Chiều ngày 17/04/2021, Nam Triều đã tổ chức thành công “Đại tiệc Dango và Chago”. Đây là sự kiện trải nghiệm văn hóa giúp các bạn học viên có cơ hội tìm hiểu văn hóa ẩm thực Nhật Bản thông qua việc tự tay làm bánh Dango - một loại bánh truyền thống của đất nước mặt trời mọc và trà sữa trân châu - thức uống quen thuộc của giới trẻ. Đồng thời có thể rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật với thầy cô, bạn bè một cách tự tin, thoải mái.

Thầy Miyachi và cô Lan Anh hướng dẫn cách làm bánh Dango

Đến với Đại tiệc Dango và Chago, các bạn đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của Miyachi sensei và Lan Anh sensei. Thầy cô cũng tận dụng cơ hội này để dạy các từ vựng mới xoay quanh chủ đề nấu nướng và khuyến khích các bạn chia sẻ, trao đổi với nhau bằng tiếng Nhật. Hai sensei không chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ mà còn là ban giám khảo cho phần gay cấn nhất của Đại tiệc: Cuộc đua Best Cooking, đội nào sẽ là đội nấu Dango - Chago ngon và sáng tạo nhất?

3 đội chơi thỏa sức sáng tạo bánh Dango và trà sữa Chago

3 đội chơi đã có những trải nghiệm thú vị khi được thỏa sức sáng tạo bánh Dango và trà sữa của đội mình dựa trên công thức đã được hướng dẫn. Với tinh thần đồng đội ăn ý cùng sự quyết tâm, tập trung cao độ, từng chiếc Dango núng nính, nhiều màu sắc cùng những cốc trà sữa trân châu thơm ngọt đã được các đội hoàn thành chỉ trong vòng 30 phút. 

Các đội vui vẻ tự tay nhào nặn và pha chế sản phẩm của đội mình

Xuyên suốt khoảng thời gian tham gia hoạt động đều tràn ngập những tiếng cười vui vẻ. Đặc biệt, tham gia Đại tiệc còn có các học viên nhí của CLB tiếng Nhật Momochan. Các bạn đã tự tay làm ra những sản phẩm của riêng mình, nhận được rất nhiều lời khen từ ban giám khảo và các anh chị từ các đội chơi. Nhật Minh - thành viên nhỏ tuổi nhất của đội 2 chia sẻ: ”Con rất thích đại tiệc Dango và Chago lần này vì đã cho con biết thêm một món bánh truyền thống của Nhật, con cũng được tự tay làm và tạo hình bánh Dango, sau này con sẽ về nhà và làm bánh cho bố mẹ và các bạn cùng ăn. Con còn được thày Miyachi dạy làm bánh bằng tiếng Nhật rất omoshiroi ạ”

 

Đại tiệc có sự tham gia của các bạn học viên nhí CLB Momochan

Cuộc đua Best Cooking trở nên hồi hộp hơn khi các đội chơi được cử thành viên cùng ban giám khảo chấm điểm Dango để kết quả công bằng nhất. Xuất sắc vượt qua 2 đội còn lại, đội 1 với ý tưởng sáng tạo 4 đĩa bánh Dango khác nhau mang tinh thần vui vẻ, tích cực của nhóm đã giành giải Best Cooking của Đại tiệc. Đội 2 và đội 3 cũng giành những điểm số sát nút với phần thuyết trình dí dỏm, hài hước. Sản phẩm của đội 3 cũng nhận được sự chú ý khi trang trí Dango thành hình gấu trúc đáng yêu mang ý nghĩa kêu gọi bảo vệ động vật.

 

Đội 1 đã giành giải Best Cooking với những đĩa bánh Dango đẹp mắt, sáng tạo

Bánh Dango tạo hình gấu trúc vô cùng đáng yêu của đội 3

“Mình cảm thấy hoạt động hôm nay rất vui. Nếu được tổ chức ngoài trời thì sẽ càng tuyệt vời nhưng hơi tiếc chắc vì thời tiết không cho phép. Mong rằng trong thời gian sắp tới trung tâm tổ chức mỗi tuần một sự kiện cũng được” - Bạn Trọng Phúc chia sẻ.

Đại tiệc Dango và Chago đã diễn ra trong không khí rộn ràng, đầy ắp tiếng cười. Nam Triều mong rằng sự kiện đã mang đến cho học viên những trải nghiệm văn hóa thú vị, bổ ích, từ đó khơi gợi tinh thần học tập, chinh phục ngôn ngữ của đất nước mặt trời mọc.

Đừng quên theo dõi fanpage Tiếng Nhật Nam Triều để không bỏ lỡ những sự kiện trong tương lai của Nam Triều nhé !!!!!!

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học của Tiếng Nhật Nam Triều tại địa chỉ:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: : m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCm_OswCpAFKbpIEO9odrdwA

Hotline: 0987 852 668

 

21/04/2021

Bình luận

  • 951 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?