Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật shadowing là cách hiệu quả nhất để cải thiện kỹ năng nghe và phát âm.  Nếu bạn chưa biết về phương pháp này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

1, Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật shadowing là gì?

Shadowing là phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói nhanh chóng. Chỉ cần bắt chước những gì bạn nghe được từ người bản ngữ như một cái bóng theo sát sau họ. Bạn có thể nghe và nói theo bằng tai nghe, loa, máy tính hoặc điện thoại. Mục tiêu của phương pháp này là giúp bạn luyện tập phản xạ nghe và nói, cũng như làm quen với ngữ âm, ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ.

Hãy nói to, rõ ràng những gì mình nghe được để cải thiện phát âm nhé

 

2, Lợi ích của phương pháp luyện nghe tiếng Nhật shadowing 

 • Rèn luyện khả năng nghe hiểu tiếng Nhật, bắt chước được những chi tiết nhỏ như ngữ điệu, âm thanh, ngữ pháp, từ vựng…
 • Được rèn kỹ năng phát âm tiếng Nhật, học được cách nói chuẩn, rõ ràng, lưu loát và tự tin hơn.
 • Nâng cao vốn từ vựng tiếng Nhật, học được những từ mới, cách sử dụng và cách kết hợp chúng trong câu.
 • Cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Nhật, học được những từ giao tiếp bản địa, từ lóng, thành ngữ, ngôn ngữ thân mật, chuyên ngành…
 • Phát triển kỹ năng tự học tiếng Nhật, học được cách tự tìm kiếm, lựa chọn và sử dụng nguồn tài liệu phù hợp với mục tiêu và trình độ của mình.

Có thể luyện nghe tiếng Nhật theo phương pháp Shadowing mọi lúc, mọi nơi

 

3, Các bước luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả bằng phương pháp Shadowing

 • Bước 1: Chọn một nguồn tài liệu tiếng Nhật mà bạn thích và phù hợp với trình độ của bạn. Bạn có thể chọn những đoạn ngắn, dễ hiểu và có kịch bản hoặc phụ đề.
 • Bước 2: Nghe kỹ đoạn tài liệu một lần, cố gắng hiểu nội dung và nhận ra những từ, cụm từ hoặc cấu trúc ngữ pháp mà bạn chưa biết hoặc chưa rõ.
 • Bước 3: Nghe lại đoạn tài liệu và bắt đầu bắt chước theo người nói. Bạn có thể nói đồng thời hoặc lặp lại sau một vài từ hoặc câu. Bạn nên chú ý đến cách phát âm, ngữ điệu, tốc độ và cách biểu cảm của người nói.
 • Bước 4: Lặp lại bước 3 nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên khi nói theo người bản ngữ. Bạn có thể thử nói to hơn, nhanh hơn hoặc thay đổi giọng nói để tăng độ thú vị và khả năng thích ứng của mình.
 • Bước 5: Kiểm tra lại kết quả của mình bằng cách ghi âm lại giọng nói của mình và so sánh với người bản ngữ. Bạn có thể nhận xét về những điểm tốt và điểm cần cải thiện của mình, và luyện tập thêm cho đến khi bạn hài lòng.

Cải thiện điểm số nghe chỉ sau 1 tuần áp dụng phương pháp này

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật shadowing là một phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả và thú vị. Bạn chỉ cần áp dụng phương pháp này mỗi ngày 15-30 phút, bạn sẽ  thấy trình nghe của mình lên nhanh chóng.

 

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học, khóa tiếng Nhật online Nam Triều tại địa chỉ: Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu 

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Fanpage: Tiếng Nhật Nam Triều & Nam Triều Nihongo 

Hotline: 0987 852 668


 

29/11/2023

Bình luận

 • 137 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?