Thử thách bản thân cùng KANJI KANTEI

Chữ Kanji – Một trong 3 loại chữ được sử dụng trong tiếng Nhật. Không cần phải nói quá nhiều về vai trò của chữ Kanji với những người học tiếng Nhật. Khi viết bằng chữ Kanji sẽ tiết kiệm trung bình 2 - 4 chữ Hiragana để diễn đạt ý nghĩa 1 chữ.

Với những ai mong muốn học để thi chứng chỉ JLPT thì Kanji là phần bắt buộc trong dạng bài từ vựng. Chiếm đến khoảng 10% số điểm trong bài thi JLPT, Kanji cũng khiến nhiều bạn phải lao đao thì không phải là phần dễ nhằn trong bài thi. Học Kanji khó, thế nhưng nếu nắm chắc được những nguyên tắc viết  Kanji và sự chăm chỉ ôn luyện thì chắc chắn bạn sẽ thấy việc học tiếng Nhật của mình sẽ trở nên thú vị hơn nhiều.

Học Kanji tốt sẽ là cơ sở để người có kiến thức về Kanji đơn giản hóa và tốn ít thời gian hơn khi thực hiện bài thi năng lực tiếng Nhật. Nó làm tăng khả năng nhận dạng đề thi bao gồm kiến thức về ngữ pháp, đọc hiểu. Bên cạnh đó Kanji tốt cũng giúp khả năng đọc hiểu các văn bản hành chính tốt hơn và sát nghĩa hơn.

Có được tấm chứng chỉ của kì thi KANJI KANTEI cũng giống như kì năng lực tiếng Nhật, đánh giá được khả năng của người học và trở thành tấm vé vàng để ứng viên nộp đơn xin ứng tuyển làm việc.

Chữ Kanji sẽ giúp người sử dụng nâng cao vị thế của bản thân:

- Đối với một vị trí có nhiều hồ sơ ứng tuyển thì nhà tuyển dụng sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian vào việc phân tích từng hồ sơ cụ thể. Họ sẽ  biết được bạn có những yêu cầu về tiếng Nhật như thế nào. Nếu bạn không muốn bị loại ngay từ vòng hồ sơ, thì sử dụng Kanji chuẩn cho Profile cũng là một điểm sáng trong hồ sơ.

-        Với những người phỏng vấn xin việc tại các công ty Nhật Bản hay công ty liên kết với doanh nghiệp Nhật Bản, chứng chỉ về Kanji sẽ giúp ứng viên được đánh giá cao hơn những ứng viên chỉ có chứng chỉ về đào tạo tiếng Nhật thông thường.

-        Khi sử dụng chữ Kanji để viết hay để đọc văn bản, nó cũng thể hiện và nâng cao vị thế của người sử dụng hơn bởi việc sử dụng được chữ Kanji chứng tỏ họ đã có trình độ nhất định về tiếng Nhật.

Về kì thi KANJI KANTEI :

Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của Kanji, kì thi chuyên về Kanji đã được tổ chức và thu hút được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng những người học và yêu mến tiếng Nhật. Kì thi KANJI KANTEI được tổ chức thường niên 3 lần/năm đã đánh giá khả năng của người học đồng thời cũng trở thành 1 sân chơi thú vị cho những người mong muốn thử thách bản thân.

 • Thời gian tổ chức: 3 lần/ năm
 • Chi phí (tính theo tiền Việt):
   • Cấp 1, 2 chi phí thi là 780.000 đồng.
   • Cấp 2,3,4 chi phí thi là 560.000 đồng.
   • Cấp 5,6,7 chi phí là 450.000 đồng.
   • Cấp 8,9,10 chi phí là 340.000 đồng.     
 • Hệ thống kiến thức theo cấp độ:

Cấp 10: 80 chữ tương ứng hết lớp 1 tiểu học

Cấp 9: 240 chữ  tương ứng hết lớp 2 tiểu học

Cấp 8: 440 chữ tương ứng hết lớp 3 tiểu học

Cấp 7: 640 chữ tương ứng hết lớp 4 tiểu học

Cấp 6: 825 chữ tương ứng hết lớp 5 tiểu học

Cấp 5: 1006 chữ tương ứng hết lớp 6

Cấp 4: 1322 chữ  tương ứng trung học cơ sở

Cấp 3: 1607 chữ tương ứng hết trung học cơ sở

Cấp 2 (tiêu chuẩn): 1940 chữ tương ứng Trung học phổ thông

Cấp 2: 2136 chữ tương ứng Hết trung học phổ thông, vào Đai học.

Cấp 1 (tiêu chuẩn): 3000 chữ tương ứng Đại học trở lên.

Bài thi bao gồm 10 cấp độ trong đó cấp 1 là khó nhất. Nó không chỉ kiểm tra khả năng đọc và viết chữ Hán, mà còn kiểm tra về ý nghĩa của chữ đó và cách dùng từ như thế nào, thứ tự viết ra sao.Thực tế, số đông người Nhật sẽ dao động khả năng Kanji ở mức cấp 2 hoặc cấp 3.

KANJI KANTEI mặc dù chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam, song việc đi trước làm lợi thế để đón đầu xu hướng là những điều công dân toàn cầu thực sự cần để nắm bắt cơ hội cho chính mình trong tương lai.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học, khóa tiếng Nhật online Nam Triều tại địa chỉ:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCm_OswCpAFKbpIEO9odrdwA

Hotline: 0987 852 668

19/02/2021

Bình luận

 • 2348 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?