LÀM GÌ KHI ĐÃ THI JLPT XONG?

Kì thi JLPT có lẽ là kì thi phổ biến dành cho những ai học tiếng Nhật tại Việt Nam. Khi đã hoàn thành xong kì thi tháng 12 thì nhiều bạn không biết sẽ làm gì sau khi thi xong. Với việc ôn luyện cho các bạn học viên cùng kinh nghiệm truyền đạt từ các giáo viên nhà Nam Triều, Nam Triều có thể đem đến một số kinh nghiệm cũng như việc cần làm sau kì thi.

1. Với team mất ăn mất ngủ chờ điểm

           Với những bạn thi chứng chỉ để đủ điều kiện xin visa khi đi chương trình kỹ sư hay du học, hoặc những bạn thi chứng chỉ để kịp ra trường... sau khi thi xong hoặc gần tới ngày công bố điểm thi sẽ bồn chồn, thậm chí có khi không ngủ được. Có những bạn đã không dám xem điểm thi, phải nhờ người khác xem giúp. Sự lo lắng ấy cũng hiển nhiên thôi bởi lẽ nó xuất phát từ việc các bạn đã rất hi vọng vào kết quả thi. Nếu đỗ các bạn sẽ có một tương lai khác còn nếu trượt chẳng biết những điều tồi tệ gì sẽ xảy ra.

          Nhưng bạn ơi, bạn đã cố gắng hết mình, dành thời gian quá nhiều cho kì thi rồi, bạn cũng nên tự thưởng cho bản thân một chút thời gian để tinh thần được thoải mái ,  để não bộ  được nạp năng lượng và chuẩn bị cho những điều mới mẻ sắp tới. Chỉ 2 – 3 ngày thôi, bạn sẽ thấy bản thân nhiệt huyết thêm đấy. Và dù điểm có ra sao, hãy lấy đó là dấu mốc cho mục tiêu và tương lai sau này.

2. Với team học hết sức, chơi hết mình

          Đã học nhiều rôi, thi xong tất nhiên phải đi du lịch, đi hẹn hò, đi thưởng thức món ngon vật lạ, vui chơi tưng bừng. Đó là những điều tưởng chừng như vô cùng hiển nhiên và là tâm lí thường thấy, đặc biệt với những bạn sinh viên. Tuy nhiên kinh nghiệm xương máu của các bạn đã từng trải qua kì thi và kinh nghiêm của giáo viên sau những kì thi, nếu như bạn chỉ ngồi không chờ điểm, hoặc vui chơi quên nhiệm vụ mà không ôn lại kiến thức thì không những bạn không tiến bộ không lên trình mà ngược lại mình còn đi xuống một cách trầm trọng. Bởi từ vựng, ngữ pháp rồi đặc biệt là chữ Hán chỉ cần 1 tuần không động đến là đã quên đi khá nhiều rồi.

            Điều đặc biệt của ngôn ngữ là sự thân thuộc, lặp đi lặp lại thậm chí phát ngán, đến khi nó ăn sâu và trở thành của mình, đó mới là học ngoại ngữ. Và hiển nhiên nếu bỏ bê nó, không nạp nó thường xuyên thì việc quên đi là không phải hiếm. Mục đích cuối cùng của ngoại ngữ là giúp chúng ta sử dụng để giao tiếp được. Nếu chỉ dừng lại việc có chứng chỉ JLPT nhưng khả năng áp dụng lại không có thì tức là bạn chưa thành công chinh phục 1 loại ngôn ngữ.

            Vậy nên dù có thi xong, dù đỗ hay không đỗ, điểm cao hay chưa cao thì điều chúng ta nên làm là không từ bỏ, trau dồi nó, luyện tập nó mỗi ngày. Tất cả mọi người đều đang cố gắng mỗi giây, mỗi phút. Nếu ta không nạp thêm kiến thức thì sẽ bị tụt lại, càng ngày càng xa.

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ cùng với tiếng Nhật!

 

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học tại Nam Triều, các chương trình ưu đãi tại địa chỉ:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCm_OswCpAFKbpIEO9odrdwA

Hotline: 0987 852 668

 

 

 

19/02/2021

Bình luận

  • 717 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?