CẨM NANG HỌC TIẾNG NHẬT N5 CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Tiếng Nhật tuy khó nhưng có Nam Triều lo

Chia sẻ một vài tips hữu dụng đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật khiến tiếng Nhật trở lên thú vị hơn bao giờ hết !!!

I. Các hình thức học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Hiện nay, chúng ta đang có rất nhiều phương pháp, hình thức học ngoại ngữ khác nhau để phù hợp với trình độ và quỹ thời gian của mỗi người

1. Học tại nhà

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật nhưng xa trung tâm ngại di chuyển hoặc công việc bận rộn không thể tham gia thời gian học tại các trung tâm, bạn hoàn toàn có thể học tại nhà dưới hình thức học online hoặc trực tuyến. Với phương pháp học này , bạn chỉ cần có 1 chiếc máy tính hoặc một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể tham gia một khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu ngay tại nhà.
Tại Nam Triều đang triển khai khóa học trực tuyến cho người mới bắt đầu, click vào link để xem các bạn học viên Nam Triều học tiếng Nhật thời đại 4.0 như thế nào nhé!

https://namtrieu.com.vn/vi/loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-nhat-truc-tuyen.a341

2. Học tại trung tâm

Nam Triều tự hào là một trung tâm có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật
Bạn theo dõi website để tìm hiểu thông tin các khóa học N5 cho người mới bắt đầu tại Nam Triều nhé!
https://namtrieu.com.vn/

II. Giáo trình và tài liệu tham khảo cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật

Về giáo trình dành cho những học viên mới làm quen với tiếng Nhật thì giáo trình Minanonihongo sẽ là phổ biến và phù hợp nhất

 

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số loại sách khác như:

-Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

-Kanji Look and Learn

III. Một tips nhỏ để học từ vựng nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Trong quá trình học mỗi bạn sẽ có cách học từ vựng của riêng mình, sao cho phù hợp với bản than mình nhất để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

Dưới đây, Nam Triều sẽ chia sẻ với các bạn một số tips học từ vựng hiệu quả được nhiều người áp dụng và thành công:

-Không nên học từ vựng riêng lẻ

Khi chúng ta học từ vựng một cách đơn lẻ chúng ta sẽ rất khó nhớ chúng hoặc có thể nhớ lúc đó nhưng lúc sau sẽ có thể quên ngay. Vì vây, thay vào đó bạn nên đặt từ vựng đó vào một câu văn, một ngữ cảnh nhất định thì chúng ta vừa có thể nhớ từ lâu hơn lại vừa có thể nhớ được một câu văn hay một đoạn hội thoại nhất định.

-Học từ vựng bằng Flashcard

Học từ vựng bằng Flash card được nhiều bạn học viên bận rộn áp dụng vì chúng ta có thể tận dụng giờ giải lao, khi nghỉ ngơi hay ngay cả khi các bạn đi xe buýt vẫn có thể học được tiếng Nhật. Vốn từ vựng không tự nhiên mà có, chúng ta phải tích lũy chúng hàng ngày, luyện đi luyện lại mới có thể lưu lại được một vốn từ vựng nhất định để sử dụng.

-Đặt ra mục tiêu hàng ngày

Muốn học giải một ngôn ngữ chúng ta cần đặt đước mục tiêu cho mình, việc học từ vựng cũng như vậy. Chúng ta nên đăt mục tiêu mỗi ngày học đươc khoảng 10 từ vựng và cứ như vậy mỗi ngày chúng ta sẽ học thêm 10 từ mới và ôn lại 10 từ vựng của ngày hôm trước. Mỗi ngày mỗi ngày như vậy vốn từ vựng của chúng ta sẽ được tăng lên đáng kể.

-Rèn luyện thói quen vừa học vừa dịch tiếng Nhật

Trong quá trình học tiếng Nhật, chúng ta rèn luyện một thói quen khi thấy một từ tiếng Nhật chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nghĩa tiếng Việt của từ đó là gì và ngược lại trong cuộc sống hàng ngày khi nói ra các từ tiếng Việt chúng ta cũng suy ngẫm về từ tiếng Nhật của nó.
Mới học chúng ta có thể không nhớ và biết được nhiều thì các bạn có thể sử dụng từ điển để tra cứu hoặc nhờ sự trợ giúp của giáo viên. Nhưng sau nhiều lần như vậy, chúng ta sẽ tự nhớ từ vựng và phản xạ nhanh hơn với việc dịch nghĩa từ vựng.

IV. Học tiếng Nhật qua truyện tranh và phim hoạt hình

Hình thức học mà chơi, chơi mà học này luôn được coi là phương pháp học tập rất hiệu quả được áp dụng nhiều trong việc học ngoại ngữ, đặc biệt đối với người mới bắt đầu. Hơn nữa, đất nước Nhật Bản lại là thiên đường của những bộ phim hoạt hình và truyện tranh thì tại sao chúng ta lại không bắt đầu việc học của mình bằng những điều thú vị này nhỉ?
Gợi ý 1 số trang web học tiếng Nhật qua phim và truyện nhé!

https://benkitv.com/search/

http://hukumusume.com/douwa/English/index.html

V. Một số app hỗ trợ việc học và ôn tập tiếng Nhật

 

Japanese listening practice app

Jmaster app

Mazii app

Bucha app

Xem thêm: CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT NHANH NHẤT

16/06/2020

Bình luận

  • 1190 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?