Cho trẻ học tiếng Nhật từ sớm – Nên hay không?

Đi tắt đón đầu là cách để chúng ta bắt kịp với thế giới

Với sự mở rộng giao lưu hợp tác, giao lưu quốc tế và phát triển kinh kế toàn cầu, ngoại ngữ là một cầu nối quan trọng để con người, đặc biệt là giới trẻ tham gia vào cuộc chạy đua với cơn bão mang tên “hội nhập”.

Có khả năng ngoại ngữ cũng mở ra nhiều cánh cửa cơ hội cho bất cứ ai trong cuộc chạy đua gay cấn. Nắm được ngoại ngữ, con người có thể hiểu biết sâu sắc hơn về nền văn minh thế giới, mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu và phát triển tiềm năng của chính mình.

Chính vì vai trò to lớn đó, ngày càng có nhiều phụ huynh quan tâm đến việc trau dồi khả năng ngoại ngữ cho con em ngay từ khi còn nhỏ. Bên cạnh tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến và được giảng dạy ở hầu hết các trường thì những ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Hoa và tiếng Nhật cũng dần phổ biến hơn trong thời hiện đại.

Tại Hà Nội, có tới 12 trường cấp 2 và cấp 3 có đào tạo tiếng Nhật và coi tiếng Nhật là môn học chính thức.

Số lượng khoa ngôn ngữ Nhật ngày càng tăng tại các trường đại học và luôn đứng đầu danh sách các khoa có số điểm đầu vào cao nhất.

Số lượng các trường hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng mở rộng nhiều hơn.

Một số trường đại học hợp tác Việt - Nhật tuyển sinh các bạn học sinh có chứng chỉ N3 vào các khoa của trường.

Nó cho thấy bức tranh toàn cảnh về việc ngôn ngữ này có ảnh hưởng như thế nào trong hệ thống giáo dục của Việt Nam hiện nay.

Vì sao tiếng Nhật ngày càng phổ biến tại Việt Nam?

Là một quốc gia phát triển hàng đầu châu Á và là đất nước tiên phong trong lĩnh vực khoa học kĩ thuật, không khó để lí giải tại sao tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến hơn  tại Việt Nam. Nhu cầu hợp tác quốc tế, đầu tư và tuyển dụng cao khiến số lượng người học tiếng Nhật tại Việt Nam đang ngày một gia tăng chóng mặt.

Những năm gần đây, khi các doanh nghiệp Nhật Bản bắt đầu quan tâm và đầu tư vào thị trường Việt Nam, nền văn hóa của Nhật Bản đến gần hơn với giới trẻ Việt Nam thì nhu cầu học tiếng Nhật và du học Nhật Bản cũng ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, việc học Tiếng Nhật không đơn thuần chỉ là học để nói, để nghe, để thi chứng chỉ hay có công ăn – việc làm, mà đó còn là việc lĩnh hội cả một nền văn hóa – một thành tựu kết tinh những gì đẹp đẽ nhất của cả một dân tộc. Thông qua việc học tiếng Nhật, trẻ nhỏ sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và học hỏi phong cách làm việc của người Nhật.

Ưu điểm của việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm

Việc cho trẻ học tiếng Nhật càng sớm thì thời gian trẻ tiếp xúc với tiếng Nhật càng được nhiều hơn, trẻ sẽ có nhiều cơ hội và thời gian để luyện tập.

Độ tuổi lên 6 là độ tuổi lý tưởng mà trẻ phát triển khả năng phản xạ ngôn ngữ tự nhiên và phát âm chuẩn . Bởi ở thời điểm này khả năng nghe và phát âm vô cùng nhạy cảm và thẩm thấu nhanh, đây được gọi là hiện tượng phát cảm về ngôn ngữ.

Càng tiếp xúc với ngoại ngữ sớm, trẻ càng tự tin hơn trong giao tiếp, không rụt rè, không ngại sợ phát âm sai như người lớn.

Để ngoại ngữ trở thành trợ thủ đắc lực của con

Cha mẹ luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với các con. Cha mẹ không thể ở bên bao bọc, theo dõi các con mãi được, và tạo cho con một trợ thủ đắc lực là điều cần thiết nhất. Việc chuẩn bị những hành trang cho con cần được chuẩn bị ngay từ khi các con còn nhỏ, để khi cần thiết, con có thể phát huy khả năng của mình.

Trung tâm tiếng Nhật Nam Triều cũng đã nắm bắt được xu thế phát triển và hiểu được việc cần phải hành động để giúp đỡ các bạn nhỏ chuẩn bị thật tốt cho tương lai. Các khóa học tại trung tâm hướng đến việc giúp trẻ lĩnh hội những nét tinh túy trong văn hóa Nhật Bản, học và sử dụng tiếng Nhật thành ngôn ngữ giao tiếp được hàng ngày.

Các cấp độ tiếp cận tiếng Nhật cho các bé:

 • Cấp độ tiếp xúc cơ bản:
  • Bé được tham gia vào CLB tiếng Nhật được mở vào mỗi cuối tuần cùng các bạn nhỏ trong cùng độ tuổi.
  • Ở cấp độ này, bé sẽ bắt đầu làm quen với Tiếng Nhật, được tiếp xúc với văn hóa Nhật thông qua các tiết học trực tiếp cùng giáo viên Việt Nam và Nhật Bản.
  • Khóa học sẽ giúp bé rèn luyện sự tự tin và hình thành phản xạ với ngôn ngữ mới
 • Cấp độ chuyên sâu:
  • Khóa học này phù hợp với những bé đã có nền tảng tiếng Nhật và mong muốn được thi vào các trường chuyên ngữ có xét tuyển tiếng Nhật.
  • Ở khóa học này, giáo trình giảng dạy và hệ thống kiến thức sẽ chuyên sâu hơn. Các giáo viên cũng sẽ chú trọng vào các kĩ năng riêng biệt để giúp các bạn đạt được điểm cao nhất.
 • Khóa luyện thi JLPT
  • Khóa học phù hợp với những bạn nhỏ có mong muốn luyện thi và lấy chứng chỉ JLPT với mục đích du học tại Nhật
  • Khóa học sẽ giảng dạy theo giáo trình minano nihongo, đảm bảo được cập nhật theo khung chương trình và những thay đổi trong quá trình thi.

Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bậc phu huynh có cái nhìn tổng quát nhất về việc cho các bé học tiếng Nhật và có cơ sở để lựa chọn khóa học phù hợp với các bé.

Mọi thắc mắc và thông tin tham khảo, mời quý phụ huynh tham khảo tại đường dẫn: https://bitly.com.vn/Np1ml

Liên hệ:

Số 4/10, phố Nghĩa Đô, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Hotline: 0987 852 668

Fanpage:  Tiếng Nhật Nam Triều

Tiếng Nhật cho trẻ em – Nam Triều

 

04/11/2020

Bình luận

 • 1239 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?