日本語を楽しく勉強するための4つの方法

4 phương pháp vui học tiếng Nhật

Với việc học nói chung và học ngoại ngữ nói riêng thì việc có được phương pháp học sẽ giúp chúng ta thu nạp những kiến thức một cách hiệu quả. Việc kết hợp học và chơi, chơi và học sẽ giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng và ghi nhớ ngôn ngữ một cách tự nhiên. Từ đó chúng ta có thể vừa thư giãn nhưng cũng có thể tận dụng để học trau dồi khả năng ngôn ngữ.

Nam Triều mách bạn 4 phương pháp vui học tiếng Nhật để bạn học thật hiệu quả nhé!

  • 日本の音楽を聴く

Nghe âm nhạc Nhật

Tìm kiếm một nghệ sĩ yêu thích và thử tiếp xúc với âm nhạc Nhật Bản. Bằng việc nghe đi nghe lại nhiều lần và hát theo bạn cũng có thể luyện tập phát âm một cách tự nhiên rồi. Khi bạn tận hưởng các ca khúc hay tìm hiểu ý nghĩa của ca từ, bạn hoàn toàn có thể kì vọng vào việc làm giàu vốn từ vựng của mình một cách tự nhiên.

 

 

  • インターネットやアプリで勉強する

 Học qua internet hay các ứng dụng

Ở những trang web như Youtube cũng có rất nhiều kênh dạy tiếng Nhật miễn phí. Thêm nữa, gần đây, có rất nhiều ứng dụng học tiếng Nhật, bạn có thể ghi nhớ một cách vui vẻ thông qua những câu đố, có thể nghe âm thanh, thậm chí có thể đặt cả câu hỏi. Bằng việc sử dụng những công cụ như thế này, chúng mình có thể sử dụng những “kẽ hở thời gian” và học bất cứ lúc nào.

  • フェイスブックやインスタグラムなどのSNSを利用

Sử dụng SNS của facebook hay instagram

Sử dụng SNS và tìm kiếm những người bạn Nhật Bản có chung sở thích. Coment bằng tiếng Nhật cũng là một phương pháp học tốt. Dù là những câu văn ngắn nhưng sẽ có rất nhiều điều bạn học được thông qua trao đổi bằng tiếng Nhật. Nếu có từ nào không hiểu chúng mình có thể tra cứu bằng smartphone hoặc hỏi bạn mình, chẳng phải sẽ có thể ghi nhớ nhanh chóng hay sao?

  • 日本人の友達を作る

 Kết bạn với người Nhật

Có thể nói kết bạn với người Nhật và thử giao tiếp thực tế là con đường ngắn nhất để tiếng Nhật của bạn tiến bộ. Bằng việc nói thật nhiều, bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật thông dụng hằng ngày một cách tự nhiên. Gặp mặt, nói chuyện thì đương nhiên nhưng ngay cả việc chat cũng giúp ích rất nhiều cho việc luyện tập tiếng Nhật của bạn đấy.

Mong rằng với những cách học trên sẽ hỗ trợ được các bạn phần nào trong việc học và ôn tiếng Nhật nhé!

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học, khóa tiếng Nhật online Nam Triều tại địa chỉ:

Facebook: https://www.facebook.com/TiengNhatNamTrieu

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin khóa học: m.me/TiengNhatNamTrieu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCm_OswCpAFKbpIEO9odrdwA

Hotline: 0987 852 668

11/01/2021

Bình luận

  • 792 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?