Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là một ngôn ngữ được xếp vào hàng “Top những ngôn ngữ khó nhất thế giới” như tiếng Nhật thì chắc hẳn các bạn đã từng băn khoăn xem có nên đến trung tâm tiếng Nhật để học không hay có thể tự học tại nhà để tiết kiệm chi phí. Cùng Nam Triều phân tích xem bạn nên lựa chọn phương pháp học nào để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

I. Học tại các trung tâm tiếng Nhật

1. Ưu điểm

 • Có người hướng dẫn: Một trong những ưu điểm giúp người học loại bỏ nhiều khó khăn cũng như rút ngắn thời gian học. Thay vì tự mò mẫm trong giai đoạn tìm hiểu ban đầu, kinh nghiệm và kiến thức của giáo viên sẽ bạn rút ngắn thời gian và biết được những lỗi sai của mình nhanh chóng hơn.

 • Có giáo trình được xây dựng khoa học với lộ trình và phương pháp học cụ thể: Những giáo trình và phương pháp học đã được đút kết qua nhiều thế hệ học sinh sẽ giúp bạn có được phương pháp đã được kiểm chứng thành công với nhiều người. Và đương nhiên một lần nữa, điều này giúp bạn rút ngắn thời gian học.

 • Có môi trường thực hành: Học tiếng Nhật ở trung tâm cho bạn cơ hội trao đổi về kiến thức nhiều hơn. Ngoài ra, các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa còn tạo điều kiện cho học viên giao tiếp thêm lưu loát. Các bạn có cơ hội thực hành ngay và luôn sau khi mới tiếp thu kiến thức mới. Vì vậy kiến thức sẽ được ghi nhớ lâu hơn, cộng với khả năng phản ứng với tiếng Nhật ngày càng tăng.

 • Được tạo động lực: Với tâm lý học để xứng đáng với số tiền bỏ ra, bạn sẽ có nhiều động lực đến lớp thật chuyên cần. Ngoài ra, thầy cô, bạn bè xung quanh sẽ tiếp hơn động lực để bạn cố gắng tiến bộ.

 • Học cùng người Nhật bản xứ: Hầu hết các trung tâm hiện nay đều có các giáo viên là người Nhật bản xứ tham gia giảng dạy trong các tiết học về phát âm và Kaiwa. Điều này sẽ giúp các bạn nâng cao phản xạ ngôn ngữ, nói tiếng Nhật tự nhiên hơn và phát âm, nhấn trọng âm chính xác.

2. Nhược điểm

 • Khó nắm rõ thông tin về các trung tâm: Các trung tâm học tiếng Nhật ngày càng nhiều, trong khi thông tin bạn nắm chắc thì ít. Điều này làm cho bạn sẽ dễ dàng chọn những trung tâm không phù hợp với mình. Nên tốt nhất, bạn hãy nên tìm hiểu thông tin thật kỹ càng trước khi quyết định.

 • Cần bỏ ra chi phí lớn ban đầu: Hãy sáng suốt trong việc chọn trung tâm tiếng Nhật để số tiền bạn bỏ ra là xứng đáng. Tuy nhiên vẫn có nhiều trung tâm có các ưu đãi học phí hàng tháng, hoặc các chính sách trả góp học phí hỗ trợ học viên đáng để bạn cân nhắc.

Vậy học ở trung tâm tiếng Nhật sẽ phù hợp nhất với những bạn không có thời gian tự học, muốn nhanh tiến bộ và cần môi trường để tạo động lực thúc đẩy việc học, có thể rèn luyện đồng đều cả 4 kỹ năng.

II. Học tiếng Nhật tại nhà:

1. Ưu điểm

 • Tiết kiệm và chủ động thời gian: Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để di chuyển đến lớp học trong những điều kiện nắng nóng, đông đúc, trong khi quỹ thời gian của bạn hạn hẹp, bạn đã đi làm bận rộn suốt ngày với công việc cơ quan…

 • Tiết kiệm chi phí: Tự học tiếng Nhật tại nhà bạn sẽ không phải đóng thêm một khoản học phí nào như việc học tại trường lớp. Ngoài ra bạn có thể săn cho mình những khóa học online qua video thu sẵn để tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo tương đối hiệu quả hoặc sử dụng những trang web học chất lượng để đáp ứng quá trình học tại nhà của mình nhanh chóng hiệu quả.

2. Nhược điểm:

 • Không có nhiều cơ hội được thực hành: Điều này rất hiển nhiên vì bạn dường như không có đối tượng để thực hành. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm để có cơ hội luyện tập, nhưng chung quy cũng khó khăn vì động lực của bạn không mạnh thì nguy cơ bị dập tắt sẽ lớn.

 • Không có người sửa lỗi: Nhận ra được lỗi sai và khắc phục là điều rất quan trọng trong quá trình học. Nếu không thì bạn sẽ luôn nghĩ rằng những kiến thức sai không có vấn đề. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng của việc học chính bạn. Hãy đảm bảo bạn có vài người sẵn sàng có thể giúp bạn kiểm tra những lỗi sai khi bạn chọn phương pháp tự học nhé!

 • Dễ mất kiên nhẫn vì không có lộ trình rõ ràng, không có động lực học

Phương pháp tự học là gì? Kỹ năng cần và đủ cho mọi đối tượng

Vậy nên việc tự học sẽ thích hợp với các bạn có tinh thần kỷ luật tốt, khả năng tự học cao (khả năng tự tiếp thu và lý giải kiến thức tốt).

III. Nếu học tiếng Nhật ở trung tâm thì nên lựa chọn trung tâm nào?

Với 16 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi JLPT, Trung tâm tiếng Nhật Nam Triều tự tin cung cấp những khóa học tiếng Nhật online chất lượng qua video và trực tuyến cùng giáo viên với mức phí cực kỳ ưu đãi mùa dịch. Các khóa học đều được giảng dạy bởi các thầy cô có trình độ N1, N2 kết hợp với giáo viên người Nhật bản xứ, bạn sẽ được luyện đủ 4 kỹ năng để tự tin sử dụng tiếng Nhật trong đời sống, công việc. 

Các lớp học tại Nam Triều hiện vẫn học với lộ trình chi tiết cùng sỹ số vàng dưới 10 người, nhận được feedback rất tốt từ các bạn học viên. Ngoài ra Nam Triều còn có các khóa học online qua video thu sẵn phù hợp cho các bạn muốn tự học mà chỉ với mức giá vô cùng tiết kiệm 299k/ khóa học N5, N4 và Kaiwa. Tham khảo thêm thông tin và khuyến mãi cho các khóa học tại:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: : m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube: Tiếng Nhật Nam Triều

Hotline: 0987 852 668

14/10/2021

Bình luận

 • 505 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?