Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại chứng chỉ tiếng Nhật nào để có thể chứng minh năng lực của mình? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn top những chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến có giá trị nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

 

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

Chứng chỉ tiếng Nhật là giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật của bạn sau khi đã vượt qua một kỳ thi kiểm tra. Chứng chỉ tiếng Nhật có thể giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, hiểu biết về văn hóa và đời sống tại Nhật Bản. Ngoài ra, chứng chỉ tiếng Nhật còn là một lợi thế khi bạn muốn du học, xuất khẩu lao động hoặc ứng tuyển các vị trí công việc yêu cầu tiếng Nhật.

Top những chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến có giá trị

Trên thế giới có nhiều loại chứng chỉ tiếng Nhật khác nhau, nhưng có ba loại chứng chỉ được phổ biến và công nhận rộng rãi nhất là JLPT, TOP J và NAT TEST. Dưới đây là thông tin chi tiết về ba loại chứng chỉ này:

Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT

JLPT là viết tắt của cụm từ Japanese Language Proficiency Test, tức kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Đây là chứng chỉ tiếng Nhật lâu đời nhất và được tổ chức tại hơn 65 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Kỳ thi JLPT được đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức thi cũng như khả năng ứng dụng trong giao tiếp và cuộc sống.

Kỳ thi JLPT được chia thành 5 cấp độ, theo thứ tự từ thấp đến cao là N5, N4, N3, N2 và N1. Mỗi cấp độ có một số giờ học, số lượng từ vựng và kanji tương ứng. Để đạt được chứng chỉ JLPT, bạn cần đạt điểm tối thiểu ở mỗi phần thi là nghe, đọc và kiến thức ngôn ngữ. 

Chứng chỉ JLPT là chứng chỉ tiếng Nhật lâu đời nhất

Chứng chỉ tiếng Nhật TOP J

TOP J là viết tắt của cụm từ Test of Practical Japanese, tức kỳ thi tiếng Nhật thực hành. Đây là chứng chỉ tiếng Nhật mới ra đời vào năm 2010 và được tổ chức tại 9 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Kỳ thi TOP J được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống thực tế, như giao tiếp hàng ngày, làm việc, du lịch, học tập…

Kỳ thi TOP J được chia thành 5 cấp độ, theo thứ tự từ thấp đến cao là A, B, C, Pre-A và A+. Mỗi cấp độ có một số giờ học, số lượng từ vựng và kanji tương ứng. Để đạt được chứng chỉ TOP J, bạn cần đạt điểm tối thiểu ở mỗi phần thi là nghe, đọc, viết và nói.

Chứng chỉ Top J cũng được chia thành 5 cấp độ

Chứng chỉ tiếng Nhật NAT TEST

NAT TEST là viết tắt của cụm từ Nihongo Ability Test, tức kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Đây là chứng chỉ tiếng Nhật được ra đời vào năm 2004 và được tổ chức tại 15 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Kỳ thi NAT TEST được xây dựng dựa trên cấu trúc của JLPT, nhưng có một số điểm khác biệt, như thời gian thi, số lượng câu hỏi, độ khó...

Kỳ thi NAT TEST được chia thành 5 cấp độ, theo thứ tự từ thấp đến cao là 5, 4, 3, 2 và 1. Mỗi cấp độ có một số giờ học, số lượng từ vựng và kanji tương ứng. Để đạt được chứng chỉ NAT TEST, bạn cần đạt điểm tối thiểu ở mỗi phần thi là nghe, đọc và kiến thức ngôn ngữ.

Đây cũng là kỳ thi khó nhằn với dân học tiếng Nhật

Trên đây là top những chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến có giá trị nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp với mục tiêu, nhu cầu và khả năng của mình để học và thi. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học, khóa tiếng Nhật online Nam Triều tại địa chỉ: Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Fanpage: Tiếng Nhật Nam Triều & Nam Triều Nihongo 

Hotline: 0987 852 668

 

15/11/2023

Bình luận

  • 153 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?