Để học một ngôn ngữ thứ hai như nào là hiệu quả? Là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Học tiếng Nhật cũng không phải ngoại lệ. Bài viết dưới đây, Trung tâm Nam Triều sẽ gợi ý cho bạn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả để có thể mang lại cho bạn cảm hứng khi học tiếng Nhật.

Ghi nhớ thật kỹ các bảng chữ cái

Việc đầu tiên để học bất kỳ một ngôn ngữ nào là học thuộc bảng chữ cái. Có thể nhiều người học tiếng Nhật sẽ cảm thấy nản ngay từ khi tiếp xúc với bảng chữ cái bởi tiếng Nhật có đến 2 loại bảng chữ cái và Kanji là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của các tín đồ Nhật ngữ.

Việc học chữ Hán, bạn nên bắt đầu luyện viết các chữ Hán đơn giản trước, sau đó tiến dần tới các chữ khó và phức tạp, đặc biệt nên bắt đầu với các chữ Hán hay dùng trong cuộc sống hàng ngày.

phuong-phap-hoc-tieng-nhat-hieu-qua-nam-trieu

Một điều đáng chú ý nữa là bạn cần phải nắm vững được các quy tắc viết và ghép chữ trong bộ chữ Kanji, là chìa khóa giúp các bạn học viết hiệu quả nhất.

Luôn luôn học theo nhóm từ

Đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, hãy tìm hiểu xem từ đó có thể ghép được những từ nào. Và khi ôn lại, hãy ôn cả nhóm từ, không ôn một từ. Việc ôn một nhóm từ, cụm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ cách sử dụng từ và liên tưởng từ này đến từ kia. Đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ. Ngữ pháp và kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 3 – 4 lần đấy.

Rèn kỹ năng nghe

Nghe và nói là hai kỹ năng được xem là khó nhất trong số 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Và đó cũng là mục đích cuối cùng của đại đa số những người học tiếng Nhật: Giao tiếp được.

Nghe không quá khó khăn chỉ cần bạn luyện tập thật nhiều. Bạn hãy xem các chương trình truyền hình, nghe nhạc, xem phim để có thể làm quen với các âm tiếng Nhật. Người Nhật nói nhanh thường hay nuốt âm, nghe nhiều các bạn sẽ quen hơn, không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật nữa.

phuong-phap-hoc-tieng-nhat-hieu-qua-nam-trieu-1

Mỗi lần bạn nghe một câu hoặc một từ tiếng Nhật, hãy dừng, và nhắc lại nó. Hãy tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học đơn giản này sẽ hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học, và mang lại một kết quả không thể ngờ. Nên ghi âm lại và nhờ người kiểm tra nhé.

Giao tiếp trước gương

Luyện nói trước gương cũng là một cách bạn có thể ứng dụng cho mình trong việc giao tiếp. Nhiều bạn nghĩ đó là một hành động "cứ kỳ lạ sao ấy" nhưng lại là phương pháp vô cùng hiệu quả. Tại sao? Bởi vì, bạn có thể thấy được biểu cảm của khuôn mặt mình khi nói cũng như cách phát âm khẩu hình miệng ra sao. Hơn thế nữa, giúp bạn có thêm tự tin trong vấn đề giao tiếp sau này.

“Trăm nghe không bằng một thấy- Trăm thấy không bằng một thử”, bạn hãy thử áp dụng phương pháp trên xem sao nhé.

Bạn đọc có cách học tiếng Nhật hiệu quả nào khác, có thể comment phía dưới để chia sẻ cùng với các bạn nha!!!

Xem thêm: Các khóa học tiếng Nhật tại trung tâm Nam Triều

30/06/2020

Bình luận

  • 1546 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?