Trên thị trường có rất nhiều đầu sách luyện thi tiếng Nhật nhưng không phải sách nào cũng hiệu quả. Trong bài viết này, tiếng Nhật Nam Triều giới thiệu 3 cuốn sách luyện thi JLPT tốt nhất giúp bạn lên trình tiếng Nhật nhanh chóng.

 

1, Lộ trình luyện thi JLPT N3 hiệu quả

Giai đoạn 1: Nắm vững từ vựng và ngữ pháp

Để không bị mất điểm oan trong bài thi JLPT N3, việc đầu tiên bạn cần làm là nắm vững từ vựng cơ bản và ngữ pháp trọng điểm. Việc bạn có được một vốn từ vựng cũng như ngữ pháp tốt là điều kiện để quá trình học tiếp theo được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giai đoạn 2: Luyện nghe nói mỗi ngày

Nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng của tất cả ngoại ngữ. Vì thế, sau khi đã đã nắm chắc một lượng từ vựng và ngữ pháp nhất định, hãy luyện nghe và giao tiếp hằng ngày để tăng khả năng nghe hiểu cũng như khả năng phản xạ tiếng Nhật.

Giai đoạn 3: Giải đề

Giải đề giúp bạn làm quen với dạng đề thi và rèn luyện tốc độ làm bài. Qua việc làm quen với những dạng câu hỏi thường gặp, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi làm bài thi.

Giai đoạn 4: Ôn tập lại và chuẩn bị tâm lý thi N3

Trước khi bước vào kỳ thi JLPT N3, hãy tự thống kê và ôn luyện lại những kiến thức đã học cách chính xác nhất. Điều này giúp bạn tăng sự tự tin cũng như giữ vững tâm lý thoải mái khi thi.

 

2, Top 3 cuốn sách luyện thi N3 tốt nhất

Goukaku Dekiru N3

Ưu điểm:

Đầy đủ kiến thức: Bộ sách Goukaku Dekiru N3 bao gồm đầy đủ các kiến thức  của trình độ N3 và có thêm các kiến thức N4, N5.

Đề thi mô phỏng chân thực: Bộ sách này được sắp xếp theo từng đề, mỗi đề đều có nhiều bài tập, gấp 2 - 3 lần số câu hỏi trong bài thi thật. Điều này giúp làm quen với định dạng đề thi và rèn luyện tốc độ làm bài.

Phần nghe tốc độ vừa phải: Bộ sách đáp ứng nhu cầu của cả người mới học và đã học lâu rồi. Bạn sẽ cải thiện khả năng nghe và nói một cách tự tin thông qua phần nghe thực tế.

Sách luyện thi JLPT N3 Goukaku Dekiru N3

 

Bản dịch song ngữ Nhật - Việt, có những ưu điểm vượt trội hơn so với bản cũ:

Phần từ vựng: Sau bài tập, sẽ có bản dịch chi tiết và sát nghĩa từng câu giúp  đối chiếu đáp án đáp án dễ dàng và nâng cao khả năng dịch.

Phần Kanji: Dịch cách đọc, dạng Kanji, âm Hán và nghĩa tiếng Việt giúp ghi nhớ từ vựng và chữ Hán nhanh chóng.

Ngữ pháp: Câu gốc được dịch 100% tiếng Việt, kèm đáp án chi tiết và tổng hợp mẫu ngữ pháp, giúp nắm vững và sử dụng ngữ pháp một cách thuần thục.

Đọc hiểu: Tất cả đều được dịch đầy đủ từ tiêu đề, câu hỏi, nội dung bài đọc đến đáp án. Việc dịch chi tiết giúp  tiếp cận bài đọc dễ dàng.

Nghe hiểu: Dịch chi tiết phần script từng bài nghe giúp tiếp thu nội dung một cách hiệu quả.

Nhược điểm:

Nhược điểm của bộ sách Goukaku Dekiru N3 là phần đáp án sắp xếp khó theo dõi và dễ bị lạc. Tuy nhiên, bạn có thể đánh dấu lại phần đáp án để tránh nhầm lẫn.

 

Nihongo nouryoku Shiken chokuzen taisaku N3

Ưu điểm:

Sách có nội dung chuyên sâu và phong phú, tập trung nâng cao năng lực tiếng Nhật vào 3 kỹ năng: từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp, vốn là những phần “gỡ điểm” cho bài thi Năng lực tiếng Nhật

Sách có tổng cộng 15 đề thi, bên cạnh phần đáp án ở cuối sách, còn có lời giải thích cực kỳ chi tiết giúp các bạn đều có thể tự ôn luyện 1 cách dễ dàng.

Nhược điểm:

Điểm hạn chế của sách Chokuzen taisaku N3 đó là không có phần ôn luyện kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu.

Sách Nihongo nouryoku Shiken chokuzen taisaku N3

 

Zettai goukaku kanzen moshiki N3

Ưu điểm:

Đề thi được mô phỏng theo chuẩn cấu trúc bài thi JLPT N3 cả về hình thức và nội dung.

Đáp án chuẩn, lời giải chi tiết, sát cấu trúc bài thi JLPT đến 90% giúp bạn làm quen với các dạng bài, căn chỉnh thời gian phù hợp và tránh những lỗi sai không cần thiết. 

Nhược điểm: 

Cuốn sách này có hạn chế nhỏ đó là số lượng đề thi không được nhiều. 

Sách Zettai goukaku kanzen moshiki N3

 

Trên đây là 3 cuốn sách luyện thi JLPT N3 và lộ trình luyện thi tiếng Nhật hiệu quả. Nam Triều hy vọng bài viết này sẽ giúp việc học tiếng Nhật của các bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học, khóa tiếng Nhật online Nam Triều tại địa chỉ: Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Fanpage: Tiếng Nhật Nam Triều & Nam Triều Nihongo 

Hotline: 0987 852 668

16/09/2023

Bình luận

  • 287 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?