Những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19 đã khiến guồng quay của mọi mặt cuộc sống bị xáo động, và việc học tập cũng không ngoại trừ trong đó. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, việc chuyển sang học trên các nền tảng trực tuyến lại càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Học trực tuyến đã trở thành giải pháp hữu hiệu của các cơ sở kinh doanh giáo dục ngoại ngữ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lực cho xã hội, khi mà ngoại ngữ đã trở thành một điều thiết yếu cho cuộc sống hội nhập như hiện nay. Vậy với bộ môn tiếng Nhật, một thứ ngôn ngữ đòi hỏi cao sự ứng dụng thực tiễn, liệu có thực sự phù hợp khi phải học trong môi trường trực tuyến?

Thế nào là học trực tuyến?

Thuật ngữ “học trực tuyến” từ những năm gần đây đã không còn trở nên xa lạ. Đây là hình thức học sử dụng thiết bị điện tử thông qua mạng internet kết nối với trường học, trung tâm, cơ sở đào tạo có hệ thống lữu trữ sẵn các bài giảng điện tử, hoặc tương tác trực tiếp giữa giáo viên và người học thông qua các phần mềm học trực tuyến, các ứng dụng di động khác.

Hình thức học trực tuyến

Đặc điểm của việc học trực tuyến?

Đây là một hình thức đào tạo mới, nên hiển nhiên sẽ mang nhiều đặc điểm riêng biệt. Cần phải có một sự kết hợp nhịp nhàng giữa quá trình nghe, nhìn và sự chủ động trong việc học. Cùng với đó, học viên phải đề cao sự tự chủ động nắm bắt lượng kiến thức của mình và giáo viên cũng phải tìm cách thức hấp dẫn mới sao cho thu hút được người học. Bằng cách này, việc đào tạo online một cách đồng bộ sẽ giúp người học có thể tự kiểm soát được tốc độ học phù hợp với khả năng bản thân, đảm bảo chất lượng mà không cần phải có sự hướng dẫn, kèm cặp như trước.

Từ những ưu điểm nổi trội cho việc học tiếng Nhật

Việc học ngoại ngữ nói chung cũng như việc học tiếng Nhật online nói riêng trên thực tế cũng đã cho thấy được nhiều ưu điểm, lợi ích nổi bật.

Với người dạy: Họ sẽ có nhiều thời gian để soạn thảo bài giảng, có cơ hội kích thích khả năng sáng tạo của bản thân sao cho bài học online trở nên thu hút, không đưa học viên vào thế bị động. Áp lực của giáo viên vì thế sẽ được giảm tải, cũng như tiết kiệm được công sức giảng dạy. Nhiều chương trình giảng dạy của trung tâm tiếng Nhật Nam Triều cũng đã áp dụng được ưu thế này để đưa ra những cách thức học tập mới lạ, sao cho việc học tiếng Nhật online trở nên chủ động hơn với học viên.

Với người học: Việc tiết kiệm được tối đa chi phí, có thể xem đi xem lại nhiều lần bài giảng, không bị gò bó, giới hạn về thời gian học, cường độ học, khoảng cách địa lý hay ảnh hưởng từ các bạn học viên khác,… chính là những ưu điểm của hình thức học online này.

Thấu hiểu được nhu cầu của các bạn học viên trong việc học tiếng Nhật, tiếng Nhật Nam Triều đã tối ưu nội dung và hệ thống hóa các bài giảng phù hợp với trình độ từng học viên, giúp học viên hiểu sâu, nhớ lâu, dễ dàng quản lý kiến thức và hứng thú hơn khi học ngoại ngữ bằng hình thức trực tuyến như thế này.

Cho đến những bất cập, hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm, việc học tiếng Nhật bằng hình thức online cũng phải đối diện với nhiều bất lợi.

Học ngoại ngữ đề cao tính ứng dụng thực tiễn, nhưng học online sẽ khiến học viên sẽ không có cơ hội được học tập và trao đổi với bạn bè, khó có thể kích thích được sự sáng tạo và chủ động của học viên giống như học tập truyền thống.

Thêm vào đó, việc nhiều giáo viên chưa nắm bắt được những kinh nghiệm và kỹ năng khi giảng dạy online cũng dễ khiến học viên chán nản, làm giảm đi khả năng truyền đạt và sự nhiệt huyết, dễ đưa bản thân tới áp lực.

Vì thế, đôi lúc sẽ gây ra mối nguy với vấn đề an ninh mạng và cả vấn đề bản quyền, sở hữu trí tuệ.

Học tiếng Nhật trực tuyến dễ dàng với Nam Triều? Tại sao không?

Là trung tâm tiếng Nhật có kinh nghiệm dày dặn trong hơn 16 năm, Nam Triều hiểu được những khó khăn và đã nhanh chóng theo sát, đưa ra những khóa học và phương thức học tập phù hợp với những bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật online trong thời điểm còn nhiều khó khăn như hiện nay.

Nhiều khóa học tiếng Nhật online với học phí ưu đãi, phù hợp với kinh tế của nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như những người có nhu cầu học tiếng Nhật đã được trung tâm đưa ra. Trong mỗi khóa học, nội dung bài giảng cũng sẽ được hệ thống hóa chi tiết, bài bản từ những giáo viên có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm luyện thi JLPT. Những ngữ pháp, từ vựng khó nhằn hay những khó khăn trong việc giáo tiếp cũng sẽ được các giảng viên uy tín từ trung tâm giúp bạn giải quyết theo hướng đơn giản hơn để bạn có thể lĩnh hội được kiến thức một cách tốt nhất.

Khóa học ưu đãi của Nam Triều

Tham khảo thông tin về các khóa học tại

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: : m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube: Tiếng Nhật Nam Triều

Hotline: 0987 852 668

28/11/2021

Bình luận

  • 385 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?