Bạn đang muốn lên trình nghe tiếng Nhật nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Trong bài viết này, Nam Triều sẽ giới thiệu cho bạn Top 5 bộ phim hoạt hình Nhật Bản giúp bạn lên trình nghe nhanh chóng. Hãy cùng khám phá nhé!

 

1. Cuộc phiêu lưu của mèo Chii

Đây là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên. Xuất bản trong một tạp chí manga dành cho đàn ông trưởng thành và nhận được nhiều sự yêu mến, ủng hộ. “Cuộc phiêu lưu của mèo Chii” là phần tiếp theo của bộ phim “Mái ấm của mèo Chii”. Loạt phim kể về những “tai nạn” thường ngày của bé mèo Chii đáng yêu lạc mẹ và được nhận nuôi bởi gia đình Yamada. Mỗi tập phim chỉ kéo dài khoảng 3 phút cùng với đó lời thoại của phim ngắn, dễ hiểu. Vì thế bộ phim này sẽ rất phù hợp với những người mới học và không có nhiều thời gian luyện nghe tiếng Nhật mỗi ngày.

Lời thoại phim ngắn, vô cùng dễ hiểu

 

2. Doraemon

“Doraemon” là một bộ phim nổi tiếng với bao thế hệ người xem. Những câu chuyện hàng ngày, những cuộc phiêu lưu của Nobita và những người bạn của mình cũng như những món bảo bối thần kì của Doraemon luôn hấp dẫn người xem. Bộ phim cũng gửi gắm nhiều thông điệp nhân văn về tình cảm gia đình, bạn bè, tình yêu thiên nhiên, đất nước. Doraemon là sự lựa chọn phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Ngoài nội dung phong phú và dễ hiểu, bạn sẽ trau dồi được vốn từ vựng cũng như luyện nói tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất.

Đây là lựa chọn phù hợp cho những người mới học tiếng Nhật

 

3. Nhóc Maruko

“Chibi Maruko-chan” là một bộ truyện tranh nổi tiếng của nữ tác giả Sakura Momoko. Đây cũng là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của rất nhiều người. Chibi Maruko Chan nói về cuộc sống hàng ngày của một cô bé lớp ba. Maruko luôn rơi vào tính huống dở khóc dở cười chỉ vì tính cách ngáo ngơ của mình. Bộ phim khai thác cuộc sống của một người Nhật Bản theo cách vui tươi, trong sáng nhưng cũng rất cảm động. Bộ phim chủ yếu nói về cuộc sống hàng ngày của một gia đình vì thế giọng văn cũng mộc mạc, tự nhiên và gần gũi.

Bộ phim hoạt hình này gắn với tuổi thơ của rất nhiều người

 

4. Gia đình nhà Yamada

Đây là một bộ phim gia đình nhẹ nhàng, xoay quanh cuộc sống của gia đình Yamada tại Nhật Bản. Câu chuyện kể về những chuyện rất đời thường, những suy nghĩ của học về cuộc sống này,… Mỗi thành viên đều được khắc họa với nét tính cách khác nhau. Họ cũng có những xung đột, cãi vã như bao gia đình bình thường khác. Nhưng cuối cùng, họ vẫn là một gia đình luôn quan tâm và yêu thương lẫn nhau. Đây là một phim hoạt hình vừa vui nhộn, vừa cảm động về tình cảm gia đình. 

Bộ phim này đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem

 

5. Shin – cậu bé bút chì

“Shin – cậu bé bút chì” là một bộ phim cũng rất nổi tiếng. Đây là bộ phim hoạt hình vui nhộn kể về cậu bé Shin nghịch ngợm luôn khiến mọi người xung quanh khổ sở vì những trò quậy phá của mình. Người xem cũng phải bật cười vì những câu nói như ông cụ non của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi này. 

Bộ phim cũng lồng ghép nhiều yếu tố văn hóa và lịch sử của Nhật Bản vào trong

 

Trên đây là 5 bộ phim hoạt hình Nhật Bản giúp bạn lên trình nghe nhanh chóng. Bạn có thể tìm xem những bộ phim này trên các trang web xem phim hoặc tải về máy tính của mình. Hãy cố gắng xem phim mỗi ngày và lặp lại những câu nói mà bạn thấy hay hoặc khó. Bạn cũng nên ghi chép lại những từ vựng và ngữ pháp mới mà bạn học được từ phim. Chúc bạn học tiếng Nhật vui vẻ và hiệu quả!

 

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học, khóa tiếng Nhật online Nam Triều tại địa chỉ: Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Fanpage: Tiếng Nhật Nam Triều & Nam Triều Nihongo 

Hotline: 0987 852 668

23/11/2023

Bình luận

  • 158 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?