Du học Nhật Bản đang dẫn đầu xu hướng?

Du học là một trong những lựa chọn để các bạn trẻ có cơ hội khám phá, trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều ở môi trường mới mẻ hơn. Đó cũng là cơ hội để phát triển tương lai rất hấp dẫn. Rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho địa điểm du học, nhưng tại Việt Nam, xu hướng du học Nhật Bản ngày càng trở nên “HOT”. Vậy lí do khiến các trẻ lựa chọn xứ ở hoa anh đào là gì?

Tổ chức Hỗ trợ du học sinh Nhật Bản – JASSO cho biết tính đến thời điểm tháng 6/2019, số lượng du học sinh tại các trường đại học, học nghề (senmon), trường Nhật ngữ đã đạt tới mức hơn 80.000 người, chiếm gần ¼ tổng số người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản. Một con số cực kì ấn tượng cho thấy sự phổ biến của Nhật Bản với người Việt. Và không phải ngẫu nhiên, Nhật bản trở thành điểm đến lí tưởng cho du học sinh người Việt.

1. Nền văn hóa độc đáo, có nét tương đồng với Việt Nam

         Nhật Bản là một trong những nước có nền văn hóa đa dạng và phong phú với nền ẩm thực, phong tục, lễ hội truyền thống đặc sắc. Với những bạn trẻ mong muốn chinh phục và khám phá thì đây đích thị là điểm dừng chân không thể bỏ lỡ. Bên cạnh đó, Nhật Bản vốn là một nước châu Á, nề nếp sinh hoạt, phong cách dẫu có khác những không phải hoàn toàn trái ngược với người Việt Nam. Du học sinh khi mới sang Nhật sẽ không trải qua cú sốc văn hóa quá lớn.

2. Xu hướng du học Nhật Bản vì chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

        Nhật Bản được mệnh danh là đất nước đi đầu trong công nghệ tiên tiến với thành tựu khoa học đáng nể. Bên cạnh sự chuyên nghiệp trong công việc thì sự tận tâm với từng sản phẩm cũng khiến người Nhật tạo được thiện cảm với khách hàng sử dụng, điều đó có được bởi người Nhật được giáo dục ngay từ khi còn bé.

Với chính sách “Không để một trẻ em nào trong gia đình và không để một gia đình nào trong cộng đồng không được giáo dục”, Nhật bản hướng đến sự đảm bảo phát triển hài hòa từ trái tim, trí tuệ, tình cảm và tinh thần, thái độ, nhân văn. Điều đó tạo nên triết lí giáo dục cơ bản của nước Nhật.

3. Trải nghiệm cuộc sống thú vị tại Nhật Bản

        Không chỉ đi du học Nhật mà tại bất cứ nước nào, bạn cũng đều phải học cách tự lập. Phải tự lo cho cuộc sống của mình nơi đất khách quê người. Xu hướng du học Nhật Bản trở nên HOT một phần là do con người nơi đây.

Người Nhật sống rất hòa đồng, thân thiện và văn minh. Nhờ vậy, bạn sẽ nhanh chóng thích ứng được cuộc sống nơi đây. Đặc biệt, Nhật Bản có những khu mua sắm rẻ dành cho người dân và du học sinh. Bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp các cửa hàng có giá chỉ từ 100 yên, điển hình như Daiso. Nó có hệ thống hơn 2.000 tiệm với đầy đủ các mặt hàng.

4. Cơ hội du học với chi phí thấp

         Lựa chọn du học Nhật Bản chắc chắn sẽ là địa điểm tuyệt vời. Bởi học phí du học Nhật không quá cao. Tuy nhiên, cũng có những trường đại học bậc nhất có mức phí cao. Bạn có thể tìm hiểu thêm để cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể tìm các công việc làm thêm để tăng thu nhập. Khi muốn đi làm thêm bạn phải xin được giấy phép tham gia các hoạt động ngoại khóa. Các cơ quan xuất nhập cảnh gần nhất nơi bạn sống sẽ phụ trách việc này. Thông thường, các du học sinh sau 3 – 6 tháng, cuộc sống đã ổn định, ngoại ngữ tốt,…  sẽ đi tìm việc làm thêm. Mức phí làm thêm cũng không quá thấp sẽ giúp các bạn có thể giảm bớt gánh nặng chi phí.

5. Học bổng đa dạng, hấp dẫn

          Nhiều trường đại học tại Nhật có học bổng đa dạng, hấp dẫn, nhất là học bổng toàn phần. Chính vì thế, xu hướng du học Nhật Bản trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Ngoài học bổng của chính phủ còn có các học bổng khác. Ví dụ như: Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO), quỹ giao lưu quốc tế, quỹ học bổng tư nhân,…

6. Được học tập, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

            Tại Nhật Bản có rất nhiều tập đoàn nổi tiếng, có hệ thống trên toàn thế giới. Cho nên, khi du học bạn sẽ có cơ hội được học tập và làm việc trong các công ty chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp ích cho bạn sau này, tạo cơ hội kiếm việc làm tốt, lương cao.

Du học Nhật bản có thể là cánh cửa giúp bạn mở ra nhiều cơ hội hội. Đó không phải con đường duy nhất, nhưng là con đường ngắn hơn để giúp ta đến gần hơn với âm mê. Và để làm được điều đó, việc trang bị ngoại ngữ là điều đầu tiên giúp chúng ta làm quen với văn hóa, lối sống và tác phong của người Nhật. Và mọi điều chỉ có thể được tạo nên bởi sự nỗ lực của bản thân bạn!

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học tại Nam Triều, các chương trình ưu đãi  tại địa chỉ:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCm_OswCpAFKbpIEO9odrdwA

Hotline: 0987 852 668

 

 

19/02/2021

Bình luận

  • 1168 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?