Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng tại sao học mãi tiếng Nhật mà kết quả không khá lên ? Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết những lý do vì sao bạn học đã lâu nhưng cứ mãi dậm chân tại chỗ và phương pháp học tiếng Nhật tối ưu dành cho bạn.

 1. Học thụ động

     Học thụ động mà chúng ta nhắc đến ở đây được hiểu là việc người học ỷ lại vào trường, lớp, giáo viên. Họ cho rằng cứ tới trung tâm chuyên dạy ngoại ngữ Nhật thì có thể giỏi ngôn ngữ này. Đây là trạng thái ỷ lại và suy nghĩ thiếu trách nhiệm đối với tương lai bản thân. Muốn chinh phục tiếng Nhật hay bất kỳ ngôn ngữ nào, ta đều cần chủ động học tập nghiêm túc, kiếm tìm động lực một cách thường xuyên và tìm hiểu một phương pháp học tiếng Nhật tối ưu dành cho chính bản thân mình.

 1. Giáo trình học chưa phù hợp

     Mỗi giáo trình được sản xuất ra đều có một nhóm đối tượng chủ yếu hướng đến. Nếu bạn là người học cơ bản nhưng lại lựa chọn loại sách nâng cao, bạn chắc chắn sẽ dễ nản chí bởi khối lượng kiến thức phức tạp của nó. Ngược lại, đối với những người đã học thứ ngôn ngữ này một thời gian và nắm vững ngữ pháp, có số lượng từ vựng vừa đủ để học chuyên sâu nhưng cứ ôn đi, ôn lại loại sách cơ bản, bạn sẽ không thể tiến bộ hơn. Điều cần làm ở đây chính là bạn phải hiểu rõ bản thân đang nằm ở trình độ nào mới có thể lựa chọn giáo trình học tập phù hợp.

Lựa chọn giáo trình đúng đắn là điều kiện cần thiết

 1. Xem phim, Anime, gameshow,… với mục đích giải trí là chính

     Tiếp xúc với âm điệu giọng nói, tiếng lóng, thành ngữ,… trong các bộ phim, Anime, gameshow Nhật,… là điều vô cùng thiết thực. Nhưng nếu bạn xem đây là thời gian giải trí, bạn không thể tận dụng hết vốn tài nguyên trong đó. Và điều đương nhiên, tiến độ học ngôn ngữ Nhật Bản của bạn lại chậm trễ so với người cùng học một chút. Đắm chìm vào thế giới ảo càng lâu, thời gian đến thành công của bạn càng dài.

Chỉ mải mê giải trí với Anime khiến con đường chinh phục tiếng Nhật xa hơn

 1. Cố trở nên hoàn hảo bằng cách hiểu hết nội dung trong phim, báo,…

     Đối với những bạn đang ở trình độ tiếng Nhật sơ cấp hay trung cấp thì việc đọc và hiểu toàn bộ nội dung trong phim, truyện, báo,… là điều không thể. Bởi vốn từ vựng thời gian đầu học còn khá ít và trong phim, truyện, báo,… có rất nhiều chủ đề khác nhau mà có thể bạn chưa được tiếp xúc bao giờ. Cho nên cố trở nên hoàn hảo bằng cách hiểu toàn bộ nội dung là điều thực sự khó và dễ gây chán nản trong hành trình tiếp nhận ngoại ngữ mới. Tuy nhiên, việc luyện đọc qua những tài liệu này là điều cần thiết. Vì vậy, một vài chia sẻ khi đọc sách tiếng Nhật mà bạn có thể áp dụng đó là:

 • Đọc từng đoạn nhỏ và phân tích từng đoạn đó
 • Đọc sách bằng tiếng Nhật trước sau đó tự mình phân tích các câu, ngữ pháp, ý nghĩa sau đó kiểm tra lại bằng bản dịch tiếng Việt.
 • Ghi lại các từ vựng được lặp lại nhiều lần trong sách mà bạn không biết
 • Nếu có điều kiện, hãy nhờ những người bản xứ đọc lại một đoạn văn khó trong sách theo tốc độ thông thường hoặc bạn tự ghi âm giọng đọc của mình và nhờ người bản xứ sửa giúp.
 1. Học quá nhanh

     Bạn quyết tâm cải thiện trình độ học ngôn ngữ Nhật Bản một cách nhanh nhất có thể để đạt được kết quả mong muốn kịp thời gian đã đặt. Nhưng việc học tập với tốc độ nhanh cũng đồng nghĩa với việc khả năng quên kiến thức cũng nhanh. Hãy tìm cho bản thân một tiến độ học tập thích hợp, ôn luyện thường xuyên sẽ giúp bạn thành thạo thứ tiếng này sớm thôi.

 1. Học một mình

     Nhiều bạn lựa chọn cho mình cách học một mình vì còn mang tư tưởng e ngại khi hợp tác với người cùng học vì sợ bộc lộ thiếu sót của bản thân? Cũng có thể do lo lắng vì không biết lựa chọn học tiếng Nhật ở đâu giá cả hợp lý? Chắc chắn bạn nên tìm hiểu ngay Tiếng Nhật Nam Triều với kinh nghiệm giảng dạy dày dặn lên đến hơn chục năm. Đây chính là nơi bạn có thể giải đáp mọi thắc mắc và đông hành với bạn trên hành trình chinh phục thứ tiếng này.

 1. Ngại giao tiếp bằng tiếng Nhật

     Đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn không thể tự tin giao tiếp. Khi bạn ngại nói thì đồng nghĩa với cách phát âm của bạn không được cải thiện, kĩ năng phản xạ không được rèn luyện. Hãy tạo cho bản thân nhiều tình huống để luyện nói ở nhà. Hoặc bạn có thể sử dụng các app học tiếng Nhật, tìm đến các trung tâm uy tín để bản thân có thêm cơ hội tieeos xúc với môi trường và giọng điệu chuẩn xác của người Nhật,…

Tự tin trong giao tiếp là điều kiện đủ

     Hi vọng qua bài viết này mang đến cho bạn những nguồn thông tin hữu ích để cải thiện tiến độ học ngôn ngữ Nhật Bản cũng như đã đưa ra một vài phương pháp học tiếng Nhật tối ưu dành cho bạn.

     nếu các bạn thật sự muốn học tiếng Nhật một cách bài bản và hiệu quả hãy lựa chọn một khóa học thật sự chất tại Nam Triều. Nơi đây chúng tôi sẽ tư vấn khóa học dựa trên năng lực và mục đích học tập của các bạn để đưa ra cho các bạn một lộ trình học tập thật phù hợp. Số lượng học viên trên 1 lớp cũng rất hạn chế chỉ từ 5~7 bạn để giúp giáo viên bao quát và đi sâu giúp đỡ các bạn học viên thật nhiệt tình để các bạn có thể thẩm thấu và đưa các bạn chủ động và hứng thú trong học tập. Các giáo viên trình độ từ N2 trở lên với nhiều kinh nghiệm cùng các phương pháp sư phạm hiệu quả và các công cụ giảng dạy hoàn toàn hiện đại sẽ làm các bạn không hề nhàm chán.

   Hãy click ngay link dưới đây để nhận được tư vấn và món quà thật hữu ích từ trung tâm tiếng Nhật Nam Triều nhé! m.me/TiengNhatNamTrieu

Để tìm hiểu khóa học của Nam Triều bạn tham khảo link dưới

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Youtube: Tiếng Nhật Nam Triều

Hotline: 0987 852 668

22/12/2021

Bình luận

 • 585 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?