1. Lên kế hoạch ôn luyện hợp lý khi học tiếng Nhật online:

Trong bài thi JLPT bạn sẽ cần phải thể hiện kiến thức ở các phần : Từ vựng - Chữ hán, Ngữ pháp, Đọc – hiểu, Nghe - hiểu, mỗi phần đều có mức điểm ngang nhau, đều quan trọng như nhau. Bạn có thể dựa vào khả năng của mình để tập trung nhiều hơn cho một kỹ năng nào đó bạn chưa nắm chắc nhưng cũng không nên chủ quan bỏ qua bất cứ một nội dung nào.

Bên cạnh việc học tiếng Nhật online và luyện theo lộ trình của các thầy cô giáo, bạn có thể lên một lịch luyện thi JLPT cố định, ví dụ như ôn tập phần Từ vựng – Chữ Hán khoảng 1 tiếng buổi sáng khi ban vừa thức dậy, thêm 1 tiếng nữa để thống kê lại các vấn đề ngữ pháp, 2 tiếng buổi chiều để làm các bài đọc – hiểu và chọn thời gian buổi tối bạn thấy thoải mái nhất để làm các bài nghe – hiểu hoặc nghe thời sự, radio. Lên một lịch trình thật rõ ràng và phân bổ thời gian hợp lí cho việc ôn tập để bạn không bị quá tải cũng như quá sa đà vào một vấn đề nào đó. Học tiếng Nhật online giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển và nghỉ ngơi nên đó là lúc chúng ta dành được nhiều công sức hơn cho việc luyện thi.

How did I study Japanese? Part 1 of 5 | Motto Japan Media - Japanese  Culture & Living in JapanHọc tiếng Nhật online giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển và nghỉ ngơi nên đó là lúc chúng ta dành được nhiều công sức hơn cho việc luyện thi.

2. Chọn phương pháp ôn luyện phù hợp với từng kỹ năng:

  • Phần Từ vựng – chữ Hán: Phương pháp ôn tập hợp lý nhất trong giai đoạn nước rút là học qua flashcard. Bạn vừa có khả năng lướt qua được hết khối lượng từ mà bạn cần phải nắm, bạn sẽ chỉ phải dừng lại một chút vào từ nào mà mình hoàn toàn đã quên, hay bổ sung từ mới. Ngoài ra có thể học từ mới, chữ Hán qua bài đọc, bài tập ngữ pháp. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, hãy tra từ điển càng ít càng tốt mà học cách đoán từ, nếu như có gặp lại từ ấy trong bài thi, có thể chưa kịp nhớ nhưng bạn hoàn toàn có thể nhớ lại được văn cảnh mà nó xuất hiện để đoán ý nghĩa.

  • Đối với Ngữ pháp: Hãy dành thời gian thống kê lại một lượt tất cả những ngữ pháp trong cấp độ của bạn một cách nhanh nhất (Chỉ xem lại cấu trúc, ý nghĩa, văn cảnh). Sắp xếp các ngữ pháp có ý nghĩa gần giống nhau vào một nhóm cũng là một cách ôn tập hiệu quả vì các bài tập đòi hỏi phân biệt các mẫu giống nhau cũng xuất hiện rất nhiều trong bài thi JLPT.

  • Phần Nghe – hiểu: Bạn hãy luyện cách nghe các bài tập trong đề thi của những năm trước, đề thi thử theo đúng tốc độ khi bạn tham gia kỳ thi để luyện tập phản xạ, cố gắng nghe – đoán – suy luận vì bạn đã không còn nhiều thời gian để nghe đi nghe lại nhiều lần nữa rồi. Quan trọng nhất giai đoạn này là bạn làm cho mình quen với tốc độ để đến lúc tham gia kỳ thi không bị bất ngờ và bối rối.

  • Phần Đọc – hiểu: Đây thường là kỹ năng tiêu tốn thời gian của bạn nhất trong lúc ôn tập và cũng có thể là trong khi làm bài thi. Bởi bài đọc – hiểu trong các bài thi JLPT bao giờ cũng dễ khiến chúng ta phát hoảng vì độ dài hay mật độ chữ Hán của nó. Nhưng mấu chốt vấn đề của các bài đọc – hiểu thường không nằm ở việc bạn phải hiểu hết từng từ từng câu của bài mà nắm được những thông tin cốt lõi mà đề bài yêu cầu. Hãy cố gắng luyện cách đọc nhanh, tóm ý và làm quen với càng nhiều dạng câu hỏi càng tốt, bạn sẽ rút ra được bí kíp làm bài đọc cho riêng mình.

