Mặc dù trong những năm gần đây, Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng Tiếng Nhật chính là sự lựa chọn thông minh cho bạn nào muốn khác biệt, đây cũng là cơ hội giúp bạn có việc làm tiếng Nhật vô cùng tiềm năng. Hiện nay, một số công ty đã bổ sung thêm tiếng Nhật thương mại vào trong công việc. Bạn có thể tận dụng sự tiềm năng trong nguồn việc làm tiếng Nhật dồi dào với một số công việc gợi ý sau:

1. Biên dịch, phiên dịch

Nhu cầu biên, phiên dịch tiếng Nhật của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam làm việc với các đối tác Nhật Bản luôn không bao giờ cạn. Với trình độ tiếng Nhật của bạn từ N3 trở lên thì việc kiếm một công việc biên, phiên dịch với mức lương cao là không hề khó.
Nhiệm vụ: biên/phiên dịch các văn bản và tài liệu theo yêu cầu được giao, phiên dịch trong các cuộc đối thoại Nhật- Việt

Trình độ học vấn: tiếng Nhật N3 trở lên, ngoài ra bạn cần thông thạo cả thuật ngữ chuyên ngành liên quan.

Kỹ năng cần thiết: khả năng chịu được áp lực lớn từ công việc nhất là quỹ thời gian. Đòi hỏi sự cẩn thận, trách nhiệm để đảm bảo độ chính xác lớn nhất.

Bên cạnh đó, khả năng xử lý thông tin và ứng biến cao độ với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra là một kỹ năng cần thiết phải có khi bạn làm biên dịch, phiên dịch.

Mức lương: dao động 500$-1500$/ 1 tháng

2. Giáo viên dạy tiếng Nhật

Ngày nay, các trung tâm dạy tiếng Nhật, trung tâm dạy ôn thi JLPT mọc lên như “nấm”. Nếu tính trên địa bàn Hà Nội hiện có hơn 50 trung tâm đào tạo tiếng Nhật, còn chưa kể đào tạo tiếng tại các công ty XKLĐ. Với vốn tiếng Nhật của mình bạn hoàn toàn có thể đầu quân đứng lớp tại các trung tâm này, nhận dạy học viên cá nhân hoặc thậm chí là các khách hàng doanh nghiệp.

Nhiệm vụ chính: trực tiếp giảng dạy tiếng Nhật cho người học.

Trình độ học vấn: các trung tâm dạy tiếng Nhật hầu hết đều ưu tiên các bạn thành thạo về tiếng Nhật, tối thiểu N3 trở nên, có kỹ năng giảng dạy.

Kỹ năng cần có: kỹ năng sư phạm, kỹ năng truyền tải thông tin tốt…

Mức lương: dao động trong khoảng 300$-600$/1 tháng, ngoài ra còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

3. Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch hiện nay cũng là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta. Khách du lịch đến từ các nước trên Thế Giới, trong đó, khách du lịch Nhật Bản chiếm không hề nhỏ. 

Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh, hấp dẫn. Chính vì vậy, các công ty du lịch tại Việt Nam có nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Nhật rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm người dẫn tour cho khách du lịch Việt Nam sang Nhật tham quan. Và mức lương bạn nhận cho công việc này là không hề thấp, hơn nữa còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi ở đất nước Mặt Trời mọc.

4. Nhân viên phát triển thị trường tại công ty XKLĐ Nhật

Nhật Bản hiện tại là thị trường khá hot, vì vậy nhiều công ty XKLĐ Nhật thành lập cho mình bộ phận phát triển thị trường để liên hệ các xí nghiệp Nhật Bản tìm kiếm các đơn hàng về Việt Nam.

Các công ty XKLĐ thường đưa ra mức lương khá hấp dẫn cho vị trí này. Thông thường các nhân viên sẽ liên tục di chuyển giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, vì vậy bạn có cơ hội khám phá và du lịch tại xứ Anh Đào.

5. Làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu

Nhật Bản luôn là một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Nếu bạn có tiếng Anh là hoàn toàn không đủ nếu bạn

xin vào làm tại các công ty xuất nhập khẩu. Vì vậy biết tiếng Nhật giúp bạn có mức lương và cơ hội thăng tiến cao hơn.

tieng-nhat-thuong-mai-trong-cong-viec-hien-nay-3

Có tiếng Nhật mức lương có cao không?

Câu trả lời hoàn toàn là CÓ. Một công việc lương thấp hay cao không phụ thuộc hoàn toàn vào người tuyển bạn và năng lực của bạn. Nếu xét so với ngành nghề khác, việc bạn có tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn mức lương cao hơn nhiều.

Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam):

  • Tiếng Nhật N2: 350 ~ 500 $
  • Tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 600 ~ 700 $
  • Trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 700 ~ 800$
  • Trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 900 ~ 1000 $
  • Trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 600 ~ 700 $
  • Trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~): 800 ~ 1000 $
  • Trình độ tiếng Nhật tốt cùng với kinh nghiệm chuyên môn: ~1000 $

Bạn đã thấy đó, các công ty Nhật luôn có chế độ đãi ngộ tốt, chính sách lương luôn là một trong những yếu tố thu hút nhân tài. Bạn đã từng nghe thấy người Nhật bị "chảy máu chất xám" bao giờ chưa? Chưa bao giờ! Để được như vậy, họ luôn chú trọng đến yếu tố con người, họ đào tạo, họ tạo cơ hội, và trên hết họ mang đến thu nhập cao cho bạn. Và chẳng có gì để thắc mắc đúng không?

Học tiếng Nhật thương mại ở đâu tốt?

Trung tâm tiếng Nhật Nam Triều tự hào là đơn vị đào tạo tiếng Nhật uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Là đối tác của nhiều công ty Nhật tại Việt Nam như Nissan, Canon, Denso…Học tiếng Nhật thương mại tại Nam Triều, bạn sẽ được tư vấn lộ trình học tiếng Nhật phù hợp với môi trường đào tạo bài bản sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục được tiếng Nhật, làm giàu tương lai.

Xem thêm: Thông tin khóa học tiếng Nhật thương mại

30/06/2020

Bình luận

  • 2439 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?