8 ĐIỂM MẤU CHỐT GIÚP BẠN ĐỖ TRONG KỲ THI JLPT

JLPT là một kì thi quan trọng với những ai học tiếng Nhật và có mong muốn được làm việc trong công ty Nhật Bản. Và những điều càng quan trọng thì chúng ta càng cần phải chuẩn bị nó kĩ càng và cẩn thận hơn. Khi học và ôn thi JLPT cần phải lưu ý những điều gì. Bài viết dưới đây, Nam Triều sẽ giúp bạn giải đáp và định hướng để bạn sẵn sàng , tự tin bước vào kì thi JLPT.

1. Biết khả năng JLPT hiện tại.

Trước khi tham dự kì thi, hãy đánh giá năng lực của bạn. Thêm vào đó, xác nhận sự  khả thi đối với kì thi mà bạn định tham gia. Phương pháp hữu ích để biết trình độ JLPT hiện tại của bạn đó là thi test online. Từ đó bạn có thể biết được chính xác cấp độ JLPT mà mình nên hướng tới.

 

2. Dành ra 2 tiếng mỗi ngày.

Ít nhất bạn cũng có 6 tháng để chuẩn bị, bạn hãy xác nhận xem mỗi tối mình có thể dành ra bao nhiêu thời gian. Nếu bạn không thể dùng thời gian một cách nghiêm túc thì chẳng phải sẽ không thể đạt được kết quả hay sao?

 

3. Lập riêng một kế hoạch về Hán tự.

Mỗi cấp độ JLPT đều có một lượng Hán tự nhất định mà bạn phải có được để thi đỗ kì thi. Bạn cần biết được bao nhiêu Hán tự, hãy phân chúng ra thành kế hoạch hàng ngày. Nhờ vào hàng ngày học Hán tự bạn sẽ có thể tiến bộ một cách đơn giản. Hãy sử dụng thẻ flashcard Hán tự hàng tuần hoặc hàng ngày nhé.

 

4. Lập danh sách ngữ pháp mục tiêu.

Cần thiết phải xác nhận những kiến thức bạn đang nắm vững. Tìm kiếm một danh sách tất cả những mẫu ngữ pháp cần thiết cho cấp độ JLPT của bạn. Xóa đi những ngữ pháp mà bạn đã biết rõ, để tăng tốc độ, hãy tập trung vào những mẫu ngữ pháp quan trọng còn lại.

 

5. Hãy đọc thật nhiều.

Cần thiết phải xác nhận những kiến thức bạn đang nắm vững. Tìm kiếm một danh sách tất cả những mẫu ngữ pháp cần thiết cho cấp độ JLPT của bạn. Xóa đi những ngữ pháp mà bạn đã biết rõ, để tăng tốc độ, hãy tập trung vào những mẫu ngữ pháp quan trọng còn lại.

6. Đừng để bị ảnh hưởng bởi stress.

Ngày thi đến gần có thể bạn sẽ thực sự stress. Bạn nghi ngờ rằng có lẽ mình chưa thực sự sẵn sàng. Đừng lo lắng. Vì stress là điều đương nhiên, hãy tận hưởng khoảng thời gian đó. Tiếp tục hướng đến mục tiêu và giữ vững tâm thế tiến về phía trước nhé.

 

7. Trước tiên hãy làm những câu hỏi ngắn và đơn giản.

Khi làm bài thi, cần đặt thứ tự ưu tiên cho những câu hỏi mà bạn biết. Trước tiên hãy làm những câu hỏi mà bạn hiểu, để lại những câu bạn không biết. Sau khi hoàn thành những câu bạn tin tưởng rằng mình nắm chắc thì hãy làm tiếp những câu hỏi còn lại. Cách này sẽ đem đến cho bạn cơ hội thi đỗ cao đấy.

 

8. Bất cứ lúc nào cũng có thể tham dự kì thi thêm một lần nữa.

Điều quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ đó là trường hợp bạn có thất bại đi chăng nữa thì bạn cũng có thể tham dự lại kì thi bất cứ lúc nào. Hãy tìm kiếm những động lực và điều cần thiết để cải thiện từ chính những lỗi sai. Không phải là sự thách thức đương đầu, mà giá trị thực sự là gì nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời trong kì thi của chính mình ^^.

 

Thi JLPT là một cuộc chiến mà bạn phải là “tướng quân” trong trận chiến của mình. Bạn có thể phải tìm hiểu “kẻ địch”, tìm hiểu chính mình để có được phương án tối ưu nhất, đảm bảo cho chiến thắng của bạn . Và tất nhiên bạn cũng sẽ cần những người đồng hành, cần những chiến lược hữu ích. Nam Triều ở đây để làm việc đó, hỗ trợ và giúp đỡ bạn vượt qua mọi khó khăn.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học tại Nam Triều, các chương trình ưu đãi  tại địa chỉ:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCm_OswCpAFKbpIEO9odrdwA

Hotline: 0987 852 668

 

 

 

 

19/02/2021

Bình luận

  • 760 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?