Cơ hội nghề nghiệp cho người học tiếng Nhật tại Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật của doanh nghiệp tại Việt Nam tăng nhanh, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới. Nếu bạn cho rằng học ngôn ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng sẽ bị hạn chế về lựa chọn nghề nghiệp và băn khoăn liệu có nên học hay không? Vậy thì Nam Triều sẽ gửi đến bạn những công việc cần đến tiếng Nhật với mức lương cực kì hấp dẫn.

1. Biên/ phiên dịch tiếng Nhật

           Cũng giống hầu hết những người học ngoại ngữ khác, người học tiếng Nhật có thể xin vào những vị trí biên dịch, phiên dịch viên. Công việc này yêu cầu ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên. Ngoài việc thông thạo tiếng Nhật, thì phải thông thạo cả thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến công tác biên dịch của mình. Đồng thời, ứng viên phải là người chịu được áp lực về thời gian , có sự cẩn thận, tỉ mỉ và tính chính xác cao. Và bạn phải là người nắm bắt được thông tin, có khả năng ứng biến nhanh với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

2. Comtor

         Ngành IT lên ngôi, các công ty Nhật luôn mong muốn tìm được nguồn nhân lực chất lượng cao, vậy nên cơ hội nghề nghiệp cho các Comtor được mở rộng hơn. Comtor là cách gọi tắt của IT Communication. Công Việc chính của Comtor cũng gần giống như các biên dịch, phiên dịch là dịch tài liệu, dịch email. Ngoài ra, các comtor cũng phải hường xuyên gặp gỡ khách hàng từ Nhật Bản, lắng nghe ý kiến của họ về sản phẩm, sau đó truyền đạt lại đúng ý tưởng của khách hàng cho IT Việt Nam để họ đưa ra những sản phẩm tốt hơn. Yêu cầu bắt buộc cho mỗi comtor là thành thạo cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thông thường các công ty thường yêu cầu trình độ từ N2 trở lên. Bên cạnh đó comtor cũng là một nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bao quát vấn đề…. Ngoài ra bạn cùng cần ràn luyện sự nhạy bén, khéo léo trong việc truyền tải thông điệp của công ty.

Nếu như có hiểu biết về ngành IT, đó sẽ là một điểm cộng với sếp.

3. Giáo viên tiếng Nhật

         Một công việc tưởng chừng như nhàm chán? Với giáo viên dạy ngoại ngữ, bạn sẽ không cảm thấy tẻ nhạt, ít nhất là truyền đạt kiến thức. Những người học ngoại ngữ sẽ không giới hạn độ tuổi, và bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người khác nhau Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể truyền tải ngôn ngữ mình yêu thích và giới thiệu nó đến với người khác. Mức lương cho nghề giáo viên tiếng Nhật nằm trong top đầu dạy ngoại ngữ và khá ổn định tại Việt Nam. Công việc này yêu cầu trình độ tiếng Nhật N3 trở lên, ngoài ra cần có kỹ năng sư phạm.

4. Chăm sóc khách hàng

         Công việc chính của người làm nghề chăm sóc khác hàng là sử dụng tiếng Nhật giải đáp thắc mắc của khách hàng. Trao đổi thông tin với khách hàng Nhật qua hệ thống email, chat. Chăm sóc nguồn khách hàng tiềm năng và tìm kiếm nguồn khách hàng mới. Nghề này đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên. Đồng thời, do yêu cầu là chăm sóc khách hàng phía Nhật nên bạn cũng phải là người am hiểu văn hóa Nhật Bản để giao tiếp công việc được tốt hơn. Mỗi khách hàng lại có những suy nghĩ, cá tính khác nhau, vì thế người làm nghề này cũng phải có tính kiên nhẫn, khả năng thuyết phục để mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất.

5. Hành chính nhân sự

          Cũng như công việc hành chính nhân sự trong các công ty của Việt Nam, việc làm chính là tham mưu, giúp việc cho ban lãnh đạo công ty về chế độ, tiền lương, chính sách nhân sự cho công ty. Cơ hội làm việc của ngành này cũng rất lớn vì bất cứ một công ty nào cũng cần đội ngũ nhân viên hành chính nhân sự. Để làm tốt công việc này, ngoài chuyên môn, thành thạo ngôn ngữ thì bạn phải là người khéo léo giải quyết trong mọi tình hướng, tránh sự xung đột khi người lao động yêu cầu quyền lợi.

Ngoài những ngành nghề kể trên, các bạn biết tiếng Nhật còn có thể tham gia ứng tuyển vào các vị trí như kỹ sư, xuất nhập khẩu, quản lý sản xuất,…

Cơ hội cho người học tiếng Nhật tại Việt Nam Là rất lớn.  Tuy nhiên cơ hội chỉ dành cho những ai biết nắm bắt. Ngôn ngữ không phải học ngày một ngày hai là có thể thuần thục được. Tìm hiểu về tiếng Nhật và khóa học tiếng Nhật ngay tại địa chỉ sau:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCm_OswCpAFKbpIEO9odrdwA

Hotline: 0987 852 668

 

19/02/2021

Bình luận

  • 744 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?