9 trang web dưới đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc học tiếng Nhật online của bạn, từ việc luyện nghe, phát âm đến tra từ vựng, Kanji. Học tiếng Nhật online sẽ không còn nhiều trở ngại khi bạn biết những công cụ hữu ích và cần thiết, đáp ứng nhu cầu học tập của bản thân.

1. Luyện phát âm

Giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhịp điệu, trọng âm, ngữ điệu, nguyên âm phụ âm, cảm xúc hay giọng địa phương,… trong tiếng Nhật một cách cực kỳ đầy đủ, chi tiết, đính kèm video giảng bài vietsub. Ngoài ra trang web này khá dễ dàng để sử dụng vì có tiếng Việt.

Ngoài ra khi luyện phát âm, アクセント (trọng âm) cũng là phần vô cùng quan trọng. Đây là tra từ điển trọng âm giúp bạn tra nhanh, chính xác.

2. Học Kanji theo sơ đồ

Công cụ học chữ Hán theo từ vựng liên kết sơ đồ một cách có hệ thống, chỉ cần tra một từ ví dụ như từ 大 sẽ cho ra hàng loạt các từ 大切、大樹、大丈夫、大学、大事,… theo sơ đồ luôn. Đảm bảo giúp việc học Hán tự của bạn trở nên dễ nhớ dễ liên tưởng hơn nhiều.

3. Luyện nghe nâng cao

Hàng ngày kênh sẽ đăng lên một podcast về tình hình thời sự, chẳng hạn như về vaccine, về chiến sự hay chính trị của cả Nhật Bản và thế giới. Thời lượng thường sẽ rơi vào khoảng 4-10 phút, cuối tuần sẽ có bản tin tổng hợp lại tất cả các podcast trong tuần nên bạn nào không thích nghe lẻ từng ngày thì có thể nghe 週末版. Ngoài ra cũng có cả những podcast phỏng vấn về một hay nhiều tin tức thời sự nóng. Kênh này nói rất nhanh nên phù hợp với các bạn N1, N2 hoặc các bạn cũng có thể điều chỉnh xuống 0.8x để dễ nghe hơn.

4. Phân biệt từ ngữ gần nghĩa

Đây là hai trang web dùng để xem cách phân biệt từ ngữ gần nghĩa, ví dụ như 理解、把握、掌握 hay 支配、統制 v,v... Cách trình bày rất rõ ràng, mạch lạc, luôn có mục giải thích chi tiết về ý nghĩa và khái quát từng từ, so sánh phân tích tương đối kĩ và mục tổng kết ở cuối bài. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm app/ website Hi Native để hỏi người bản ngữ để sử dụng từ ngữ chuẩn xác hơn nếu 2 website không có kết quả bạn cần.

5. Học Kaiwa qua video ngắn

Trang web cung cấp nhiều đoạn video clip ngắn hình ảnh đáng yêu, nội dung phong phú, giải thích về các tình huống và vấn đề thường gặp trong đời sống hàng ngày, rất hữu ích giúp các bạn nâng trình Kaiwa.

6. Học từ vựng bằng flashcard

  • https://quizlet.com

Đừng bỏ qua công cụ Quizlet - học bằng thẻ flashcard khi học từ vựng hoặc Kanji. Không chỉ học bằng cách lật thẻ, công cụ này còn có thêm nhiều chức năng như chèn hình ảnh, hỗ trợ đọc, tự động tráo từ rồi tạo thành mondai cho bạn luyện nữa. 

7. Luyện kỹ năng đọc hiểu

  • https://rakuyomi.net/passages/view

Web cung cấp đầy đủ các bài dokkai từ trình độ N5-N1, có cả chức năng bật Furigana và dịch nghĩa, cực phù hợp với các bạn đang luyện thi JLPT muốn luyện thêm kỹ năng Đọc hiểu sau khi hoàn thành các giờ học tiếng Nhật online với thầy cô.


Học tiếng Nhật online ở đâu để hiệu quả nhất?

Có thể là hình ảnh về màn hình, laptop và văn bản

Với 16 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi JLPT, Trung tâm tiếng Nhật Nam Triều tự tin cung cấp những khóa học tiếng Nhật online chất lượng qua video và trực tuyến cùng giáo viên với mức phí cực kỳ ưu đãi mùa dịch. Các khóa học đều được giảng dạy bởi các thầy cô có trình độ N1, N2 kết hợp với giáo viên người Nhật bản xứ, bạn sẽ được luyện đủ 4 kỹ năng để tự tin sử dụng tiếng Nhật trong đời sống, công việc. 

Các lớp học tiếng Nhật online qua Zoom tại Nam Triều có sỹ số vàng chỉ 8 người/ lớp, nhận được feedback rất tốt từ các bạn học viên. Ngoài ra Nam Triều còn có các khóa học tiếng Nhật online qua video thu sẵn phù hợp cho các bạn muốn tự học mà chỉ với mức giá vô cùng tiết kiệm 299k/ khóa học N5, N4 và Kaiwa. Tham khảo thêm thông tin và khuyến mãi cho các khóa học tại:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: : m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube: Tiếng Nhật Nam Triều

Hotline: 0987 852 668

01/11/2021

Bình luận

  • 4964 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?