Thư đạo là nghệ thuật viết chữ bằng bút lông và mực tàu để diễn tả chiều sâu và vẻ đẹp tâm hồn. Trong văn hóa Nhật Bản, Thư đạo chiếm một vị trí quan trọng và gắn liền với tinh thần Thiền đạo.
Để tạo điều kiện cho những bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản tìm hiểu thêm về lĩnh vực này, buổi sinh hoạt định kì tháng 2, ngày 27/2/2016 CLB Tiếng Nhật Nam Triều đã được tiến hành với chủ đề “ Thư đạo Nhật Bản”, với mục đích Giúp các bạn hiểu và yêu hơn về văn hóa Nhật Bản, cũng như rèn luyện được kĩ năng nghe nói tiếng Nhật cùng Giáo viên bản địa.

Đầu buổi sinh hoạt, các bạn đã được nghe Thầy Kawasaki, cô Morozumi, cô Quỳnh giới thiệu về shodou với những nội dung thú vị và bổ ích, mọi người đã nắm được quy tắc cũng như những lưu ý khi viết thư pháp.

Các bạn chăm chú nghe thầy giới thiệu về Thư đạo Nhật Bản

Hòa vào không khí sôi nổi, các bạn còn cùng nhau giải đáp những câu đố vui để nhận quà

Cùng nhau tập viết mẫu ra giấy


Càng về cuối, các bạn càng hăng say luyện tập hơnCác bạn ngưỡng mộ nét chữ tài hoa của thầy Kawasaki và cô Morozumi, nên đã xin thầy cô những chữ Hán mình tâm đắc nhất.

Chụp ảnh kỉ niệm cùng thầy cô nhé


Bạn Vân Anh với bức thư pháp thầy Kawasaki viết tặng

Cùng ngắm lại tác phẩm của chúng mình nhé 
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đến tham gia CLB cùng Nam Triều và cùng nhau trải nghiệm 1 buổi học ngoại khóa thật thú vị.
Hẹn các bạn ở kì sinh hoạt Câu lạc bộ lần sau nhé :-)
-----------------------
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT NAM TRIỀU
Số 4, ngách 10, ngõ 100, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
☎ Tel: +84.4.6269.3214/Hotline: +84.987.852.668
Website: http://namtrieu.com.vn/

31/01/2020

Bình luận

  • 1355 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?