Mách bạn nguồn học tiếng Nhật online hiệu quả

Nếu như việc học truyền thống khiến bạn dần cảm thấy chán nản và thiếu đi động lực thì một làn gió mới với phương thức và nội dung truyền tải khác biệt có thể là một gợi ý để bạn F5 lại cảm xúc học hành của mình.

Hãy cũng Nam Triều điểm qua một số website học tiếng Nhật online một cách thực sự hiệu quả bạn nhé!

Đây đều là những trang web đã được trải nghiệm và nhận phản hồi tốt.

1. JapanesePod101.com

Các cấp độ học được chia thành:

  • Absolute beginner: Học tiếng Nhật cho người chưa biết gì, với nhiều bài học cơ bản dưới góc độ tìm hiểu văn hóa và làm quen với ngôn ngữ từ đầu.
  • Beginner: Dành cho các bạn đã biết “chút ít” về tiếng Nhật, thuộc bảng chữ cái và hiểu các nội dung giao tiếp cơ bản.
  • Intermediate: Học các cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn, như cách đưa ra ý kiến của bản thân, tóm lại câu nói của người khác, nghe hiểu thông báo trên tàu hỏa...
  • Advanced: Chú trọng vào luyện tập sự lưu loát trong giao tiếp với các nội dung chuyên sâu về văn hóa và đời sống ở Nhật Bản, như tìm hiểu về ẩm thực, vùng miền, danh nhân...

Theo mỗi trình độ, bạn sẽ được tiếp cận với những tài liệu học tiếng Nhật miễn phí dưới 2 hình thức video và audio. Điểm đặc biệt của JapanesePod101 là giúp học viên luyện tập mẫu câu, từ vựng trong từng tình huống giao tiếp thực tế, chứ không đi tuần tự theo cấu trúc ngữ pháp. Việc chia nhiều bài giảng nhỏ giúp học viên “dễ thở” hơn trong quá trình tiếp thu kiến thức, cũng như đáp ứng được nhu cầu học tập của những người đi làm bận rộn. Chỉ cần dành 5 phút cho 1 video, bạn đã có thể biết thêm 1 vài câu giao tiếp thông dụng được sử dụng trong tình huống đời sống hàng ngày

Khóa học này dành cho ai?

  • Bất cứ ai quan tâm đến tiếng Nhật
  • Người học hoàn toàn mới, người mới bắt đầu, người trung cấp và người học nâng cao.

2. NHK Easy Japanese

Hỗ trợ ngôn ngữ: Việt, Nhật, Anh

Cung cấp bởi: NHK World

Dành cho những người mới bắt đầu học và trình độ sơ cấp

Nội dung trang web: gồm 50 bài, mỗi bài là một tình huống giao tiếp, cách diễn đạt bằng tiếng Nhật.

Bài học được trình bày dưới dạng mp3 có văn bản đính kèm để bạn dễ dàng theo dõi. Cuối mỗi bài đều có phần tổng ôn lại kiến thức đã học. Ngoài ra gắn liền với từng bài là những kinh nghiệm nhỏ sống ở bên Nhật rất hữu ích.

3. Erin học tiếng Nhật

Hỗ trợ ngôn ngữ: Anh, Nhật

Cung cấp bởi: Quỹ giao lưu Quốc Tế Nhật Bản (Japan Foundation)

Erin học tiếng Nhật vốn là chương trình dạy tiếng Nhật được đài NHK (Nhật Bản) xây dựng và phát sóng trong nước. Tuy nhiên, với sự thành công có được, Erin học tiếng Nhật được phát sóng ra nước ngoài và về sau được Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản nắm bản quyền phát hành.

