NHỮNG VIỆC HOT DÀNH CHO DU HỌC SINH Ở NHẬT

    Tìm được việc làm thêm phù hợp, đem lại lợi ích về mặt kinh tế, đồng thời tăng khả năng giao tiếp và hòa nhập với lối sống bản địa luôn là mong muốn của hầu hết du học sinh. Hôm nay Nam Triều xin giới thiệu cho các bạn một số việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản.

1. Làm việc tại siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi

 Công việc khá phổ biến với mức lương 1000 yên/giờ. Các công việc trong siêu thi bao gồm: Sắp xếp, phân loại hàng, trưng bày, tính tiền ở quầy thu ngân…Những công việc liên quan đến tính toán, bán hàng thường hay yêu cầu khả năng tiếng Nhật ở mức độ cơ bản, còn các công việc chế biến hay sắp xếp, bốc vác thì không cần vốn ngoại ngữ quá cao.

Để có thể làm tốt công việc và được tin tưởng  lâu dài thì  bạn cần phải nhanh nhẹn, chăm chỉ, trung thực và luôn tươi cười thể hiện sự thân thiện với đồng nghiệp và khách hàng.

2. Đóng cơm hộp

Đây cũng là công việc được nhiều du học sinh quan tâm vì mức lương khá cao. Đặc biệt công việc này không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp, khả năng ngoại ngữ…nên phù hợp với những người mới sang. Khi mới vào làm bạn sẽ được giao những việc khá đơn giản như sơ chế thực phẩm, rửa rau củ…

            

3. Phục vụ tại nhà hàng, quán ăn, khách sạn

 Ở các thành phố lớn có thể dễ dàng tìm được các công việc bồi bàn, phụ bếp…cho các nhà hàng, quán ăn, nhưng nếu bạn ở vùng quê, xa trung tâm thì hầu hết rất khó kiếm. Vì các loại hình dịch vụ chủ yếu tập trung ở thành phố lớn. Công việc này thù lao tuy hấp dẫn hơn nhiều nhưng lại yêu cầu khả năng tiếng Nhật khá cao để có thể xử lí tình huống và giao tiếp với khách hành được chu đáo. Những bạn đã có sẵn vốn kiến thức ngôn ngữ ở mức khá thì có thể cân nhắc ứng tuyển những công việc này.

                   

4. Công việc phát báo

   Đây là công việc khá vất vả vì do đặc thù phải đi làm vào ban đêm và sáng sớm (khoảng 2 giờ đêm cho tới 6 giờ sáng). Công việc này không đòi hỏi cao về khả năng ngoại ngữ nhưng quan trọng phải có sức khỏe, thể lực tốt, sẵn sàng thích nghi với điều kiện thời tiết giá lạnh, khắc nghiệt tại Nhật Bản. Nam giới thường phù hợp với công việc này hơn.

                  

 5. Dạy tiếng Việt hoặc ngoại ngữ

Có nhiều người Nhật hoặc người nước ngoài có nhu cầu học thêm ngoại ngữ. Công việc này thì đòi hỏi bạn có khả năng ngoại ngữ tương đối tốt. Đặc biệt, giỏi tiếng Anh sẽ vô cùng lợi thế cho công việc này. Ưu điểm của công việc này đó là không vất vả lao động chân tay bằng các công việc khác, khả năng chủ động về mặt thời hơn.

                   

Trên đây là một số công việc làm thêm phổ biến tại Nhật có thể phù hợp với nhiều bạn du học sinh mong muốn có nhu cầu kiếm thêm phí sinh hoạt. Tuy nhiên nếu chúng mình có tiếng Nhật thì chắc chắn sẽ tốt hơn và cơ hội cũng mở rộng ra đúng không nào.

Tham khảo các khóa học online và offline ở Nam Triều tại m.me/TiengNhatNamTrieu để được hỗ trợ thêm nhé.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học tại Nam Triều, các chương trình ưu đãi  tại địa chỉ:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCm_OswCpAFKbpIEO9odrdwA

Hotline: 0987 852 668

19/02/2021

Bình luận

  • 771 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?