Dù bạn đã học hết trình độ Sơ cấp - 50 bài của giáo trình Minna no Nihongo, thậm chí là đã có bằng JLPT N3, N2 nhưng nghe nói tiếng Nhật vẫn luôn là sự cản trở bước tiến của bạn khi học ngôn ngữ khó bậc nhất thế giới này.

Hãy đọc hết bài này nhé, Nam Triều sẽ chỉ cho bạn con đường ngắn nhất để đối diện cải thiện tiếng Nhật một cách nhanh và dễ dàng nhất sau 1 tháng làm theo cách này.

Có 6 bước quan trọng để nâng cao năng lực nghe nói tiếng Nhật, Nam Triều khuyên bạn nên làm trong thời điểm đã học được một vốn kiến thức nhất định của tiếng Nhật như sau

1. Không “nhồi” ngữ pháp:

Đừng cố gắng nhồi nhét lượng ngữ pháp cao hơn mức độ hiện tại để học hội thoại, Hãy ôn lại, ghi nhỡ, thuộc lòng những mẫu câu cần thiết trong hội thoại trong số kiến thức cơ bản và luyện tập thật nhiều để có phản xạ với những mẫu câu mình đã học. Tại trung tâm tiếng Nhật Nam Triều, nếu đăng ký khóa học, bạn sẽ được học dựa trên lượng kiến thức phù hợp để có thể thực hành nghe – nói trực tiếp, đạt được kết quả tốt nhất.

Không nên bắt ép bản thân học quá nhiều cùng lúc

2. Tích lũy nhiều từ vựng:

Học thật nhiều từ vựng, mỗi ngày đặt mục tiêu 20 ~30 từ vựng mới/ngày. Vậy là trong 1 tháng bạn đã có khoảng gần 1000 từ vựng rồi đấy. Sau đó sẽ tự đặt câu với những từ vựng mình mới học được và áp dụng vào thực tế. Bạn cần phải đảm bảo được chất lượng từ vựng của mình dù là tự học hay học tại các trung tâm tiếng Nhật đấy nhé!

3. Học qua các chương trình giải trí:

Cách để sử dụng các mẫu câu hội thoại tốt nhất là nghe và xem các video clip trên mạng, trên các bài báo, truyện tranh, anime hoặc các bộ phim Nhật. Trước tiên là chọn phim hoạt hình, các bộ truyện hoặc trang tin tức dành cho trẻ em có phụ đề, sau đó là nâng trình lên bằng các nội dung phức tạp hơn như tin tức hoặc phim truyền hình… Bạn có tin là khả năng nghe đọc của bạn sẽ thực sự cải thiện đáng kể đấy

4. Sử dụng phương pháp Shadowing:

Nghĩa là vừa nghe và vừa đọc và phát âm theo để bắt chước giọng bản ngữ. Thậm chí bạn có thể ghi âm lại câu mình vừa đọc được và nghe lại so sánh với câu bản gốc của người Nhật, bạn sẽ cải thiện được phát âm.

5. Bằng mọi cách luyện tập phát âm hàng ngày.

Nhưng đừng chỉ học ngữ pháp, đọc hiểu nghe và không nói tiếng Nhật hàng ngày nhé các bạn. Khi học, luyện cách đọc và nói tiếng Nhật song song sẽ giúp bạn nhớ được cấu trúc đó nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần tận dụng cơ hội để sử dụng tiếng Nhật mọi nơi mọi lúc nhất là khi gặp người bản ngữ thì càng tốt. Ngoài việc nói chuyện để luyện tập tiếng Nhật với bạn học, với đồng nghiệp hoặc cấp trên thì đối phương là người thày tốt nhất sẽ sửa cách phát âm hoặc chỉ cho chúng ta những cách dùng đúng khi áp dụng mẫu ngữ pháp đã học vào các trường hợp cụ thể.

Các phương pháp trên các bạn nên dùng đồng thời và từng bước một từ bước 1 đến bước 5 để có thể tự học được hội thoại tiếng Nhật hàng ngày bạn nhé. Nhưng tuy nhiên bước nhanh nhất để có thể giúp bạn mà không cần nỗ lực quá nhiều mà lại tận dụng thời gian đó là bước cuối cùng này.

6. Phương pháp đặc biệt:

Cuối cùng, cách luyện tập hiệu quả nhất, nhanh và dễ dàng nhất là đến với khóa học Kaiwa SIÊU ĐỈNH của Nam Triều, chỉ 2h/buổi với chi phí tiết kiệm và 1 tuần 2 buổi học cùng giáo viên người Việt và người Nhật sẽ giúp các bạn hệ thống được cách học hiệu quả cũng như luyện tập cùng các bạn tất cả các tình huống thực tế gặp phải trong công việc hoặc đời sống hàng ngày. Với kinh nghiệm hơn 16 năm giảng dạy, Nam Triều tự tin sẽ đưa đến cho bạn những khóa học giá trị và xứng đáng nhất.

Chi tiết truy cập link sau để được tư vấn và tặng những món quà thực sự giá trị để tăng khả năng hội thoại của bạn nhé! m.me/TiengNhatNamTrieu

Tham khảo thêm thông tin và khuyến mãi cho các khóa học tại:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: : m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube: Tiếng Nhật Nam Triều

Hotline: 0987 852 668

02/12/2021

Bình luận

  • 628 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?