Ngữ pháp là một phần quan trọng và khó khăn khi học tiếng Nhật. Đối với nhiều người, việc nhớ và sử dụng ngữ pháp tiếng Nhật là thách thức lớn. Trong bài viết này, Nam Triều mách bạn 4 cách ghi nhớ ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả.

 

1. Tự đặt câu với mỗi ngữ pháp tiếng Nhật

Để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả bạn nên đặt câu với mỗi ngữ pháp mà bạn đã học. Bạn có thể dùng các từ vựng mới, các tình huống thực tế hoặc các ví dụ trong sách để đặt câu. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa, cách dùng và hoàn cảnh của mỗi ngữ pháp, cũng như luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật. Bạn nên đặt ít nhất 2-3 câu với mỗi ngữ pháp, và nhờ người có trình độ cao hơn hoặc giáo viên kiểm tra và sửa lỗi cho bạn. Với cách này còn giúp bạn nhớ từ vựng và cách dùng của nó nữa đấy.

Tự đặt câu giúp bạn vừa nhớ từ vựng, vừa hiểu ngữ pháp

 

2. Làm và ôn luyện nhiều bài tập ngữ pháp tiếng Nhật

Một cách khác để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Nhật là làm nhiều bài tập ngữ pháp. Bạn có thể tìm các bài tập trong sách giáo trình, sách bài tập, trên mạng hoặc tự tạo ra các bài tập cho mình. Bằng cách này, bạn sẽ củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng và kiểm tra trình độ của mình. Bạn nên làm bài tập thường xuyên, ít nhất một lần mỗi tuần, và đối chiếu với đáp án để sửa chữa những sai sót.

Làm bài tập theo từng chuyên đề giúp bạn hiểu sâu hơn về ngữ pháp

 

3. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật thường xuyên

Thường xuyên tổng hợp ngữ pháp cũng là 1 cách để ghi nhớ hiệu quả. Bạn có thể tạo một quyển sổ tay ngữ pháp, ghi lại các ngữ pháp mà bạn đã học, kèm theo ý nghĩa, cách dùng, ví dụ và những lưu ý quan trọng. Bạn nên viết rõ ràng, chi tiết và sắp xếp theo thứ tự logic. Đồng thời, đánh dấu những ngữ pháp quan trọng, hay dùng hoặc khó nhớ. Việc này sẽ giúp bạn ôn tập lại kiến thức, và dễ dàng tra cứu khi cần thiết.

Thường xuyên ôn lại và tổng hợp ngữ pháp để nhớ lâu hơn nhé!

 

4. Học thêm ngữ pháp tiếng Nhật có liên quan

Cách cuối cùng để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Nhật là học ngữ pháp có liên quan. Bạn nên tìm hiểu và so sánh những ngữ pháp có ý nghĩa gần giống nhau, nhưng có sự khác biệt về cách dùng, hoàn cảnh, đối tượng hoặc mức độ lịch sự. Bạn cũng nên chú ý đến những ngữ pháp có nhiều ngoại lệ, nhiều cách biến đổi hoặc nhiều hậu tố khác nhau. Bạn có thể lập bảng để phân biệt những điểm giống và khác nhau của các ngữ pháp, từ đó hiểu sâu hơn về cách dùng và lưu ý của chúng.

Học cả những chủ điểm ngữ pháp liên quan để hiểu sâu hơn 

 

Nam Triều hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn ghi nhớ ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả và dễ dàng hơn.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học, khóa tiếng Nhật online Nam Triều tại địa chỉ: Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu 

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Fanpage: Tiếng Nhật Nam Triều & Nam Triều Nihongo 

Hotline: 0987 852 668

19/04/2024

Bình luận

  • 166 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?