Nếu bạn đang có ý định hay chuẩn bị qua Nhật Bản để học tập, làm việc, lưu trú lần đầu tiên tại nơi này thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ năng sống cần biết khi lưu trú tại Nhật Bản. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn.

 

 1. Đi tàu điện giờ cao điểm nên tránh những line lớn.

     Đi tàu điện ở Nhật vào giờ cao điểm nên tránh những Line lớn và nên lên những toa tàu không nằm gần cầu thang bộ hoặc thang máy bởi những toa này thường không đông người và đôi lúc có ghế ngồi.

 

 1. Khi đi đăng ký điện thoại ở Nhật nên nhờ 1 người cực kỳ uy tín đi cùng.

     Đi đăng ký điện thoại nên nhờ người cực kì uy tín theo cùng (tốt nhất nhờ thầy cô ở trường), không nên tin bất cứ ai kể cả người nhà, nếu không muốn ôm một đống hoá đơn nợ vào người.

 

 1. Thẻ lưu trú là vật bất ly thân khi sống ở Nhật.

     Theo quy định luật pháp của Nhật Bản, người nước ngoài muốn lưu trú hợp pháp cần đăng ký loại thẻ này. Nếu bất chợt bị cảnh sát kiểm tra mà quên không mang thẻ, có khả năng bạn sẽ vào đồn ngồi đó.

 

 1. Nhặt được tiền thì đem đến đồn cảnh sát nhé.

     Đi đường nhặt được ví thì nên kiểm tra trong đó có bao nhiêu tiền, nếu ít hoặc không có tiền thì nên để nguyên chỗ cũ, nếu nhiều thì nên đem ra đồn cảnh sát báo mất tránh trường hợp gặp phải ăn mày ăn vạ. Sau vài tháng nếu không có ai đến nhận số tiền hoặc tài sản bạn nhặt được thì số tiền và tài sản đó sẽ thuộc về bạn.

 

 1. Hạn chế bắt chuyện với người lạ ngoài đường.

     Họ có thể sẽ cảm thấy phiền hoặc nghĩ bạn là kẻ quấy rối và báo cảnh sát.

 

 1. Nếu không có phương tiện về nhà trong đêm muộn thì phải làm sao?

     Hãy tìm đường đến đồn cảnh sát gần nhất để họ giúp đỡ, đưa bạn trở về nhà an toàn. Tuyệt đối tránh việc lang thang quanh các khu vực công viên, rừng núi, chân cầu, những nơi hẻo lánh,… có thể có những thành phần xấu

 

 1. Quản lý thời gian có hiệu quả.

     Quản lý thời gian là điều vô cùng cần thiết. Khi qua một đất nước khác, ít nhiều bạn sẽ có sự choáng ngợp bởi vẻ đẹp long lanh, thu hút của các nước phát triển và có khả năng mải mê vui chơi mà quên mất mục đích chính qua đây là gì. Chính vì thế, bạn cần quản lý thời gian chặt chẽ để sớm hoàn thành mục tiêu đã đặt ra.

 

 1. Tìm việc làm thông qua các kênh chính thống, uy tín.

     Tất nhiên rồi, chúng ta cần tìm những nguồn thông tin uy tín để hạn chế tỉ lệ bị lừa đảo, bóc lột sức lao động. Nếu để ý, bạn sẽ tìm thấy những bài báo đã viết về vấn đề này. Đặc biệt đối với các cô gái qua Nhật càng nên lưu ý nếu đột nhiên có người lạ bắt chuyện và hẹn đi cà phê. Đó có thể là những kẻ môi giới từ các con phố đèn đỏ.

 

 

 1. Sửa chữa đồ dùng hỏng hóc sao cho rẻ?

     Dịch vụ sửa chữa bên Nhật Bản khá đắt đỏ. Chính vì thế, bạn nên liên hệ với chủ nhà hoặc những người thân quen để bảo dưỡng, sửa chữa đồ đạc với phí dịch vụ phù hợp với túi tiền của bản thân

 

 1.  3 kiểu người không nên tiến gần khi nhìn thấy ở Nhật?

     Đó là kẻ say rượu, người có vấn đề về thần kinh và dân xã hội đen

 

     Chung quy lại, khi đặt chân tới một đất nước khác, bạn sẽ phải tự lập và làm quen với một nền văn hóa mới. Những kỹ năng sống cần biết khi lưu trú tại Nhật Bản chỉ là một trong vô vàn các kỹ năng khác cần bạn tự mình đúc rút kinh nghiệm. Xứ sở Phù Tang không phải là nơi tăm tối, cũng không hoàn toàn là một thế giới chỉ có màu hồng. Đặt chân tới vùng đất mới, hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ và thành công trên cong đường đã chọn.

     Nếu yêu thích nền văn hóa nơi đây, bạn có thể thử học tiếng Nhật và giao lưu với bạn bè, các thầy cô bản địa tại trung tâm Tiếng Nhật Nam Triều. Click ngay: m.me/TiengNhatNamTrieu để được tư vấn kỹ về lộ trình học ngôn ngữ Nhật Bản

11/02/2022

Bình luận

 • 723 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?