một số khóa học trước khi quyết định đăng kí.

2. Học tiếng Nhật online nhưng vẫn áp dụng cách học truyền thống

Bản chất của việc học online là sự linh hoạt. Bạn có thể "học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu" thuận tiện với lịch trình, công việc của người học. Do vậy, bất cứ khi nào trong ngày bạn rảnh và có hứng thú học tập, bạn có thể vào lớp và học như bình thường. Đó là những lợi ích mà chúng ta có thể áp dụng nó một cách tối ưu nhất.

Tuy nhiên nhiều bạn khi học online lại không có sự chủ động trong sắp xếp thời gian học. Nhiều người vẫn có thói quen có người nhắc nhở làm bài tập và với tư tưởng không có người giám sát, không phải hoàn thành bài tập kiểm tra khiến họ mất đi tính tự giác, hiệu quả của  học online vì thế giảm đi đáng kể. Việc học luôn cần phải xuất phát từ sự chủ động, luyện tập thường xuyên của người học. Hơn nữa, tiếng nhật là một ngôn ngữ khó nên càng cần đến sự tự giác ấy.

3. Không đặt câu hỏi, giao lưu với giảng viên hay bạn học

Tại một số trung tâm dạy, học tiếng Nhật online thường cung cấp một loạt các dịch vụ và thiết kế chương trình hỗ trợ giúp học sinh đạt được kết quả tốt nhất trong khóa học tiếng Nhật online của mình. Bạn hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp, tương tác với giảng viên, nêu các câu hỏi thắc mắc để được giải đáp, hay giao lưu với các bạn cùng học để tiến bộ hơn.

Tại Tiếng Nhật online NAM TRIỀU, bạn sẽ được tham gia tư vấn trực tiếp cùng giảng viên trong suôt quá trình học. Bạn cũng được vạch ra lộ trình để phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Tuy nhiên nhiều bạn học trực tuyến lại không hề sử dụng chức năng này, các bạn học trong thầm lặng, không tương tác với mọi người. Khi có thắc mắc cũng không tận dụng giảng viên để hỏi mà lại tự mình đi tìm hiểu, điều này cũng tốt nhưng nó sẽ làm mất đi tính hiệu quả của việc học trực tuyến.

4. Những lưu ý trong quá trình học:

 -  Không nên học từng từ riêng lẻ. Bạn nên học tập, kết hợp với ôn luyện theo nhóm từ là tốt nhất.

- Trong quá trình học từ mới, bạn hãy lấy giấy và viết ra nhóm sử dụng. Dù học online nhưng vẫn cần ghi chép lại tỉ mỉ, đầy đủ.

- Bạn nên học đều, cả kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuyệt đối, bạn không nên học lệch. Bởi vì, học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn nói tiếng Nhật đúng nhất, không mắc những lỗi giao tiếp cơ bản khi nói. Kĩ năng nghe giúp bạn hình thành phản xạ và thói quen sử dụng tiếng Nhật. Bạn có thể tham khảo cách học nghe hiệu quả tại đây: http://namtrieu.com.vn/vi/tuyet-dinh-cong-phu-luyen-nghe-tieng-nhat-online-khong-the-khong-biet.a392

-  Bạn nên đăng ký tham gia những câu lạc bộ nói tiếng Nhật hay các trung tâm giao lưu văn hóa Việt Nhật để có cơ hội nói chuyện, giao lưu trực tiếp với người Nhật nhiều hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm về khóa học Tiếng Nhật online Nam Triều. Tại Nam Triều, bạn sẽ được xây dựng 1 lộ trình hoàn chỉnh từ lúc bắt đầu đến cuối khóa học, lộ trình thi JLPT, được tư vấn trực tuyến với giáo viên, giải đáp thắc mắc và được trò chuyện 24/24 với giáo viên để hỗ trợ. Tìm hiểu thêm tại đây: http://namtrieu.com.vn/vi/hoc-tieng-nhat-online-thuc-su-hieu-qua.a383

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ rút kinh nghiệm để tránh mắc phải những lỗi sai khi học tiếng Nhật online và đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Truy cập vào link bên dưới để nhận được toàn bộ lộ trình từ đầu ~ N3 và được tặng 20% khóa học online của trung tâm Tiếng Nhật Nam Triều bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học, khóa tiếng Nhật online Nam Triều tại địa chỉ:

Facebook:https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: https://bitly.com.vn/Np1ml

Youtube://www.youtube.com/channel/UCm_OswCpAFKbpIEO9odrdwA

Hotline: 0987 852 668

09/09/2020

Bình luận

  • 2498 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?