XU HƯỚNG HỌC ĐA NGOẠI NGỮ Ở GIỚI TRẺ

Đối với hầu hết những người đang tìm kiếm một ngoại ngữ để theo học thì tiếng Anh vẫn là lựa chọn hàng đầu. Lý do đơn giản vì tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, được dùng trong ngoại giao, kinh doanh và văn hóa phổ biến. Ước tính có hơn 1,5 tỷ người sử dụng ngôn ngữ này toàn cầu. Tuy nhiên, tiếng Anh có thực sự là ngôn ngữ duy nhất mang lại cho bạn cơ hội hội nhập không? Và liệu rằng giới trẻ trong thời đại ngày nay  suy nghĩ gì về việc học thêm nhiều ngoại ngữ.

Rõ ràng việc học học ngoại ngữ cực kì phổ biến, và việc 1 người cùng lúc sở hữu nhiều ngoại ngữ đã không còn hiếm. Vậy lí do là gì?

1. Khám phá những điều mới mẻ

          Việc đi nhiều, biết nhiều kích thích sự tò mò và mong muốn được biết và hiểu rộng của các bạn trẻ. Chắc chắn một bạn mê phim Hàn cũng muốn được nghe hiểu nhân vật đang nói gì mà không cần đến xem phim thuyết minh hoặc xem sub. Hoặc đặt chân đến một mảnh đất xinh đẹp với con người thân thiện hòa đồng, bạn cũng muốn được trò chuyện, giao lưu cùng người bản xứ. Có vô bàn những điều hấp dẫn và thú vị nếu chúng ta mở rộng sự hiểu biết của bản thân.

2. Cơ hội mở rộng

          Có nhiều cách để giải quyết cùng một vấn đề và việc biết nhiều ngôn ngữ khác nhau sẽ cho bạn khá nhiều lựa chọn. Sau cùng, khi bạn có "một chiếc búa" thì mọi thứ chỉ là "cái móng tay" mà thôi.

Có nhiều ngoại ngữ, bạn phù hợp với nhiều vị trí hơn nên bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Đôi khi, học thêm một ngôn ngữ mới có thể giúp bạn tăng gấp đôi số lượng công việc mà bạn có thể ứng tuyển. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào ngôn ngữ bạn lựa chọn để học. Nói chung, dù bằng cách này hay cách khác thì việc biết nhiều ngôn ngữ cũng sẽ giúp bạn mở rộng khả năng của mình để nắm bắt được nhiều cơ hội hơn nữa. Bạn có khả năng lĩnh hội nhiều ngôn ngữ mới. Nhà tuyển dụng sẽ hiểu bạn là người ham học hỏi, không cứng nhắc và rất linh hoạt.

3. Một trải nghiệm thú vị

          Học một thứ gì đó khác như thể bộ não của bạn được "thổi vào một làn gió mới". Khi đã hăng say với nó, bạn sẽ tăng trưởng nhanh hơn và phát triển khả năng của mình tốt hơn nữa.

Khi tiếp cận với một ngôn ngữ khác, đặc biệt là các ngôn ngữ mới, bạn sẽ biết được mọi người đang quan tâm điều gì, công nghệ đang phát triển theo hướng nào và liệu cơ hội của bạn sẽ ra sao? Kỹ năng của bạn sẽ không bị lạc hậu. Bạn biết đến nhiều thứ hơn, sự phát triển của thế giới như thế nào. Liệu rằng tin tức thế giới được viết bằng ngôn ngữ của đất nước khác có sự khác biệt hay không. Thử một điều mới sẽ cho bạn cái nhìn khác hơn về những thứ quen thuộc vẫn làm, thoát khỏi các ràng buộc vốn có và cởi mở hơn với những điều mới lạ.

4. Thách thức chính bản thân bạn

          Chinh phục một ngôn ngữ dễ dàng hơn rất nhiều so với nhiều ngôn ngữ cùng lúc. Thường, người được gọi là "bậc thầy" dành toàn bộ sự tập trung của họ chỉ vào một mối quan tâm duy nhất. Nếu liên tục chuyển đổi giữa nhiều ngôn ngữ thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thành thạo chúng. Do vậy, toàn tâm toàn ý với một thứ sẽ giúp bạn có được sự tập trung cao độ.

Dẫu vậy, một chút thử thách có thể làm cuộc sống của chúng ta thêm màu sắc? Nếu đã học tiếng Anh, bạn có thể thử sang bộ chữ không phải chữ latin, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung…Đều là những nước trong khi vực châu Á, cơ hội đi lại, làm việc thường xuyên thì sao không thử học để mở mang đúng không.

 

Hiện nay, với sự mở rộng của hợp tác quốc tế, sự lớn mạnh của nền công nghiệp đa quốc gia, ngoại ngữ trở thành cầu nối và cánh tay đắc lực giúp bạn được thành công. Và nếu muốn vươn xa hơn nữa, điều bạn cần làm là trau dồi vốn ngôn ngữ ngay từ bây giờ.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học tại Nam Triều, các chương trình ưu đãi  tại địa chỉ:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCm_OswCpAFKbpIEO9odrdwA

Hotline: 0987 852 668

 

 

19/02/2021

Bình luận

  • 2079 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?