Trong bộ ảnh mới nhất của mình, nhiếp ảnh gia Yasuto Takenaka đã chạm đến trái tim người xem với loạt ảnh bà ngoại của anh và chú cún Shiba Inu trung thành, cùng nhau đi khắp nơi ở miền quê Okayama đầy hương hoa của Nhật Bản.


Với màu sắc ấm áp đặc trưng của mùa hè Nhật Bản, bộ ảnh đã gợi cho người xem những ký ức êm đềm về tuổi thơ cùng bà ngắm hoa hướng dương nở rộ.
Nhiếp ảnh gia Yasuto cho biết, bộ ảnh này đã được chụp từ năm 2015 nhưng mãi đến nay anh mới đăng tải nó lên mạng. Bộ ảnh đã giúp anh nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong làng nhiếp ảnh Nhật Bản và chiến thắng được trái tim người hâm mộ.

Khi được chia sẻ lên Twitter và Instagram cá nhân, loạt ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi có trung bình 100.000 lượt yêu thích và chia sẻ cho mỗi bức ảnh. Màu sắc hài hòa của thiên nhiên Nhật Bản, vẻ đẹp của bà cụ và niềm vui của chú cún, tạo nên bức tranh đẹp tuyệt vời.


Khi về bên kia dốc cuộc đời, con cháu đều bỏ ta mà đi bôn ba tứ hướng. Lúc này, chỉ cần một chú cún bầu bạn và cùng nhau ngắm cảnh. Thử hỏi còn gì tuyệt vời hơn?

Nhật Bản vào hè, hoa hướng dương nở vàng rực. Bà ngoại và bé cún Shiba Inu cùng nhau đi ngắm hoa.

“Hôm nay đi chơi với bà có vui không nào?”
Anh Yasuto của chia sẻ thêm, bà ngoại của anh đã qua đời vào năm 2015 do tuổi già. “Bà đã sống một cuộc đời thật bình yên. Dường như cảm nhận mình không còn sống lâu nữa, bà đã nói với tôi muốn được đi ngắm hoa và đó là lý do đơn giản để bộ ảnh này ra đời” - anh nói.

“Mặc dù nhận được sự quan tâm rất lớn từ mọi người cùng các giải thưởng danh giá, nhưng tôi vẫn mang trong lòng cảm giác hối tiếc vì đã không chụp được nhiều ảnh hơn trước khi bà mất. Bà qua đời không lâu sau khi tôi hoàn thành bộ ảnh này”.


Khi được bà ngoại gãi nhẹ vào cổ, bé cún chỉ biết đứng yên mà thưởng thức.

Bộ ảnh như một bức tranh tuyệt vời khắc họa thiên nhiên Nhật Bản.
Mùa xuân đến, hoa anh đào đua nhau bung nở. Bà ngoại rủ rê bé cún đi ngắm hoa và hít thở không khí trong lành của năm mới. “Thành thật mà nói, sự nghiệp nhiếp ảnh của tôi đã tiến được một bước xa nhờ vào bộ ảnh này. Giờ đây bà đã đi xa, tôi chỉ có thể cố gắng hết sức để thành công và xem đó như một món quà đáp trả cho bà.” - anh Yasuto nói về bộ ảnh.

Cứ mỗi một mùa sang, lại một loài hoa nở rộ. Cảnh sắc đất trời vì thế được khoác một lớp áo mới. Okayama nói chung và Nhật Bản nói riêng là xứ sở của các loài hoa, nơi con người sống chan hòa cùng thiên nhiên một cách tuyệt diệu nhất.

“Nếu bạn hỏi âm thanh nào khiến tôi nhớ mãi, tôi xin trả lời đó là tiếng của chiếc bàn máy may mà bà tôi đã sử dụng. Bà ngoại đã bắt đầu sử dụng chiếc máy này từ năm 22 tuổi. Trong suốt 62 năm đạp máy may, bà đã tạo ra vô số những bộ quần áo đẹp, từ bộ đồng phục ngày tôi vào tiểu học đến bộ quần áo tốt nghiệp ngày tôi ra trường”.

Những năm cuối đời, bà đã mang về một chú chó và nuôi nấng nó qua từng ngày. Hầu như bất kỳ thời gian nào trong ngày, chú ta đều quấn quýt không rời.

Nhưng rồi chuyện gì đến cũng đến, bà ra đi vĩnh viễn vào một chiều mùa thu. Loài chó vốn rất trung thành với chủ, vẫn không biết được chuyện gì đã xảy ra, cứ nằm chờ ở một góc nhà để được bà dẫn đi ngắm hoa khi thiên nhiên đang vào những ngày thu vàng ruộm.


Bộ ảnh gây xúc động mạnh đã giúp Yasuto Takenaka nhận được nhiều giải thưởng danh giá.
Rất nhiều người khi đến tham dự triển lãm ảnh của anh đã không kiềm được nước mắt. Họ khóc vì chất thơ của bộ ảnh, vì sự hùng vĩ mà đằm thắm của tự nhiên; hay chỉ đơn giản là vì bộ ảnh đã gợi nhớ những ký ức về người bà của họ, về thời thơ ấu mà họ đã được sống cùng người phụ nữ dịu hiền này.
Link gốc: https://lostbird.vn/kham-pha-cung-lac/nhiep-anh/bo-anh-khi-chung-ta-gia-bon-mua-xuan-ha-thu-dong-binh-yen-la-day-dau-can-tim-xa-xoi-369805.html?

31/01/2020

Bình luận

  • 1705 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?