9 LOẠI ĐỒ ĂN NỔI TIẾNG Ở NHẬT BẢN

 

  1. Sushi:

Sushi có rất nhiều loại, kích thước và cách chế biến khác nhau. Giá của Sushi thường khoảng 300-800 yên. Một trong những cửa hàng mà mọi người hay lui tới đó là cửa hàng Sushi băng chuyền vì ở đây mọi người có thể ăn Sushi với mức giá khá hợp lý.

 

  1. Ramen:

Ramen không hẳn là có khởi nguồn từ Nhật Bản nhưng từ ngày xưa nó đã trở thành món ăn điển hình ở Nhật Bản. Người Nhật Bản đã làm sâu sắc hơn những ý tưởng về Ramen và thành công trong việc đưa nó ra thế giới.

 

 

  1. Há cảo Gyoza:

Ở hầu hết các quán ăn Nhật Bản chúng ta có thể tận hưởng món há cảo một cách dễ dàng. Đây là món ăn khởi nguồn từ Trung Quốc nhưng ở các quán nhậu khi gọi bia hay Ramen người ta thường gọi kèm há cảo.

 

  1. Tempura:

Tempura là một loại món chiên rán ngập dầu. Loại Tempura điển hình là tẩm rau và hải sản tươi vào bột rồi chiên. Vốn dĩ đây là món ăn có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha nhưng sau đó trở nên được yêu thích ở Nhật Bản và trở thành món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Chúng ta có thể ăn ở nhà hàng hoặc cũng có thể mua nguyên liệu ở siêu thị.

 

  1. Lươn nướng Unajyu:

Lươn trở thành một phần trong ẩm thực Nhật Bản trong suốt vài thế kỉ. Thông thường lươn thường hay được bán vào những dịp lễ hội hay dịp đặc biệt, có thể nói đối với người Nhật đây là một nguyên liệu nấu ăn được yêu thích, đặc biệt vào mùa hè.

 

  1. Lẩu nhúng Shabushabu:

Đây cũng là một món ăn rất được yêu thích ở Nhật Bản. Có rất nhiều những nhà hàng dành riêng cho món lẩu nhúng. Sẽ thật tuyệt nếu tận hưởng món lẩu này cùng với bạn bè và gia đình.

 

  1. Thịt nướng Yakiniku:

Cắt lát mỏng nhiều loại thịt khác nhau và xếp chúng vào vỉ nhỏ. Những quán thịt nướng rất được yêu thích, đặc biệt là trường hợp đi ăn cùng gia đình. Đây là một món ăn kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

 

  1. Mì Soba:

Mì Soba cũng là một loại món ăn dạng sợi, tuy nhiên so với việc ăn mì Ramen thì ăn mì Soba sẽ heathy hơn. Mì soba và nước súp được để riêng nhưng khi ăn hãy nhúng mì Soba vào nước súp rồi mới ăn nhé. Chúng mình có thể tận hưởng món mì Soba lạnh hay Soba ấm. Soba thường được ăn vào những dịp lễ hội hay những dịp đặc biệt như giao thừa,...

 

  1. Thịt gà xiên nướng:

Đây là một món giống như Yakiniku nhưng chỉ sử dụng thịt gà. Thịt gà làm thành từng xiên rồi nướng lên. Món ăn này có thể bắt gặp ở bất cứ đâu: cửa hàng tiện lợi, xe bán đồ ăn, cửa hàng nhỏ, quầy bán hàng lễ hội, ...

 

25/02/2021

Bình luận

  • 1076 lượt xem
Liên hệ
Đầu trang
 
Bạn cần hỗ trợ?