Giao diện website được trình bày bằng tiếng Anh, nội dung chỉ gồm 25 bài học nhưng khá đầy đủ, xúc tích vì được học qua video và cả tài liệu kèm theo. Nội dung bài học sẽ xoay quanh cuộc sống của Erin – Một học sinh trung học từ Anh sang Nhật du học, thông qua những câu chuyện của cô bé, bạn còn hiểu thêm về nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Nhật Bản. Mỗi bài sẽ là một tình huống giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày, giúp cho người xem có thể học được các mẫu câu hội thoại theo từng chủ đề khác nhau đồng thời người học có thể hiểu rõ hơn về văn hóa ứng xử của người Nhật.

Website dành cho trình độ sơ trung cấp và cao cấp.

4. JPlang

Website tiếp theo mà Nam Triều muốn giới thiệu cũng khá có tiếng, được nhiều bạn học tiếng Nhật yêu thích, đó là JPlang. Website có hỗ trợ ngôn ngữ với nhiều thứ tiếng, có cả tiếng Việt, Anh, Nhật và phù hợp với những bạn mới bắt đầu học ở trình độ sơ cấp hoặc trung cấp.

Nội dung gồm có 28 bài học được biên soạn dựa trên giáo trình Nihongo Shokyu của Đại học Ngoại ngữ Tokyo. Bạn sẽ học chủ yếu thông qua hình ảnh, âm thanh, văn bản và tương tác trực tiếp trên website.

5. Tiếng Nhật online Nam Triều

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Cung cấp bởi: Tiếng Nhật Nam Triều - một trong những trung tâm tiếng Nhật hàng đầu Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy cùng các đối tác tiếng Nhật hàng đầu.

Khóa học này dành cho những ai:

  • Người mới bắt đầu học tiếng Nhật và chưa biết về tiếng Nhật
  • Người muốn học để thi lấy chứng chỉ JLPT
  • Nội dung khóa học chia thành các cấp từ N5 đến N3; khóa học hội thoại các cấp

Ưu điểm khóa học:

- Hình ảnh sống động

- Giải thích chi tiết, dễ hiểu

- Giáo viên phục trách nội dung giảng dạy sẽ đứng lớp xuyên suốt phần kiến thức đó, giúp học viên quen với tác phòng giảng dạy.

- Với mỗi bài học sẽ có 1 bài test để kiểm tra và hệ thống lại toàn bộ nội dung của buổi học hôm đó, giúp học viên nhớ lâu và vận dụng ngay tại bài tập thực tiễn.

- Thiết lập lịch trình học tập, tạo dựng thời gian biểu để học viên thực hiện những mục tiêu học tập mỗi ngày.

- Xây dựng tình huống hội thoại đặc trưng của mỗi bài, trọng tâm hướng vào hội thoại giao tiếp thực tiễn hiện đại trong công việc và đời sống.

- Giới thiệu các nét văn hóa tiêu biểu của Nhật Bản, quy tắc ứng xử Mana của người Nhật.

Khóa học phù hợp với nhiều đối tượng, không bị hạn chế tương tác với giáo viên dù học online. Học viên sẽ được thêm vào các nhóm học theo cùng cấp độ, cung cấp tài liệu thường xuyên và tương tác với giáo viên ngay tại đó. Học viên cũng được trực tiếp trao đổi với giáo viên về các kiến thức tiếng Nhật, về kì thi JLPT,....

Trên đây là 5 website học tiếng Nhật hiệu quả mà Nam Triều đã tổng hợp và đánh giá trên các tiêu chí: nội dung, thời gian, chất lượng giảng dạy bên cạnh mức chi phí hợp lí. Bạn có thể tham khảo và tìm ra khóa học phù hợp với bản thân mình. Thông tin chi tiết về khóa Tiếng Nhật online Nam Triều, mời bạn tham khảo tại:m.me/TiengNhatNamTrieu

Facebook: Tiếng Nhật online Nam Triều

Link tư vấn trực tiếp: m.me/TiengNhatNamTrieu

Số 4/10, phố Nghĩa Đô, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Hotline: 0987 852 668.

 

 

19/02/2021

Bình luận

  • 773 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?