Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để học tiếng Nhật. Học bằng podcast là một trong những phương pháp giúp lên trình tiếng Nhật nhanh nhất. Trong bài viết này, Nam Triều gợi ý cho bạn 9 kênh podcast học tiếng Nhật cực hay

 

1, Ưu điểm của việc học tiếng Nhật qua podcast

Học từ thực tế:  Podcast thường tập trung vào ngôn ngữ thực tế mà người bản xứ sử dụng hàng ngày. Bạn sẽ được tiếp xúc với cách diễn đạt tự nhiên và ngữ cảnh đời thường.

Tăng khả năng nghe hiểu: Nghe podcast tiếng Nhật giúp bạn làm quen với tốc độ và ngữ điệu. Điều này giúp cải thiện khả năng nghe hiểu và phản xạ ngôn ngữ.

Tiện lợi và linh hoạt: Bạn có thể nghe podcast bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Điều này giúp tận dụng thời gian rảnh rỗi để học tiếng Nhật.

Nâng cao phát âm và giao tiếp: Nghe người bản xứ phát âm sẽ giúp bạn cải thiện phát âm tiếng Nhật và cách truyền đạt ý kiến một cách rõ ràng.

Đa dạng chủ đề: Có rất nhiều loại podcast tiếng Nhật về các chủ đề khác nhau. Các chủ đề rất gần gũi như học hành, văn hóa, tin tức, giải trí đến kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích và mục tiêu học tập của mình.

Tăng từ vựng và ngữ pháp: Podcast tiếng Nhật thường chứa nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp người Nhật hay dùng. Bạn có cơ hội học hỏi mẫu câu mới và cách sử dụng chúng thông qua podcast.

Hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản: Không chỉ học ngôn ngữ, bạn còn tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản qua podcast. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán và tư duy của người Nhật.

Miễn phí hoặc phí thấp: Rất nhiều podcast tiếng Nhật miễn phí hoặc có chi phí thấp. Điều này giúp bạn tiếp cận nguồn tài liệu giá trị mà không cần đầu tư quá nhiều.

 

2, Top 9 kênh podcast học tiếng Nhật cực hay 

JapanesePod101

JapanesePod101 là một trong những nguồn tài liệu học tiếng Nhật hàng đầu. Kênh này có các bài học theo cấp độ và chủ đề. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt từ vựng và ngữ pháp mới thông qua các bài podcast chất lượng.

Học tiếng Nhật qua podcast là phương pháp hữu ích

 

Learn Japanese Pod

Learn Japanese Pod mang đến những bài học vui nhộn và thú vị. Từ những câu chuyện hài hước đến phân tích châm ngôn. Đây là một kênh không thể bỏ qua.

Kênh podcast học tiếng Nhật hài hước, thú vị

 

Tofugu

Tofugu không chỉ cung cấp các bài học tiếng Nhật. Kênh này còn đem đến cảm hứng về văn hóa và cuộc sống Nhật Bản thông qua podcast thú vị.

Vừa học, vừa tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua kênh podcast tofugu

 

Bilingual News

Bilingual News giúp bạn kết hợp việc cải thiện kỹ năng ngôn ngữ với việc cập nhật tin tức thế giới. Podcast này sẽ giúp bạn tiếp cận tiếng Nhật thực tế một cách hiệu quả.

Học tiếng Nhật thực tế và cập nhật tin tức Nhật Bản qua podcast

 

Japancast

Japancast tập trung vào việc phân tích những phần thú vị của ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Nó mang đến cho bạn cái nhìn sâu hơn về đất nước này.

Lên trình tiếng Nhật nhanh chóng bằng kênh podcast Japancast

 

Let's Learn Japanese from Small Talk

Với những bài học nhẹ nhàng và thú vị. Let's Learn Japanese from Small Talk giúp bạn nâng cao kỹ năng nói một cách tự nhiên như người bản xứ.

Kênh podcast này giúp bạn luyện nói tiếng Nhật như người bản xứ 

 

ひいきびいき (Hiikibiiki)

Podcast này xoay quanh cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản. Nó cung cấp cái nhìn chân thực về văn hóa và xã hội qua góc nhìn của người dân bản xứ.

Cung cấp cái nhìn chân thật về đất nước và con người Nhật Bản

 

日常英会話 Podcast

Nếu bạn đang tìm cách kết hợp học tiếng Nhật với việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Kênh podcast này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Kênh podcast giúp học song ngữ Anh - Nhật dễ dàng

 

まるごと (Marugoto)

Marugoto là một podcast thú vị về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản. Kênh này đưa bạn vào cuộc hành trình khám phá đa dạng xứ sở Phù Tang.

Hiểu thêm về đất nước Nhật Bản qua  まるごと (Marugoto)

 

Trên đây là 9 kênh podcast tiếng Nhật giúp bạn lên trình tiếng Nhật nhanh chóng. Để khám phá, tìm hiểu thêm về đất nước, con người, và văn hóa Nhật Bản, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học, khóa tiếng Nhật online Nam Triều tại địa chỉ:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Fanpage: Tiếng Nhật Nam Triều & Nam Triều Nihongo 

Hotline: 0987 852 668

16/09/2023

Bình luận

  • 185 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?