Những bài hát Nhật Bản hay nhất, dễ thương với giai điệu vui nhộn luôn chiếm trọn được tình cảm của khán giả. Nam Triều gửi đến bạn playlist những bài hát Nhật Bản hay và mới nhất để cùng thưởng thức nhé!

 

1. Suzume || Nanoka Hara

Làm mưa làm gió nửa đầu năm 2023 phải kể đến siêu phẩm Suzume - nhạc phim của Suzume No Tojimari. Khi giai điệu của bài hát vang lên cũng là lúc chúng ta chìm đắm trong thế giới đầy sắc màu của tuổi trẻ. Được chắp bút bởi thương hiệu RADWIMPS, “Suzume” với phần trình diễn của Toaka đã trở thành giai điệu gây nghiện nhất của năm. 

Bản nhạc không thể nghe một lần mà nghe lại rất nhiều lần 

 

2. 水平線 (Đường chân trời) || Back Number

Bài hát có ý nghĩa vô cùng to lớn, được chắp bút khi Hội thao cấp quốc gia dành cho học sinh trung học bên Nhật (giống Hội khỏe Phù Đổng như Việt Nam) do tình hình dịch bệnh COVID 19 diễn ra vô cùng căng thẳng. Bài hát của Back Number không đơn thuần chỉ chuyên chở những giai điệu, mà nó còn là lời tâm tình, động viên cổ vũ của cả nhóm dành cho các em học sinh. 

水平線 (Đường chân trời) chứa đựng những lời ca vô cùng ý nghĩa, theo như bản dịch trên Fanpage Facebook “Back Number Việt Nam Fanpage” về bình luận của Shimizu Iyori - một thành viên của nhóm: "Khi bị mất đi sân khấu để thể hiện những gì bạn đã dày công tập luyện

Những câu an ủi như "Đành chịu thôi", hoặc "đâu phải chỉ có mỗi bạn buồn đâu" chẳng hạn, đối với tôi chúng không hoàn toàn thuyết phục.

Khi được tham vấn "liệu có thể làm điều gì đó cho những bạn học sinh trong đội tuyển và trong ban tổ chức không nhỉ?"

Chính chúng tôi cũng mang trong mình cảm giác tương tự suốt thời gian qua. 

Vậy nên chúng tôi cảm nhận được giờ đây mình nên làm gì.

Với tư cách là tiền bối hoặc người lớn, có lẽ chúng tôi sẽ chỉ tìm được những lời cổ vũ sáo rỗng,

Nhưng vì chúng tôi cũng là những nhạc công,

Nên xin phép được gửi ở đây

Âm nhạc thay cho lời an ủi và khích lệ."

Các thành viên của Back Number từ trái qua: Kojima Kazuya, Shimizu Iyori, Kurihara Hisashi

Không hẳn là một bài hát tiếng Nhật vui nhộn nhưng với giai điệu bắt tai và ca từ sâu sắc, chắc chắn . 水平線 (Đường chân trời)  sẽ luôn nằm trong danh sách những bài hát Nhật Bản hay nhất của chính bạn đó.

 

3. 月を見ていた (Ngước nhìn ánh trăng) || Kenshi Yonezu

Nếu bạn đang muốn tìm những bài hát tiếng Nhật dễ thương, có lẽ đây không phải những gì bạn thích. 月を見ていた (Ngước nhìn ánh trăng) là một bài hát lấy tình yêu là động lực, là ánh sáng thắp lên trong bóng tối sưởi ấm tâm hồn ai đó đang cô đơn 

 月を見ていた (Ngước nhìn ánh trăng) - Lời bài hát đưa người ta lạc vào miền đất huyền ảo trong tình yêu 

Ca khúc có nhịp điệu vừa hùng hồn lại trầm lắng, đưa chúng ta vào một miền đất mới. Có lẽ lần đầu tiên nghe sẽ chưa thấy hay bởi bài hát này nghe càng nhiều sẽ càng mê, giống như rượu ủ càng lâu càng thấy ngấm. 

 

4. どうして(Doushite) || 高瀬統也(Takase Toya) feat. 野田愛実(Emi Noda)

Nhạc của Takese Toya luôn có một chất rất riêng và lôi cuốn rất nhiều người. Bài hát là sự cô đơn, thầm thương trộm nhớ một ai đó. Có lẽ bài hát này rất thích hợp để nghe trong những ngày mưa rơi. Nằm trong nhà nghe tiếng mưa rơi, cảm nhận vị của đất trời trong màn mưa và thưởng thức bài hát tiếng Nhật buồn về tình yêu là một lựa chọn không tồi đâu.

Bài hát có thể mê hoặc tâm trí bạn ngay trong 1 lần nghe 

Được rất nhiều sự công nhận từ khán giả, không quá ngạc nhiên khi bài hát どうして(Doushite) còn vô cùng nổi tiếng trên TikTok.

 

Trên đây là những bài hát Nhật Bản hay và mới nhất, Nam Triều mong rằng các bạn đã tìm thêm được nhiều bài hát để bỏ vào list “Những bài hát Nhật Bản hay nhất mọi thời đại" của mình. 

 

Nếu bạn muốn tìm lộ trình chinh phục tiếng Nhật dành riêng cho mình, hãy tham khảo ngay tại: m.me/TiengNhatNamTrieu

Để tìm hiểu khóa học của Nam Triều bạn có thể tham khảo link sau:

⏭️Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

⏭️Youtube: Tiếng Nhật Nam Triều

⏭️Hotline: 0987 852 668

26/07/2023

Bình luận

  • 96 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?