Những năm gần đây, môi trường làm việc ở công ty Nhật luôn được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng bền chặt và khăng khít, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các công ty nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản ngày càng tăng cao. 

 

Môi trường làm việc trong công ty Nhật Bản liệu có thật sự lý tưởng?

Theo cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Nhật bản hiện đang là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, đối tác hợp tác lao động đứng thứ 2, đầu tư và đối tác du lịch lớn thứ 3, đối tác thương mại thứ 4 của Việt Nam. Hai nước vẫn tiếp tục hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực và đẩy “cơn khát” nhân lực tăng cao. 

Môi trường làm việc công ty nhật lý tưởng có đúng không?
 

Nhiều bạn trẻ mong muốn được làm việc trong môi trường công ty nước ngoài đã nắm bắt tốt cơ hội và xây dựng cho mình một sự nghiệp vững vàng. Là môi trường làm việc thích hợp để gắn bó lâu dài, vì các công ty Nhật Bản nổi tiếng với sự chuyên nghiệp, có tập thể nhân sự tài giỏi, kiên nhẫn cùng những ưu điểm như: 

  • Công việc ổn định, môi trường phát triển  

Các công ty Nhật rất quý trọng và đề cao nhân tài, sự cống hiến dành cho doanh nghiệp nên họ có nhiều chính sách và phúc lợi cho nhân viên của mình. Ngoài các điều kiện cần thiết như cung cấp máy móc, trang thiết bị, chế độ nghỉ ngơi, lương thưởng, các hoạt động giải trí hợp lý, công ty Nhật Bản cũng tạo điều kiện tạo môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên. 

  • Không gian thoải mái 

Làm việc trong môi trường Nhật bạn sẽ không thấy cảnh phân chia cấp bậc giữa lãnh đạo và nhân viên. Đây là một môi trường bình đẳng, không gian không có sự phân biệt quá nhiều giữa các vị trí. Khi bước chân vào một công ty Nhật, bạn cũng không thể phân biệt nổi đâu là vị trí của sếp và nhân viên. 

  • Lương thưởng hấp dẫn 

Đây chính là điểm thu hút các bạn vì so với mặt bằng chung của các doanh nghiệp Việt Nam thì công ty Nhật trả lương cao hơn khá nhiều. 

  • Nhiệt tình trong việc đào tạo 

Nếu chỉ mới bắt đầu một công việc, bạn sẽ không phải quá lo lắng khi làm ở công ty Nhật vì họ có một lộ trình đào tạo cực kỳ chuyên nghiệp và bài bản. Những người đồng nghiệp, thậm chí là sếp sẽ không ngần ngại trong việc hướng dẫn cho bạn những gì mà họ biết. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm môi trường làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia mà vẫn còn ít kinh nghiệm.  

Điều lưu ý làm việc trong môi trường Nhật Bản

Nhưng kể cả những công ty có môi trường làm việc tốt nhất, cũng có những hạn chế nhất định. Môi trường làm việc tại công ty Nhật ngoài những ưu điểm như trên còn một số điều khiến nhiều người trẻ phải suy nghĩ: Môi trường làm việc công ty Nhật Bản khá nghiêm khắc và áp lực. Phương châm của những doanh nghiệp Nhật là đề cao công việc, chính vì vậy họ cũng đặt những áp lực nhất định lên nhân viên của mình. 

ì

Song nhìn chung lại, để xác định một môi trường làm việc lý tưởng còn tùy thuộc vào mục tiêu, mong muốn phát triển của chính bản thân bạn và những yếu tố ngoại cảnh tác động. Có thể nhận định khách quan rằng, môi trường làm việc tại công ty Nhật vẫn luôn là một sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn có được một công việc ổn định với lộ trình thăng tiến rõ ràng trong sự nghiệp. 

Cách để ứng tuyển vào công ty Nhật Bản  

Môi trường làm việc công ty Nhật Bản luôn mở rộng cho những bạn mong muốn được làm việc trong môi trường công ty nước ngoài. Bạn có thể tham khảo ngay job xịn tại đây:  https://docs.google.com/forms/d/1H1eFjEHL6PCl1MFzMZAbMP0G_81MGgInwcoIB9zlNO8/viewform?edit_requested=true

Cơ hội làm việc môi trường công ty Nhật vô cùng rộng mở 

Bật mí cho bạn nè, ngày 22/4 với tới đây, Nam Triều sẽ đồng hành cùng chương trình HaUI Job Fair - một cuộc sự kiện kết nối giữa các bạn học viên khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ lớn nhất miền Bắc với nhà tuyển dụng do Trường Đại học Công nghệ tổ chức. Đừng quên đến gian hàng của Nam Triều để vừa nhận quà khủng, vừa có cơ hội việc làm với lộ trình thăng tiến rõ ràng và mức lương hợp lý nhé!

—------------------------------------

Đừng quên theo dõi fanpage Tiếng Nhật Nam Triều để không bỏ lỡ những sự kiện tương lai của Nam Triều nhé !!!!!!

Facebook tuyển dụng: https://www.facebook.com/tuyendungnamtrieu

Facebook khóa học: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: : m.me/TiengNhatNamTrieu

Fanpage tuyển dụng:

Hotline: 0987 852 668

 

17/04/2023

Bình luận

  • 395 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?