Learning Japanese Online: Business, Conversation, And JLPT Courses | MATCHA  - JAPAN TRAVEL WEB MAGAZINE

3. Làm nhiều đề thi thử nhất có thể:

Làm đề của những năm trước hoặc các đề thi thử giống như một cơ hội cọ xát, rút kinh nghiệm cho các bạn trước khi bước vào kỳ thi thực sự. Đừng bỏ qua bước này! Hãy làm đề, bấm thời gian, và chuẩn bị tâm lý tập trung giống như thi thật, không từ điển, không điện thoại, không người trợ giúp, bạn sẽ nhanh chóng rèn được cho mình bản lĩnh để sẵn sàng chinh phục kỳ thi JLPT khó nhằn.

Sau khi làm xong đừng bỏ qua bước đối chiếu đáp án để rút ra những vấn đề mà bạn hay mắc phải, đang yếu và từ đó có phương hướng điều chỉnh lịch trình học sao cho hiệu quả nhất.

4. Nghỉ ngơi, thư giãn hợp lí học tiếng Nhật online

  • Cường độ học tập cao không có nghĩa là bạn sẽ suốt ngày chỉ học, học và bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe của mình, đặc biệt là những ngày sát kỳ thi, bởi tâm lý lo lắng càng dễ khiến chúng ta ốm hoặc gặp vấn đề với sức khỏe! Ngủ đủ để đầu óc luôn minh mẫn, ăn uống đủ chất để cơ thể khỏe mạnh cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc ôn thi hiệu quả.

  • Khi học tiếng Nhật online để luyện thi mà bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng hay không thể học thêm được nữa, hãy tạm ngừng lại. Ngừng lại một chút uống một ngụm nước, vươn vai, tập vài bài thể dục nhẹ nhàng, hoặc ra ngoài đi bộ, hít thở không khí là những cách có thể giúp trí não bạn được giải phóng. Đây cũng là khoảng thời gian bạn nên giảm thời gian cho máy tính, điện thoại hoặc mạng xã hội, thay vào đó hãy ra ngoài nói chuyện với bạn bè, bạn sẽ bớt căng thẳng hơn và nhanh chóng lấy lại tâm lí vui vẻ để tiếp tục ôn thi.

5. Thay đổi không gian ôn luyện và học tiếng Nhật online

Nếu bạn quá bị cám dỗ bởi chiếc giường, hãy chọn một nơi học khác để ôn luyện. Bạn có thể chọn đi thư viện hay một góc trong quán cà phê yên tĩnh chẳng hạn.Thay đổi không gian học tiếng Nhật online mang đến cho bạn sự đổi mới, thư thái, thoát khỏi không gian nhàm chán, bí bách.

Settle in for an autumn of reading at Tokyo's book cafes | The Japan Times

6. Hạn chế sử dụng mạng xã hội

Cầm điện thoại lướt mạng xã hội thường không có điểm dừng, chỉ cần kéo vài cái ảnh, vài bài viết, mấy cái video thú vị là hết luôn buổi tối rồi.Thời gian trong giai đoạn này rất quý giá, bạn hãy cố gắng dành thật thật nhiều thời gian cho việc ôn tập, đợi thi xong rồi giải trí cũng chưa muộn.

Học tiếng Nhật online để luyện thi JLPT trong giai đoạn nước rút ở đâu?

Với 16 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi JLPT, Trung tâm tiếng Nhật Nam Triều tự tin cung cấp những khóa học tiếng Nhật online chất lượng qua video và trực tuyến cùng giáo viên với mức phí cực kỳ ưu đãi mùa dịch, giúp bạn vững vàng vượt qua giai đoạn nước rút. Các khóa học đều được giảng dạy bởi các thầy cô có trình độ N1, N2 kết hợp với giáo viên người Nhật bản xứ, bạn sẽ được luyện đủ 4 kỹ năng để tự tin sử dụng tiếng Nhật trong đời sống, công việc đảm bảo thi đỗ JLPT chỉ sau 1 lần học

Các lớp học tại Nam Triều hiện vẫn học với lộ trình chi tiết cùng sỹ số vàng dưới 10 người, nhận được feedback rất tốt từ các bạn học viên. Tham khảo thêm thông tin và khuyến mãi cho các khóa học tại:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: : m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube: Tiếng Nhật Nam Triều

Hotline: 0987 852 668

29/11/2021

Bình luận

  • 449 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?